Đoàn vận động hiến máu xuyên Việt dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Chiều 22/7, Hành trình đỏ – chương trình vận động hiến máu xuyên Việt đã có mặt tại Nghệ An. Tại đây, đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên – huyện Nam Đàn.

Trong gian nhà tranh mộc mạc vẫn giữ được gần như nguyên vẹn thủa đầu, Đoàn đã được thăm lại những di tích gắn liền với tuổi thơ của Bác và gia đình Người. Các thành viên trong Đoàn đã cùng nhau thắp nén hương tưởng nhớ và báo cáo với Bác về cuộc hành trình mang những nghĩa cử cao đẹp của thế hệ trẻ hôm nay.                     Đoàn Hành trình đỏ dâng hoa tại Khu di tích Kim Liên                              Dâng hương tại nhà tưởng niệm Bác Hồ.              Thành viên của đoàn nghe chuyện về tuổi thơ của Người.

Trước khi về thăm quê Bác, 120 thành viên của Hành trình đỏ đã tổ chức diễu hành tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện lưu động tại Tp. Vinh, Hưng Nguyên và Nam Đàn.

Với thông điệp Kết nối yêu thương, “Hành trình đỏ” là chương trình do Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện phát động.

Bắt đầu từ đất mũi Cà Mau từ ngày 7/7/2013, Nghệ An là điểm dừng chân thứ 11 trong suốt chặng đường qua 35 tỉnh thành trên cả nước. Tính đến thời điểm này, Hành trình đỏ đã tổ chức các ngày hội hiến máu tại 10 địa phương và thu được hơn 8000 đơn vị máu.

Tại Nghệ An, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và Hành trình đỏ sẽ phối hợp tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt hồng thành Vinh” vào ngày mai 23/7 tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh.


Bảo Nam