Doanh thu ngành Thông tin truyền thông đạt hơn 3900 tỷ đồng

(Baonghean.vn)- Trong bối cảnh khó khăn chung, ngành Thông tin truyền thông vẫn nỗ lực vượt khó, hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, tổng doanh thu ước đạt 3933,5 tỷ đồng.

Sáng 2/1/2014, Ngành Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thông tin và truyền thông năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014. Tham dự Hội nghị có Đại diện Bộ TT - TT, đồng chí Huỳnh Thanh Điền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông, Công nghệ thông tin, các cơ sở xuất bản – in – phát hành và UBND các huyện, thành, thị.

Đoàn chủ tịch chủ trì Hội nghị
Đoàn chủ tịch chủ trì Hội nghị

Năm 2013, nền kinh tế của tỉnh gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với sự chỉ đạo kịp thời của Bộ TT - TT và UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ngành, cấp huyện; cùng với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của cán bộ công chức toàn ngành, Sở Thông tin và Truyền thông đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và kế hoạch công tác năm 2013, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Công tác quản lý nhà nước từ tỉnh đến cấp huyện tiếp tục được Sở triển khai kịp thời và phát huy hiệu quả trên cả 5 lĩnh vực báo chí, xuất bản, bưu chính, viễn thông và CNTT. Sở cũng tăng cường chỉ đạo nhằm đẩy mạnh ứng dụng và phát triển CNTT trong cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh như tổ chức 11 cuộc hội nghị giao ban trực tuyến của tỉnh gồm 24 điểm cầu, kết nối UBND tỉnh, Tỉnh ủy với 100% UBND các huyện, thành, thị; Đưa vào vận hành 03 dịch vụ công mức độ 3 trực tuyến;  Chỉ số sẵn sàng ứng dụng CNTT năm 2013 (ICT Index) của tỉnh đứng thứ 7/63 tỉnh, thành phố.

Các đề án lớn của Bộ TT&TT được chú trọng triển khai như: Chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở; dự án nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập Internet công cộng.

Năm 2013, các doanh nghiệp TTTT đã xây dựng 3.670 trạm BTS; Trên 12.000 km cáp quang đến 100% trung tâm huyện, bưu cục III; 404 điểm bưu điện văn hóa xã /480 xã, phường, thị trấn, 100% các xã hiện nay đã có điểm phục vụ bưu chính, đáp ứng chỉ tiêu kỹ thuật quốc gia về bưu chính công ích... Tổng doanh thu Bưu chính, Viễn thông và CNTT năm 2013 ước đạt 3933,5 tỷ đồng đạt 100,77% kế hoạch đề ra năm 2013; Nộp ngân sách ước đạt 210 tỷ đồng.

Lãnh đạo tỉnh trao tặng các danh hiệu thi đua của Bộ TTTT, UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân xuất sắc.
Lãnh đạo tỉnh trao tặng Bằng khen của Bộ TT - TT, UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân xuất sắc.

Tại Hội nghị, đại diện các cơ quan, đơn vị như Viễn Thông Nghệ An, Viettel Nghệ An, đại diện Bưu điện tỉnh, Báo Nghệ An, UBND các huyện đã trình bày các tham luận về vấn đề phát triển công nghệ thông tin, các chương trình viễn thông công ích, vấn đề ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính,... Đại diện báo Nghệ An trình bày tham luận về vấn đề cấp phát thông tin cho báo chí, việc xử lí thông tin mà các cơ quan báo chí phản ánh cũng như việc quản lí báo chí trên địa bàn tỉnh.

Doanh thu ngành Thông tin truyền thông đạt hơn 3900 tỷ đồng ảnh 3

Sở TT - TT tặng Giấy khen cho Báo Nghệ An, Đài PT-TH Nghệ An

Trao tặng danh hiệu thi đua cho các tập thể và cá nhân xuất sắc.
Trao tặng danh hiệu thi đua cho các tập thể và cá nhân xuất sắc.
 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Huỳnh Thanh Điền, Phó chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả đáng ghi nhận của ngành thông tin truyền thông trong năm qua. Trong thời gian tới, ngành cần tiếp tục nỗ lực, đẩy mạnh đầu tư về công nghệ, kêu gọi các tập đoàn mạnh về CNTT và truyền thông về phát triển ở Nghệ An với mục tiêu đưa Nghệ An trở thành trung tâm về CNTT của khu vực, cụ thể hóa những nội dung của Nghị quyết 26, đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhà.

Dịp này, đồng chí Huỳnh Thanh Điền và lãnh đạo Sở TT- TT đã tặng các danh hiệu thi đua của Bộ TT- TT, UBND tỉnh và Sở TT- TT tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc của ngành.

Nguyên Khoa

Tin mới

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

(Baonghean.vn) -  Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc; Đoàn doanh nghiệp Điện tử Đài Loan khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Nghệ An; Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An; Dừng đôi tàu Bắc - Nam đi qua Nghệ An và nhiều chuyến bay để tránh bão Noru... là những thông tin nổi bật trong ngày 27/9.
Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc phản biện xã hội đối với Dự án Luật Đất đai sửa đổi; đồng thời tập hợp các ý kiến kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng về việc cần sửa đổi, bổ sung vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi các quy định liên quan vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai.
Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - 1.069/1.069 đơn vị Đoàn cấp cơ sở và 35/35 đơn vị Đoàn cấp huyện ở Nghệ An tiến hành Đại hội thành công với nhiều dấu ấn sáng tạo, đổi mới. Đây đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của đoàn viên thanh niên và là sự kiện quan trọng khẳng định tinh thần dân chủ, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ toàn tỉnh trong tình hình mới.
Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

(Baonghean.vn) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặc biệt lưu ý cần tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí theo hướng triển khai các hoạt động giám sát như: Chất vấn, giám sát chuyên đề, giải trình, giám sát văn bản quy phạm pháp luật; giám sát giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, kiến nghị của cử tri.
Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.