Doanh nghiệp dệt may Pháp quan tâm thị trường Việt Nam

Các công ty sản xuất thiết bị dệt may của Pháp rất quan tâm đến thị trường Việt Nam và mong muốn xây dựng quan hệ hợp tác chặt chẽ với các công ty dệt may Việt Nam vì lợi ích chung. 

Bà Evelyne Cholet, Tổng thư ký Hiệp hội các công ty chế tạo máy dệt (UCMTF) đã đưa ra nhận định trên tại Hội thảo Việt-Pháp về các công nghệ mới dành cho ngành dệt và ngành vải kỹ thuật được tổ chức ngày 3/4 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo bà Evelyne Cholet, UCMTF mong muốn có cơ hội giới thiệu đến doanh nghiệp Việt Nam những công nghệ dệt may mới nhất của Pháp. Các công ty của Pháp sẽ là những đối tác tin cậy và sẵn sàng giúp đỡ doanh nghiệp Việt Nam tận dụng những lợi thế do toàn cầu hóa ngành dệt may mang lại. 

May hàng xuất khẩu snag EU. Ảnh: TTXVN
May hàng xuất khẩu sang EU. Ảnh: TTXVN

Trong bối cảnh thị trường thế giới cạnh tranh ngày càng gay gắt, các công ty Pháp vẫn khẳng định được năng lực cạnh tranh và chiếm giữ vị trí quan trọng trên thị trường là nhờ vào nhiều yếu tố như sáng tạo đổi mới công nghệ, chất lượng sản phẩm thiết bị, dịch vụ; đồng thời đây cũng là những yếu tố đảm bảo uy tín cho công ty Pháp trên thị trường quốc tế và đáp ứng nhu cầu khách hàng. Hiện nay Pháp là nước đứng thứ sáu trên thế giới về xuất khẩu thiết bị ngành dệt may với kim ngạch xuất khẩu 1,2 tỷ USD/năm, với khách hàng ở 115 quốc gia.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa cho biết, Việt Nam thuộc nhóm năm quốc gia xuất khẩu dệt may hàng đầu thế giới. Thời gian vừa qua, ngành này không ngừng phát triển mạnh mẽ và hội nhập sâu rộng vào thị trường thế giới. 

Bên cạnh đó, hiện tại các vòng đàm phán đa phương, song phương trong những hiệp định thương mại, Chính phủ Việt Nam luôn chú trọng tạo điều kiện thuận lợi cho ngành dệt may phát triển mở rộng thị trường. Chính phủ cũng đang triển khai nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh đầu tư đối với khâu dệt, nhuộm, kỹ thuật chuyên dụng… Vì vậy, cộng đồng doanh nghiệp Việt-Pháp cần tận dụng tốt các cơ hội trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ để mở ra những mối quan hệ hợp tác góp phần tăng giá trị gia tăng cho ngành dệt may Việt Nam, thúc đẩy quan hệ thương mại giữa hai nước.

Việt Nam không chỉ là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài mà còn là cửa ngõ để nhiều doanh nghiệp mở rộng thị trường tại khu vực ASEAN. 

Trong 10 năm gần đây, Việt Nam có tốc độ tăng trưởng ngành dệt may đạt bình quân từ 10-15% và chiếm khoảng 10% GDP cả nước. Riêng quý 1/2014, tổng kim ngạch xuất khẩu dệt may đạt hơn hơn 4,5 tỷ USD, tăng 20% so vối cùng kỳ năm ngoái.

Theo Vietnam+

Tin mới

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.