Đội hình đáng gờm có gốc gác... Kosovo

Nếu như không vướng những rào cản pháp lý, ĐT Kosovo rất có thể họ đã có trong tay hai ngôi sao của M.U và Bayern trong đội hình là Adnan Januzaj và Xherdan Shaqiri.

Shaquiri và Januzaj là những cầu thủ đang được LĐBĐ Kosovo mời chào
Shaquiri và Januzaj là những cầu thủ đang được LĐBĐ Kosovo mời chào

Thời gian gần đây, Kosovo liên tục được báo chí nhắc đến. Không phải những bất ổn liên quan đến chính trị mà bởi thông tin liên đoàn bóng đá nước này đang cố gắng thuyết phục tiền vệ ngôi sao của Quỷ đỏ là Januzajkhoác áo ĐTQG Kosovo ở trận giao hữu với Haiti ngày 5/3.

Do không được Liên Hiệp Quốc công nhận về chủ quyền lãnh thổ, nên đồng nghĩa Kosovo không được coi là thành viên chính thức của FIFA. Do đó, nếu các cầu thủ có chuyển quốc tịch để thi đấu cho đội tuyển này cũng không được công nhận. Tuy nhiên, đó lại là cơ hội cho nhiều cầu thủ bắt đầu sự nghiệp quốc tế, trong đó có ngôi sao trẻ của M.U, Januzaj.

Januzaj, cầu thủ có tới... 6 lựa chọn để trở thành tuyển thủ quốc gia, đang có ý định sẽ chơi trận đấu quốc tế đầu tiên trong màu áo Kosovo. LĐBĐ nước này cho biết, họ cũng đang nỗ lực để thuyết phục gia đình của Januzaj cho cậu khoác áo đội tuyển bóng đá nước này ở trận giao hữu với Haiti sắp tới.

Việc ngôi sao của Quỷ đỏ chơi bóng cho Kosovo không ảnh hưởng đến việc lựa chọn sẽ thi đấu cho quốc gia nào sau này bởi như giải thích ở trên, do không được coi là thành viên chính thức của FIFA, nên Januzaj sẽ không bị ràng buộc gì. Đây chỉ là một trận đấu có tính chất giao hữu và hoàn toàn không tác động đến tương lai trên tuyển của cầu thủ này. 

Đặt giả thiết nếu Kosovo là thành viên chính thức của FIFA, họ sẽ sở hữu một số cái tên đáng chú ý.

Mới đây, tờ báo của Bỉ, La Mesue đã đăng tải bức ảnh đội hình 11 cầu thủ có gốc gác Kosovo. Đáng chú ý, ngoài Januzaj, trong đội hình này còn có một ngôi sao nữa là Xherdan Shaqiri, người đang khoác áo CLB Bayern Munich.

Theo Bongdaplus

Tin mới

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

(Baonghean.vn) - Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam; Thẩm tra báo cáo Chương trình Mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Nhiều địa phương đấu giá đất không có người mua; TP.Vinh lý giải nguyên nhân ngập úng… là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 25/11.