Đối thoại chính sách và thủ tục hành chính thuế năm 2013

(Baonghean.vn) - Hôm nay 20/3, Cục Thuế Nghệ An tổ chức hội nghị đối thoại chính sách   và thủ tục hành chính thuế năm 2013. Tham dự có đại diện các ban, ngành liên quan và hơn 500 doanh nghiệp thuộc ngành thuế quản lý.

Đối thoại chính sách và thủ tục hành chính thuế năm 2013 ảnh 1

Toàn cảnh hội nghị .

Tại hội nghị, ngoài một số văn bản chính sách thuế sửa đổi, bổ sung thực hiện từ năm 2012 (thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế thu nhập doanh nghiệp, thu thu nhập cá nhân, thuế nhà thầu nước ngoài, thuế bảo vệ môi trường, lệ phí trước bạ…), Cục Thuế Nghệ An còn hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện một số chính sách về thuế mới nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và cá nhân hoạt động sản xuất - kinh doanh như: Thông tư 83;  Thông tư 140 năm 2012 và Thông tư 16 năm 2013 của Bộ Tài chính. Các doanh nghiệp còn được hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2012 và một số chính sách thuế sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ năm 2013.

Đối thoại chính sách và thủ tục hành chính thuế năm 2013 ảnh 2

Lãnh đạo Cục Thuế trả lời các doanh nghiệp về vấn đề liên quan đến việc thực hiện các chính sách thuế. 

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, lãnh đạo Cục Thuế Nghệ An và các doanh nghiệp đã đối thoại trực tiếp về những vấn đề liên quan đến việc  thực hiện các chính sách thuế. Những tồn tại, vướng mắc, những băn khoăn của doanh nghiệp về thực hiện thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, lệ phí trước bạ, tiền thuê đất và tiền sử dụng đất.v.v…đều được lãnh đạo ngành thuế tiếp thu, chia sẻ và giải trình cụ thể. Những vấn đề vượt quá  thẩm quyền sẽ được ngành thuế tổng hợp báo cáo với các cấp, ngành liên quan xem xét, trả lời.

Hoàng Vĩnh

Tin mới

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.
Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung của các đội tuyển Việt Nam

Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung tại Đội tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Tại đợt tập trung các Đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa qua, Sông Lam Nghệ An đã góp 5 tuyển thủ. Trong khi Đội trưởng Quế Ngọc Hải và Phan Văn Đức tập trung Đội tuyển Quốc gia tham gia Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, thì bộ 3 cầu thủ trẻ Hồ Văn Cường, Cao Văn Bình và Đinh Xuân Tiến cùng Đội tuyển U20 Việt Nam tham gia vòng loại U20 châu Á tại Indonesia.
Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc người lao động chịu trách nhiệm gì?

Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, người lao động chịu trách nhiệm gì?

(Baonghean.vn) -  Tôi ký hợp đồng lao động với công ty khai thác đá. Tôi không muốn trích nộp tiền bảo hiểm xã hội hàng tháng, mà muốn nhận tiền bảo hiểm xã hội trả vào lương. Vậy, nếu tôi thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì tôi có phải chịu trách nhiệm gì không?
Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

(Baonghean.vn) -  Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc; Đoàn doanh nghiệp Điện tử Đài Loan khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Nghệ An; Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An; Dừng đôi tàu Bắc - Nam đi qua Nghệ An và nhiều chuyến bay để tránh bão Noru... là những thông tin nổi bật trong ngày 27/9.