Doanh nghiệp dệt may Pháp quan tâm thị trường Việt Nam

Các công ty sản xuất thiết bị dệt may của Pháp rất quan tâm đến thị trường Việt Nam và mong muốn xây dựng quan hệ hợp tác chặt chẽ với các công ty dệt may Việt Nam vì lợi ích chung. 
Bà Evelyne Cholet, Tổng thư ký Hiệp hội các công ty chế tạo máy dệt (UCMTF) đã đưa ra nhận định trên tại Hội thảo Việt-Pháp về các công nghệ mới dành cho ngành dệt và ngành vải kỹ thuật được tổ chức ngày 3/4 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Theo bà Evelyne Cholet, UCMTF mong muốn có cơ hội giới thiệu đến doanh nghiệp Việt Nam những công nghệ dệt may mới nhất của Pháp. Các công ty của Pháp sẽ là những đối tác tin cậy và sẵn sàng giúp đỡ doanh nghiệp Việt Nam tận dụng những lợi thế do toàn cầu hóa ngành dệt may mang lại. 
May hàng xuất khẩu snag EU. Ảnh: TTXVN
May hàng xuất khẩu sang EU. Ảnh: TTXVN
Trong bối cảnh thị trường thế giới cạnh tranh ngày càng gay gắt, các công ty Pháp vẫn khẳng định được năng lực cạnh tranh và chiếm giữ vị trí quan trọng trên thị trường là nhờ vào nhiều yếu tố như sáng tạo đổi mới công nghệ, chất lượng sản phẩm thiết bị, dịch vụ; đồng thời đây cũng là những yếu tố đảm bảo uy tín cho công ty Pháp trên thị trường quốc tế và đáp ứng nhu cầu khách hàng. Hiện nay Pháp là nước đứng thứ sáu trên thế giới về xuất khẩu thiết bị ngành dệt may với kim ngạch xuất khẩu 1,2 tỷ USD/năm, với khách hàng ở 115 quốc gia.
Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa cho biết, Việt Nam thuộc nhóm năm quốc gia xuất khẩu dệt may hàng đầu thế giới. Thời gian vừa qua, ngành này không ngừng phát triển mạnh mẽ và hội nhập sâu rộng vào thị trường thế giới. 
Bên cạnh đó, hiện tại các vòng đàm phán đa phương, song phương trong những hiệp định thương mại, Chính phủ Việt Nam luôn chú trọng tạo điều kiện thuận lợi cho ngành dệt may phát triển mở rộng thị trường. Chính phủ cũng đang triển khai nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh đầu tư đối với khâu dệt, nhuộm, kỹ thuật chuyên dụng… Vì vậy, cộng đồng doanh nghiệp Việt-Pháp cần tận dụng tốt các cơ hội trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ để mở ra những mối quan hệ hợp tác góp phần tăng giá trị gia tăng cho ngành dệt may Việt Nam, thúc đẩy quan hệ thương mại giữa hai nước.
Việt Nam không chỉ là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài mà còn là cửa ngõ để nhiều doanh nghiệp mở rộng thị trường tại khu vực ASEAN. 
Trong 10 năm gần đây, Việt Nam có tốc độ tăng trưởng ngành dệt may đạt bình quân từ 10-15% và chiếm khoảng 10% GDP cả nước. Riêng quý 1/2014, tổng kim ngạch xuất khẩu dệt may đạt hơn hơn 4,5 tỷ USD, tăng 20% so vối cùng kỳ năm ngoái.
Theo Vietnam+

tin mới

Nước mắm Vạn Phần tham dự hội chợ thực phẩm và đồ uống lớn nhất Nhật Bản. Ảnh: P.V

Nước mắm Vạn Phần tham dự hội chợ thực phẩm và đồ uống lớn nhất Nhật Bản

(Baonghean.vn) - Hội chợ Foodex Japan là Triển lãm Thương mại Chuyên nghiệp Số 1 Châu Á về Thực phẩm & Đồ uống. Đây cũng là nơi để các doanh nghiệp, cá nhân cập nhật các xu hướng, mở rộng và nâng tầm mối quan hệ đối tác kinh doanh. Nước mắm Vạn Phần (Nghệ An) sẽ có mặt tại đây.

Đơn hàng tăng trở lại, nhiều doanh nghiệp dệt may khởi sắc

Đơn hàng tăng trở lại, nhiều doanh nghiệp dệt may khởi sắc

(Baonghean.vn) - Năm 2023, ngành dệt may gặp rất nhiều khó khăn, đơn hàng của nhiều doanh nghiệp giảm, sản xuất kinh doanh không hiệu quả dẫn tới thua lỗ. Tuy nhiên, những tháng đầu năm 2024, dệt may đã có khởi đầu thuận lợi, nhiều doanh nghiệp báo tin khởi sắc, có đơn hàng đến tháng 6.

Lạc sen Nghệ An đạt năng suất khoảng 26 tạ/ha. Ảnh: Trân Châu.

Đưa thương hiệu lạc sen Nghệ An lên tầm cao mới

(Baonghean.vn) - Một thời, lạc là nông sản xuất khẩu chủ lực của Nghệ An. Nhưng đã có giai đoạn cây lạc bị mai một. Nhận thấy giá trị đặc hữu của lạc sen Nghệ An, huyện Diễn Châu và doanh nghiệp đã xây dựng thành công sản phẩm lạc sen đạt chuẩn 4 sao OCOP.

Ngô ngọt

Trồng ngô ngọt trên đất bãi ven sông thu lãi cao

(Baonghean.vn) - Vụ đông năm 2023, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) tiếp tục liên kết với doanh nghiệp thực hiện mô hình trồng ngô ngọt trên đất bãi bồi ven sông. Kết quả, năng suất đạt 12 - 15 tấn/ha, thu về 60 - 70 triệu đồng/ha.

Nghệ An sẽ lập các đoàn công tác kiểm tra, đốc thúc giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

Nghệ An sẽ lập các đoàn công tác kiểm tra, đốc thúc giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

(Baonghean.vn) - Tổ công tác phụ trách giải ngân vốn đầu tư công UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản triển khai đôn đốc thực hiện giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2024; giải quyết các khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp cụ thể trong lĩnh vực đầu tư công năm 2024 đã đề ra.

Nông dân xứ Nghệ thu bộn tiền từ 'ship' ngô nếp liên tỉnh

Nông dân xứ Nghệ thu bộn tiền từ 'ship' ngô nếp liên tỉnh

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu năm, trên vùng đồng ở xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, nông dân bước vào những ngày thu hoạch “mẻ cuối” vụ ngô đông. Người dân cho biết, trồng ngô đông trên đất hai lúa mang lại thu nhập khá cao, thu hoạch không kịp để bán nhờ bán qua mạng và "ship" ngô liên tỉnh.

Du khách rất hào hứng với điệu hát múa của người Thái trong các tour du lịch. Ảnh: Đình Tuyên

Khi hợp tác xã tham gia làm du lịch

(Baonghean.vn) - Du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng là hướng đi hiệu quả và phát triển mạnh mẽ những năm gần đây. Đặc biệt, có sự tham gia của hợp tác xã, loại hình du lịch này càng khởi sắc, không chỉ đem lại thu nhập mà còn góp phần khôi phục, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc vùng miền.