Đoàn Viên chức Chính trị Đại sứ quán Hoa Kỳ làm việc tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 27/8, Đoàn Viên chức Chính trị Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam do ông Greg D’Alesandro – Viên chức Chính trị làm trưởng đoàn có chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở: Ngoại vụ, Lao động - TB&XH, Công an tỉnh.

Đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.
Đồng chí Lê Xuân Đại - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Xuân Đại thông báo tình hình KT – XH của tỉnh 8 tháng đầu năm 2014, đồng thời nhấn mạnh sự hợp tác giữa tỉnh Nghệ An và Hoa Kỳ đã từng bước phát triển trong thời gian qua. Năm 2009, Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ đã tài trợ xây dựng trường tiểu học xã Kỳ Sơn, huyện Tân Kỳ (Nghệ An). Ngôi trường được đưa vào sử dụng đã tạo điều kiện các trẻ em nghèo có cơ hội đến trường; năm 2012, Nghệ An phối hợp với phía Hoa Kỳ thực hiện thành công 2 chương trình “Thiên thần Thái Bình Dương” và “Đối tác Thái Bình Dương” với nhiều hoạt động thiết thực, như: sửa chữa, nâng cấp, xây dựng mới trạm y tế xã và cung cấp một số trang thiết bị cần thiết cho 3 trạm y tế xã huyện Hưng Nguyên và Nam Đàn. Hàng năm, các đoàn công tác của Đại sứ quán đã có những cuộc tiếp xúc với các trường ĐH, CĐ, THPT nhằm giới thiệu về những cơ hội học bổng của Đại sứ quán Hoa Kỳ dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam…

Thay mặt đoàn công tác, ông Greg D’Alesandro cảm ơn sự đón tiếp thân tình của lãnh đạo tỉnh Nghệ An và mong muốn tiếp tục đẩy mạnh sự hợp tác hiệu quả về mọi mặt giữa Nghệ An và Đại sứ quán Hoa Kỳ.

Ông Greg D’Alesandro – Viên chức Chính trị, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam phát biểu trong buổi làm việc.
Ông Greg D’Alesandro – Viên chức Chính trị, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam phát biểu trong buổi làm việc.

Đồng chí Lê Xuân Đại cảm ơn sự giúp đỡ, hỗ trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ dành cho nhân dân Nghệ An trong thời gian qua, đồng thời mong muốn ĐSQ Hoa Kỳ tăng cường hợp tác các chương trình trong lĩnh vực giáo dục; hỗ trợ nguồn vốn cho việc bảo tồn các di tích văn hóa của tỉnh; tiếp tục quan tâm, hỗ trợ về trang thiết bị để Trung tâm Điều phối quản lý thiên tai tại Hưng Nguyên hoạt động hiệu quả…

Tin, ảnh: Lê Hoa

Tin mới

Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

(Baonghean.vn) - Ký ức miên man của Nguyễn Thu Hà đã mô tả những cơn bão nhưng không trực tiếp nhắc đến gió mưa gào rú. Ngược lại, biết “bão luôn là những mất mát, đau thương” đấy, nhưng tác giả dành chỗ trong trái tim mình để nhớ về những kỉ niệm ấm áp lưu luyến, khi nghe tiếng loa xóm báo bão, khi ăn món ăn dân dã mà “xa xỉ” trong đêm mất điện, khi quấn trong chăn nghe kể chuyện, khi chui nấp dưới gầm giường ướt như chuột lột, khi dọn dẹp sau bão… 
Từ trái qua phải các bị can Nguyễn Duy Hùng, Cao Đăng Chương và Trần Khắc Tú. Ảnh: Hồng Ngọc

Khởi tố thêm 03 bị can liên quan tới sai phạm xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương

(Baonghean.vn) - Quá trình mở rộng điều tra liên quan đến vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thuỷ lợi Bắc Nghệ An, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục khởi tố thêm 3 bị can.
Chuyện V-League và các đội trẻ

Chuyện V-League và các đội trẻ

(Baonghean.vn) - Nhiều đội bóng chỉ đủ “nuôi” đội 1, còn các tuyến trẻ thì đến đâu hay đó mà vẫn cứ tồn tại dai dẳng ở V-League nhờ vô vàn những cách thức co kéo.
Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương

Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương ở Tân Kỳ, Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Vào lúc 6h30 sáng 06/10, tại ngã tư Tân Đồng - Tân Phú, huyện Tân Kỳ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ca mang biển kiểm soát: 37F-002,06 chở công nhân Nhà máy may Minh Anh (đi hướng Quỳ Hợp xuống Tân Kỳ) va chạm với xe đầu kéo, biển kiểm soát: 37R- 03876 đi hướng ngược lại.
Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

(Baonghean.vn) - Mưa lũ kéo dài khiến hơn 11.000ha hoa màu bị hư hại, trong đó, phần lớn là diện tích rau vụ đông. Hiện, các vùng sản xuất rau màu trọng điểm như Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, Nam Đàn… đang chờ nước rút, nắng hửng để gieo trồng lại. 
Giáo viên Kỳ Sơn chung tay giúp đỡ học sinh vùng lũ quét

Giáo viên Kỳ Sơn chung tay giúp đỡ học sinh vùng lũ quét

(Baonghean.vn)- Sau trận lũ quét kinh hoàng khiến nhiều học sinh ở 2 bản Hòa Sơn và Sơn Hà, xã Tà Cạ chịu cảnh màn trời chiếu đất do nhà cửa, sách vở bị cuốn trôi và đất đá vùi lấp, các cán bộ, giáo viên Trường THPT Kỳ Sơn đã đồng hành cùng các em, tổ chức ăn ở cho học sinh tại Ký túc xá của trường để ổn định việc học tập.