Đoàn viên CĐVC tỉnh tích cực tham gia cải cách thủ tục hành chính

(Baonghean.vn) - Ngày 24/7, Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trọng Chân, Phó bí thư thường trực Đảng ủy khối Các cơ quan tỉnh, lãnh đạo Công đoàn viên chức tỉnh, các đồng chí lãnh đạo công đoàn cơ sở các đơn vị trực thuộc.

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, tổ chức công đoàn viên chức tỉnh đã tập trung chỉ đạo và tổ chức quy chế dân chủ cơ sở. Theo đó, có 43/43 đơn vị trực thuộc tổ chức hội nghị (đạt 100%). Trong đó, có 34/43 đơn vị tổ chức hội nghị trước ngày 1/3 theo đúng yêu cầu của Công đoàn viên chức Nghệ An đề ra. Thực hiện Chỉ thị 17/CT-TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về "Tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong các cơ quan, đơn vị", công đoàn các đơn vị, cơ quan đã phối hợp chuyên môn làm tốt công tác cải cách hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, phục vụ nhân dân, tổ chức và doanh nghiệp với thái độ tốt hơn, thân thiện và hiệu quả hơn. Tiếp tục xây dựng và thực hiện đề án " Vị trí việc làm trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp", từ đó tạo cơ sở cho việc cải cách tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ viên, công chức, viên chức lao động. Trong đợt thi viết đề xuất sáng kiến, giải pháp về cải cách thủ tục hành chính do Công đoàn viên chức NGhệ An phát động, đã có 75% đơn vị tổ chức thực hiện.

Đồng chí Nguyễn Trọng Chân, phó bí thư thường trực Đảng ủy khối Các cơ quan tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Đồng chí Nguyễn Trọng Chân - Phó bí thư thường trực Đảng ủy khối Các cơ quan tỉnh phát biểu tại Hội nghị.
Các đại biểu tham dự Hội nghị
Các đại biểu tham dự Hội nghị

Nhiều hoạt động của Công đoàn viên chức Nghệ An đã được chú trọng và phát huy tốt như: Chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, công nhân, viên chức lao động; Vận động  và tổ chức tốt các hoạt động xã hội trong cán bộ, công chức, viên chức lao động (các phong trào "Quỹ Vì người nghèo", "Quỹ bảo trợ trẻ em", "Quỹ đền ơn đáp nghĩa", "Tết với người nghèo"...đều được phát động và thực hiện tốt). Các công đoàn cơ sở tham gia các hoạt động thăm và tặng quà, giúp đỡ các xã nghèo miền núi theo sự phân công của UBND tỉnh với tổng số tiền đóng góp và vận động tài trợ trên 1 tỷ đồng.

Trong Hội nghị sơ kết, Công đoàn viên chức Nghệ An đã xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm của 6 tháng cuối năm. Trong đó, tiếp tục tổ chức thực hiện kế hoạch phối hợp số 1080/KHLT-SNV-LĐLĐ-TĐ giữa Sở Nội vụ, LĐLĐ tỉnh và Tỉnh đoàn về triển khai cuộc vận động "Cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Nghệ An tích cực tham gia cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, tổ chức và doanh nghiệp" giai đoạn 2013 - 2015. Tổ chức tốt việc nhận và trả kết quả tại các trung tâm giao dịch một cửa, một cửa liên thông.

Trần Hải

tin mới

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.