Doanh nghiệp thu hẹp biên độ mua-bán kích thích giao dịch

Thay vì mức 180.000-300.000 đồng như cuối tuần trước, sáng 26-8, biên độ mua-bán vàng được doanh nghiệp thu hẹp về 140.000 đồng-200.000 đồng.

  • Ảnh minh họa ảnh 1

    Ảnh minh họa

    Mở cửa thị trường phiên đầu tuần (26-8), Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá ở mức 37,85 triệu đồng/lượng (mua vào)-38,15 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 50.000 đồng mỗi lượng so với cuối tuần trước. Sau đó, doanh nghiệp này thu hẹp biên độ về 200.000 đồng băng cách nâng thêm 120.000 đồng chiều mua trong khi chỉ tăng 20.000 đồng chiều bán, lên mức 37,97 triệu đồng/lượng-38,17 triệu đồng/lượng. Như vậy, so với cuối tuần qua, giá kim loại quý này “đội” 170.000 đồng và 70.000 đồng mỗi lượng.

    Tập đoàn Doji niêm yết lúc đầu giờ là 37,98 triệu đồng/lượng-38,16 triệu đồng/lượng đối với giao dịch lẻ và 37,99 triệu đồng/lượng-38,15 triệu đồng/lượng đối với giao dịch buôn. Mức này tăng lần lượt 60.000 và 80.000 đồng so với thứ 7 tuần trước nhưng so với chủ nhật lại giảm lần lượt 70 đồng và 10.000 đồng.

    Đến hơn 9h, doanh nghiệp này thu hẹp biên độ mua-bán bằng cách nâng 100.000 đồng chiều mua và hạ 30.000 đồng/lượng chiều bán, để giá là 37,99 triệu đồng/lượng-38,13 triệu đồng/lượng và 38 triệu đồng/lượng-38,12 triệu đồng/lượng.

    Như vậy, doanh nghiệp đã đưa biên độ mua-bán về mức 140.000-200.000 đồng thay cho mức 180.000-300.000 đồng như tuần trước nhằm kích thích giao dịch trên thị trường.

    Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay hiện trên trang điện tử Kitco.com ở mức 1.394,7 USD/ounce, biên độ giảm hơn 3 USD so với cuối tuần qua. Phiên cuối tuần trước giá kim loại quý này tăng tới hơn 21 USD/ounce, lên sát mức 1.400 USD/ounce. Nguyên nhân là do giới đầu tư kỳ vọng Fed sẽ kéo thêm thời gian gói kích thích kinh tế ki mà doanh số nhà xây mới tại Mỹ đã giảm hơn 13% trong tháng 7, xuống mức thấp nhất 9 tháng gần đây.

    Theo khảo sát của Kitco đối với 23 người là nhà kinh doanh vàng, ngân hàng đầu tư, nhà đầu tư, nhà quản lý quỹ và các chuyên gia phân tích kỹ thuật về giá vàng trong tuần này, có 15 người dự báo giá tăng, 7 người nhận định giá sẽ giảm và chỉ có 1 người cho rằng giá không đổi hoặc trung lập.

    Khoảng chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đang ở mức 2,6 triệu đồng/lượng, giảm nhanh so với tuần trước.
  • Theo HNMO - TH

    tin mới

    Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

    Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

    (Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

    Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

    Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

    (Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

    Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

    Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

    (Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

    Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

    Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

    (Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

    Tính biển của Vinh!

    Tính biển của Vinh!

    (Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

    Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

    Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

    (Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du. 

    Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

    Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

    (Baonghean.vn) - Thời gian qua, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở thành phố Vinh đã có những bứt phá mạnh mẽ. Qua đó, đã khai thác được tiềm năng vùng ven đô, tạo sinh kế cho lao động các địa phương và phục vụ du lịch.

    Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

    Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

    (Baonghean.vn) - Bệnh cúm gia cầm vẫn đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng. Do vậy, chính quyền địa phương các cấp, người chăn nuôi không thể chủ quan, lơ là với bệnh dịch nguy hiểm đến sức khỏe con người và vật nuôi này.

    Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

    Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

    (Baonghean.vn) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, các lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, khắc phục hậu quả mưa lũ, từng bước phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống.