Đoạt mạng đồng nghiệp bằng một cú đấm?

Do mâu thuẫn giữa hai người cùng công ty, Nguyễn Văn Sơn xông vào can ngăn bằng nắm đấm khiến nạn nhân tử vong.

Đấm chết người, được hưởng án…. treo

Theo nội dung vụ án, khoảng 20h30’ ngày 16/6/2015, anh Nguyễn Thế Tài mời anh Nguyễn Huy Quyến (SN 1973, cùng trú tại huyện Lâm Thao, Phú Thọ, bị hại trong vụ án), Nguyễn Văn Sơn (SN 1973, trú tại huyện huyện Lâm Thao, bị cáo trong vụ án), Đặng Thanh Phú và một số người khác làm việc tại nhà máy Supell vừa cùng ăn cơm, uống rượu ở quán về nhà chơi.

Tại nhà anh Tài, cả nhóm rủ nhau đánh bài dưới hình thức chơi ba cây. Chơi được khoảng 10 phút, anh Quyến cho rằng Nguyễn Văn Sơn chơi tiểu xảo nên xảy ra cãi nhau.

Bị cáo Sơn tại phiên tòa.
Bị cáo Sơn tại phiên tòa.

Thấy vậy, anh Phú ném bộ bài xuống nền nhà, một số quân bài trúng vào người anh Quyến. Sau đó, mọi người đều đứng dậy bỏ đi.

Khi mọi người đi ra ngoài thì anh Quyến từ phía sau nắm cổ áo anh Phú. Anh Phú phản ứng bằng cách nắm vào tay của anh Quyến giật mạnh, khiến bàn tay này đập vào má của mình. Còn tay của anh Phú thì bị đập vào tường, rướm máu.

Khi anh Phú và anh Quyến mặt đối mặt thì bị hại nói: “Các ông định quây tôi”. Tiếp đó, anh Phú gọi “Sơn ơi, thằng Quyến nó đánh thầy".  

Nghe tiếng gọi, Sơn quay lại, nghĩ Quyến đánh Phú nên anh ta chạy vào nhà. Tại đây Sơn lập tức tung hai nắm đấm, cú đấm đầu tiên trượt mục tiêu, cú đấm thứ hai trúng vào vùng mặt của anh Quyến khiến nạn nhân bị ngã, đầu sượt vào tường nhà, đập trán xuống nền gạch rồi bất tỉnh.

Sau đó, Sơn và anh Phú chạy lại đỡ, gọi xe taxi đưa anh Quyến tới bệnh viện, nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường đi.

Ngày 15/12/2015, TAND huyện Lâm Thao mở phiên sơ thẩm, tuyên phạt Sơn 36 tháng tù treo tội Cố ý gây thương tích. Đối với những người còn lại, công an đã xử lý hành chính về hành vi đánh bạc.

Ngày 7/6/2016, Tòa án tỉnh Phú Thọ mở phiên phúc thẩm theo đơn kháng cáo của gia đình bị hại. Trước diễn biến của phiên tòa, HĐXX cấp phúc thẩm đã ra quyết định hủy án sơ thẩm, yêu cầu điều tra lại vụ án.

Một đấm vào mặt, xây xát khắp người?

Quyết định hủy bản án sơ thẩm của Tòa án tỉnh Phú Thọ cho hay, đối chiếu với hành vi của Sơn và hành vi của anh Đặng Thanh Phú theo như bản án sơ thẩm thì anh Phú không đánh anh Quyến.

Nguyễn Văn Sơn chỉ đấm trúng anh Quyến một lần vào vùng mặt nhưng trên cơ thể nạn nhân có nhiều vết thương tích sát da ở nhiều vị trí khác nhau như: Mu bàn tay trái có 4 vết thương và một vết thương rách da, bầm tím ở cẳng cánh tay trái….

Cuối tuần qua, Tòa án huyện Lâm Thao, mở phiên tòa sơ thẩm lần 2 xét xử Nguyễn Văn Sơn tội Cố ý gây thương tích. VKS Nhân dân huyện Lâm Thao tiếp tục bảo lưu quan điểm truy tố trước đó.

Tại tòa, bị cáo Sơn vẫn cho rằng, mình chỉ đấm duy nhất một lần còn về các vết thương khác trên người bị hại, Sơn cho rằng mình không gây ra.

Việc trước đó, anh Phú và anh Quyến có xảy ra xô xát không, Sơn không biết. Trong khi đó, anh Phú khai giữa mình và anh Quyến không xảy ra xô xát trước khi Sơn tung nắm đấm vào mặt nạn nhân.

Theo quan điểm của bị hại, nếu lời Sơn khai chỉ đấm duy nhất một lần thì những vết thương trên người anh Quyến do đâu mà có. Phải chăng có đồng phạm trong vụ án này. Còn nếu không có đồng phạm thì phải chăng Sơn không chỉ tung ra một cú đấm trúng mặt nạn nhân.

Trước đó, trong quyết định hủy bản án sơ thẩm, Tòa án tỉnh Phú Thọ cho rằng, lời khai của những người làm chứng bất nhất. Lời khai ban đầu cho thấy, bị cáo Sơn không chỉ thực hiện 2 lần đấm anh Quyến (một lần đấm không trúng) mà có sự đánh túi bụi. Tuy nhiên trong quá trình điều tra, các nhân chứng thay đổi lời khai.

Phiên tòa chưa kết thúc do còn mâu thuẫn trong vấn đề bồi thường dân sự. VKS tiếp tục yêu cầu tạm hoãn phiên tòa để xác minh những vấn đề liên quan đến bồi thường. Đây là phiên tòa kéo dài vì nhiều lần trước đó, cứ mở tòa, bị cáo lại… ốm./.

Theo VNE

Tin mới

Toàn cảnh trận lũ kinh hoàng ở huyện nghèo Kỳ Sơn

Toàn cảnh trận lũ kinh hoàng ở huyện nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Kinh hoàng hay khủng khiếp là những gì người dân diễn tả về trận lũ xảy ra ngày 2/10 tại huyện Kỳ Sơn. Như một cơn thịnh nộ, dòng lũ dữ cuốn phăng tất cả những gì trên đường đi của nó. Những hình ảnh dưới đây sẽ còn ám ảnh không chỉ đối với người dân xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén mà sẽ là ký ức không thể quên đối với bất cứ ai từng nhìn thấy.
Ban Dân tộc

Cần quan tâm đầu tư các công trình cấp thiết, tạo động lực phát triển vùng dân tộc, miền núi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đó là ý kiến đề xuất của các đại biểu tại phiên thẩm tra dự thảo Nghị quyết về kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2022 trên địa bàn tỉnh.
Thành phố Hà Nội trao 3 tỷ đồng hỗ trợ người dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai

Thành phố Hà Nội trao 3 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10,  thay mặt lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã trao 3 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Nghệ An để góp phần khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. 
Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, nhiều đoàn thiện nguyện đã hướng về Kỳ Sơn để cùng sẻ chia với đồng bào vùng lũ, trong đó, tuổi trẻ là lực lượng nòng cốt ra quân. Tại TP.Vinh, sáng ngày 5/10, thực hiện lời kêu gọi của Tỉnh đoàn, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh cùng một số đơn vị trực thuộc đã chuyển nhiều tấn hàng lên với đồng bào đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi trận lũ vừa qua tại Kỳ Sơn.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/10

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội khóa XV đoàn Nghệ An tiếp xúc cử tri tại các địa phương; Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, động viên đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại Kỳ Sơn; Nhiều tuyến đường sạt lở, đứt đoạn, chưa thể lưu thông… là những thông tin nổi bật ngày 5/10.
Trao nhà tình nghĩa

Bộ CHQS tỉnh Nghệ An khánh thành, bàn giao nhà đồng đội

(Baonghean.vn) - Ngày 5/10, tại xóm Trung Thịnh, xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn, Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh, Đảng ủy đội Quy tập tổ chức Lễ khánh thành "Nhà đồng đội" cho gia đình Trung úy Nguyễn Hữu Thắng, nhân viên đội Quy tập, Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh.
Sách về biển đảo dành cho thiếu nhi đạt giải thưởng quốc gia

Sách về biển đảo dành cho thiếu nhi đạt giải thưởng quốc gia

(Baonghean.vn) - “Cà Nóng chu du Trường Sa” - tác phẩm thiếu nhi đầu tiên của tác giả Bùi Tiểu Quyên vừa được vinh danh tại Giải thưởng sách Quốc gia lần thứ 5, năm 2022. Cuốn sách viết về biển đảo, với sự thể hiện khá mới mẻ của nữ nhà văn trẻ đã đạt giải C (không có giải A, B ở hạng mục sách thiếu nhi).
Cử tri huyện Quỳ Châu phản ánh việc bố trí nguồn kinh phí thực hiện một số chương trình còn chậm

Cử tri huyện Quỳ Châu phản ánh việc bố trí nguồn kinh phí thực hiện một số chương trình còn chậm

(Baonghean.vn) - Vấn đề được cử tri huyện Quỳ Châu quan tâm phản ánh đến đại biểu Quốc hội liên quan đến việc bố trí kinh phí thực hiện chương trình giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội vùng đặc biệt khó khăn, kinh phí khoanh nuôi bảo vệ rừng còn chậm.
Tại Trường phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Nậm Cắn, mưa lớn đã khiến hơn 7000 mét khối đất đá sạt xuống tràn vào phòng ở của giáo viên và học sinh.

Thầy trò Kỳ Sơn gồng mình dọn bùn sau lũ

(Baonghean.vn) - Cơn lũ quét không đi qua trường học trên địa bàn xã Nậm Cắn nhưng lượng mưa lớn đã khiến hàng nghìn mét khối đất đá, cây cối tràn vào ký túc của giáo viên và học sinh gây thiệt hại nặng nề. Để sớm đưa học sinh trở lại trường, trong những ngày này, thầy trò Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Nậm Cắn đã phải gồng mình để dọn dẹp bùn đất.
Giáo viên Tây Sơn

Nghệ An: Giáo viên Kỳ Sơn 'cắt rừng' vào bản với học trò

(Baonghean.vn) - Đến ngày 5/10, tuyến đường nối trung tâm thị trấn Mường Xén với xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn vẫn chưa thể lưu thông trở lại. Trước tình hình đó, giáo viên Trường Phổ thông cơ sở dân tộc bán trú Tây Sơn đã gùi lương thực, thực phẩm băng rừng vào với học trò.
Chủ tịch UBND tỉnh: Huy động lực lượng và phương tiện khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ở Kỳ Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh: Huy động lực lượng và phương tiện khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu huyện Kỳ Sơn phối hợp với các cấp, ngành huy động các lực lượng, phương tiện khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống, các cơ quan, đơn vị sớm hoạt động trở lại. 
VP Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trao hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn.

Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An và Hội Chữ thập đỏ tiếp nhận, trao hàng hóa đến người dân vùng lũ lụt

(Baonghean.vn) - Sáng 5/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An; Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành đã tổ chức tiếp nhận, phối hợp với chính quyền địa phương trao quà, hàng hóa cho nhân dân bị ảnh hưởng do lũ lụt tại 2 huyện Kỳ Sơn và Yên Thành.
Bữa ăn

Bữa cơm yêu thương cho học sinh mùa lũ

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, mưa lũ khiến gia đình của hàng trăm học sinh của Trường THPT Thanh Chương 3 bị thiệt hại khi nhiều tài sản bị nước lũ cuốn trôi. Nhằm sẻ chia với học trò, những bữa cơm yêu thương đã được nhà trường thực hiện, động viên các em vượt qua những ngày khó khăn…
Hội đồng

Nghệ An: Cho ý kiến về mức chi cho hoạt động lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông

(Baonghean.vn) - Cho ý kiến vào Dự thảo Nghị quyết quy định nội dung và mức chi tổ chức lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh, các thành viên dự họp thống nhất cao và cho rằng, việc ban hành Nghị quyết là phù hợp quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước và đáp ứng yêu cầu của thực tiễn.