Đổi thay trên quê hương cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn

21/01/2016 11:59

(Baonghean.vn) - Ký ức về mảnh đất Nam Trung đầy khó khăn ở vùng “rốn lũ” đã lùi xa, thay vào đó là một diện mạo nông thôn mới đầy sắc màu ấm no, hạnh phúc.

Khu lưu niệm cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn được xây dựng từ năm 2010 và tiếp tục được tôn tạo, nâng cấp đúng dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông tại xã nam Trung, huyện Nam Đàn

Nam Trung là mảnh đất “địa linh, nhân kiệt”, quê hương của cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn. Khu lưu niệm cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn được xây dựng từ năm 2010 và tiếp tục được tôn tạo, nâng cấp đúng dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông.

Truyền thống cách mạng, truyền thống khoa cử, hiếu học của quê hương là điểm tực, động lực tinh thần cho cán bộ và nhân dân Nam Trung vượt qua khó khăn xây dựng cuộc sống mới
Truyền thống cách mạng, truyền thống khoa cử, hiếu học của quê hương là điểm tựa, động lực tinh thần cho cán bộ và nhân dân Nam Trung vượt qua khó khăn xây dựng cuộc sống mới. Ảnh: Cán bộ và nhân dân xã Nam Trung dâng hương tưởng niệm và tham quan phòng trưng bày tại Khu tưởng niệm cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn.
Với truyền thống khoa bảng và học giỏi, phong trào giáo dục đang được địa phương chăm lo đầu tư. Hiện tại cả 3 trường học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở đều được xây dựng cao tầng, trong đó 2 trường mầm non và tiểu học đạt chuẩn, trường THCS lộ trình xây dựng trường đạt chuẩn vào năm 2016 này.
Với truyền thống khoa bảng, phong trào giáo dục đang được địa phương chăm lo đầu tư. Hiện tại cả 3 trường học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở đều được xây dựng cao tầng, trong đó 2 trường mầm non và tiểu học đạt chuẩn, trường THCS lộ trình xây dựng trường đạt chuẩn vào năm 2016 này.
Thông qua xây dựng nông thôn mới, cùng với sự giúp đỡ từ bên ngoài, các tầng lớp nhân dân Nam Trung đã đồng thuận xây dựng và hoàn thiện hệ thống đường giao thông nông thôn bằng bê thông thay đường đất mua xuống lầy lội như trước đây
Thông qua xây dựng nông thôn mới, cùng với tích cực thu hút ngoại lực, các tầng lớp nhân dân Nam Trung đã đồng thuận xây dựng và hoàn thiện hệ thống đường giao thông nông thôn bằng bê tông với tổng số 23,5 km, thay đường đất mưa xuống lầy lội như trước đây, tạo điều kiện đi lại cho người dân thuận tiện.
Tròng sản xuất nông nghiệp, người dân Nam Trung đã đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỷ thauatj vào sản xuất với 2 giống chủ lực. Ảnh: Nông dân làm mạ phủ ni lông và triển khai cấy
Trong sản xuất nông nghiệp, người dân Nam Trung đã đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất với 2 giống chủ lực là Thái Xuyên 111 và Nghi Hương. Ảnh: Nông dân làm mạ phủ ni lông và triển khai cấy lúa vụ Xuân 2016.
Chăn nuôi đã phát triển theo hướng trang trại tập trung. Hiện tại, trên địa bàn xã có 14 hộ nhận đất khoán làm trang trại chăn nuôi trâu, bò, lơn, gà, vịt, ngan, kết hợp nuôi cá và sản xuất lúa, đem lại hiệu quả kinh tế cáo
Chăn nuôi phát triển theo hướng trang trại tập trung. Hiện tại, trên địa bàn xã có 14 hộ nhận đất khoán làm trang trại chăn nuôi trâu, bò, lợn, gà, vịt, ngan, kết hợp nuôi cá và sản xuất lúa, đem lại hiệu quả kinh tế cao.
Kinh tế ngành nghề, dịch vụ cũng được khuyến khích phát triển ở Nam Trung. Toàn xã có 600 lao động tham gia vào các tổ nề trong và ngoài huyện; hơn 100 lao động tham gia dịch vụ mua và bán rau tại thị trường Vinh;13 hộ làm xưởng mộc;
Kinh tế ngành nghề, dịch vụ cũng được khuyến khích phát triển ở Nam Trung. Toàn xã có 600 lao động tham gia vào các tổ nề trong và ngoài huyện; hơn 100 lao động tham gia dịch vụ mua và bán rau tại thị trường Vinh; 13 hộ làm xưởng mộc. Ảnh: Các sản phẩm mộc dân dụng của Nam Trung được người tiêu dụng ưa chuộng.

Mai Hoa

TIN LIÊN QUAN

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Đổi thay trên quê hương cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO