Đoạt mạng đồng nghiệp bằng một cú đấm?

12/06/2017 09:07

Do mâu thuẫn giữa hai người cùng công ty, Nguyễn Văn Sơn xông vào can ngăn bằng nắm đấm khiến nạn nhân tử vong.

Đấm chết người, được hưởng án…. treo

Theo nội dung vụ án, khoảng 20h30’ ngày 16/6/2015, anh Nguyễn Thế Tài mời anh Nguyễn Huy Quyến (SN 1973, cùng trú tại huyện Lâm Thao, Phú Thọ, bị hại trong vụ án), Nguyễn Văn Sơn (SN 1973, trú tại huyện huyện Lâm Thao, bị cáo trong vụ án), Đặng Thanh Phú và một số người khác làm việc tại nhà máy Supell vừa cùng ăn cơm, uống rượu ở quán về nhà chơi.

Tại nhà anh Tài, cả nhóm rủ nhau đánh bài dưới hình thức chơi ba cây. Chơi được khoảng 10 phút, anh Quyến cho rằng Nguyễn Văn Sơn chơi tiểu xảo nên xảy ra cãi nhau.

Bị cáo Sơn tại phiên tòa.
Bị cáo Sơn tại phiên tòa.

Thấy vậy, anh Phú ném bộ bài xuống nền nhà, một số quân bài trúng vào người anh Quyến. Sau đó, mọi người đều đứng dậy bỏ đi.

Khi mọi người đi ra ngoài thì anh Quyến từ phía sau nắm cổ áo anh Phú. Anh Phú phản ứng bằng cách nắm vào tay của anh Quyến giật mạnh, khiến bàn tay này đập vào má của mình. Còn tay của anh Phú thì bị đập vào tường, rướm máu.

Khi anh Phú và anh Quyến mặt đối mặt thì bị hại nói: “Các ông định quây tôi”. Tiếp đó, anh Phú gọi “Sơn ơi, thằng Quyến nó đánh thầy".

Nghe tiếng gọi, Sơn quay lại, nghĩ Quyến đánh Phú nên anh ta chạy vào nhà. Tại đây Sơn lập tức tung hai nắm đấm, cú đấm đầu tiên trượt mục tiêu, cú đấm thứ hai trúng vào vùng mặt của anh Quyến khiến nạn nhân bị ngã, đầu sượt vào tường nhà, đập trán xuống nền gạch rồi bất tỉnh.

Sau đó, Sơn và anh Phú chạy lại đỡ, gọi xe taxi đưa anh Quyến tới bệnh viện, nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường đi.

Ngày 15/12/2015, TAND huyện Lâm Thao mở phiên sơ thẩm, tuyên phạt Sơn 36 tháng tù treo tội Cố ý gây thương tích. Đối với những người còn lại, công an đã xử lý hành chính về hành vi đánh bạc.

Ngày 7/6/2016, Tòa án tỉnh Phú Thọ mở phiên phúc thẩm theo đơn kháng cáo của gia đình bị hại. Trước diễn biến của phiên tòa, HĐXX cấp phúc thẩm đã ra quyết định hủy án sơ thẩm, yêu cầu điều tra lại vụ án.

Một đấm vào mặt, xây xát khắp người?

Quyết định hủy bản án sơ thẩm của Tòa án tỉnh Phú Thọ cho hay, đối chiếu với hành vi của Sơn và hành vi của anh Đặng Thanh Phú theo như bản án sơ thẩm thì anh Phú không đánh anh Quyến.

Nguyễn Văn Sơn chỉ đấm trúng anh Quyến một lần vào vùng mặt nhưng trên cơ thể nạn nhân có nhiều vết thương tích sát da ở nhiều vị trí khác nhau như: Mu bàn tay trái có 4 vết thương và một vết thương rách da, bầm tím ở cẳng cánh tay trái….

Cuối tuần qua, Tòa án huyện Lâm Thao, mở phiên tòa sơ thẩm lần 2 xét xử Nguyễn Văn Sơn tội Cố ý gây thương tích. VKS Nhân dân huyện Lâm Thao tiếp tục bảo lưu quan điểm truy tố trước đó.

Tại tòa, bị cáo Sơn vẫn cho rằng, mình chỉ đấm duy nhất một lần còn về các vết thương khác trên người bị hại, Sơn cho rằng mình không gây ra.

Việc trước đó, anh Phú và anh Quyến có xảy ra xô xát không, Sơn không biết. Trong khi đó, anh Phú khai giữa mình và anh Quyến không xảy ra xô xát trước khi Sơn tung nắm đấm vào mặt nạn nhân.

Theo quan điểm của bị hại, nếu lời Sơn khai chỉ đấm duy nhất một lần thì những vết thương trên người anh Quyến do đâu mà có. Phải chăng có đồng phạm trong vụ án này. Còn nếu không có đồng phạm thì phải chăng Sơn không chỉ tung ra một cú đấm trúng mặt nạn nhân.

Trước đó, trong quyết định hủy bản án sơ thẩm, Tòa án tỉnh Phú Thọ cho rằng, lời khai của những người làm chứng bất nhất. Lời khai ban đầu cho thấy, bị cáo Sơn không chỉ thực hiện 2 lần đấm anh Quyến (một lần đấm không trúng) mà có sự đánh túi bụi. Tuy nhiên trong quá trình điều tra, các nhân chứng thay đổi lời khai.

Phiên tòa chưa kết thúc do còn mâu thuẫn trong vấn đề bồi thường dân sự. VKS tiếp tục yêu cầu tạm hoãn phiên tòa để xác minh những vấn đề liên quan đến bồi thường. Đây là phiên tòa kéo dài vì nhiều lần trước đó, cứ mở tòa, bị cáo lại… ốm./.

Theo VNE

TIN LIÊN QUAN

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Đoạt mạng đồng nghiệp bằng một cú đấm?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO