Đối thoại chính sách và thủ tục hành chính thuế năm 2013

(Baonghean.vn) - Hôm nay 20/3, Cục Thuế Nghệ An tổ chức hội nghị đối thoại chính sách   và thủ tục hành chính thuế năm 2013. Tham dự có đại diện các ban, ngành liên quan và hơn 500 doanh nghiệp thuộc ngành thuế quản lý.

Toàn cảnh hội nghị .

Tại hội nghị, ngoài một số văn bản chính sách thuế sửa đổi, bổ sung thực hiện từ năm 2012 (thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế thu nhập doanh nghiệp, thu thu nhập cá nhân, thuế nhà thầu nước ngoài, thuế bảo vệ môi trường, lệ phí trước bạ…), Cục Thuế Nghệ An còn hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện một số chính sách về thuế mới nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và cá nhân hoạt động sản xuất - kinh doanh như: Thông tư 83;  Thông tư 140 năm 2012 và Thông tư 16 năm 2013 của Bộ Tài chính. Các doanh nghiệp còn được hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2012 và một số chính sách thuế sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ năm 2013.

Lãnh đạo Cục Thuế trả lời các doanh nghiệp về vấn đề liên quan đến việc thực hiện các chính sách thuế. 

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, lãnh đạo Cục Thuế Nghệ An và các doanh nghiệp đã đối thoại trực tiếp về những vấn đề liên quan đến việc  thực hiện các chính sách thuế. Những tồn tại, vướng mắc, những băn khoăn của doanh nghiệp về thực hiện thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, lệ phí trước bạ, tiền thuê đất và tiền sử dụng đất.v.v…đều được lãnh đạo ngành thuế tiếp thu, chia sẻ và giải trình cụ thể. Những vấn đề vượt quá  thẩm quyền sẽ được ngành thuế tổng hợp báo cáo với các cấp, ngành liên quan xem xét, trả lời.

Hoàng Vĩnh

tin mới

Nghệ An sẽ lập các đoàn công tác kiểm tra, đốc thúc giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

Nghệ An sẽ lập các đoàn công tác kiểm tra, đốc thúc giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

(Baonghean.vn) - Tổ công tác phụ trách giải ngân vốn đầu tư công UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản triển khai đôn đốc thực hiện giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2024; giải quyết các khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp cụ thể trong lĩnh vực đầu tư công năm 2024 đã đề ra.

Nông dân xứ Nghệ thu bộn tiền từ 'ship' ngô nếp liên tỉnh

Nông dân xứ Nghệ thu bộn tiền từ 'ship' ngô nếp liên tỉnh

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu năm, trên vùng đồng ở xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, nông dân bước vào những ngày thu hoạch “mẻ cuối” vụ ngô đông. Người dân cho biết, trồng ngô đông trên đất hai lúa mang lại thu nhập khá cao, thu hoạch không kịp để bán nhờ bán qua mạng và "ship" ngô liên tỉnh.

Du khách rất hào hứng với điệu hát múa của người Thái trong các tour du lịch. Ảnh: Đình Tuyên

Khi hợp tác xã tham gia làm du lịch

(Baonghean.vn) - Du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng là hướng đi hiệu quả và phát triển mạnh mẽ những năm gần đây. Đặc biệt, có sự tham gia của hợp tác xã, loại hình du lịch này càng khởi sắc, không chỉ đem lại thu nhập mà còn góp phần khôi phục, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc vùng miền.

Trông giữ xe

Cần siết chặt tình trạng nhập nhèm giá vé giữ xe đầu năm

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu năm mới là thời điểm người dân thường đến các đền, chùa để thắp hương và làm lễ đầu năm. Trước lượng lớn người đổ về, tình trạng nhập nhèm về giá vé giữ xe lại tiếp diễn tại một số điểm du lịch tâm linh trên địa bàn tỉnh.

Tàu cá

Ngư dân Nghệ An tìm hướng chuyển nghề

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh nghề khai thác hải sản ngày càng kém hiệu quả, nhiều rủi ro, ngư dân vùng ven biển Nghệ An đang tìm hướng chuyển nghề. Các địa phương cũng đang tích cực hỗ trợ người dân tái cơ cấu ngành nghề theo hướng giảm tỷ trọng nghề đánh bắt.

Chè dây Yên Tĩnh

Cây chè dây vươn cao trên miền Yên Tĩnh

(Baonghean.vn) - Về Yên Tĩnh, chúng tôi cuốn vào câu chuyện làm ăn mới của người dân và cán bộ xã vùng sâu này. Và “cuốn” nhất, là chuyện cây chè dây Yên Tĩnh được chính người dân ở đây năng động, sáng tạo làm nên sản phẩm được đóng bao bì, tiêu thụ tốt, đang ngày một lan xa tiếng tăm...