Đồn BP Thông Thụ: Ra mắt bản điểm không có tội phạm và tội phạm ma tuý

(Baonghean.vn) - Sáng 6/7 tại bản Hiệp An xã Thông Thụ huyện Quế Phong, đồn biên phòng Thông Thụ phối hợp với cấp uỷ chính quyền địa phương xã Thông Thụ tổ chức lễ ra mắt xây dựng bản điểm không có tội phạm và tội phạm ma tuý.

Bản Hiệp An  nằm về phía đông nam xã Thông Thụ, phía đông tiếp giáp bản Đồng Mới xã Đồng Văn, phía tây giáp bản Hiệp Phong, phía nam giáp xã Hạnh Dịch, phía Bắc giáp bản piêng Phăn xã Đồng Văn, có trục đường 48 đi qua, tổng số dân  gồm 76 hộ/334 nhân khẩu  với 100% là đồng bào người Thái, là địa bàn cửa ngõ vào xã Thông Thụ huyện Quế Phong.Thời gian qua Ban quản lý và  nhân dân trong bản đã cung cấp nhiều  nguồn tin có giá trị giúp đồn biên phòng Thông Thụ bắt và xử lý nhanh chóng một số vụ việc xẩy ra trên địa bàn, nhằm giữ vững  an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới Quốc gia. Song bên cạnh đó vẫn còn có một số hiện tượng nổi lên như: một số công dân ngoài địa bàn vào câu móc lôi kéo, dụ dỗ thanh niên, nhất là lợi dụng uống rượu, bia để quậy phá, trộm cắp, gây rối ảnh hưởng tới an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong bản.

Buổi triển khai xây dựng bản điểm về không có tội phạm và tội phạm ma tuý tại bản Hiệp An  - xã Thông Thụ - huyện Quế Phong

Trước tình hình đó, để góp phần ngăn chặn từ xa các tệ nạn ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của bản và làm điểm để nhân rộng ra toàn xã, cấp uỷ chỉ huy đồn Biên phòng Thông Thụ phối hợp với chính quyền địa phương xã tổ chức lễ ra mắt xây dựng bản điểm về không có tội phạm và tội phạm ma tuý. Đồn Biên phòng phối hợp với đảng uỷ, UBND xã làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao trình độ nhận thức cho  quần chúng nhân dân về các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Pháp luật nhà nước. Rà soát bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ công tác, làm chuyển biến về nhận thức cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, cán bộ chủ trì trong bản. Duy trì nề nếp sinh hoạt đảng theo điều lệ, đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt của cấp uỷ, chi bộ. Nhất là nâng cao vai trò trách nhiệm của một số cán bộ đảng viên. Tuyên truyền, giáo dục nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức quốc gia, quốc giới đối với nhân dân trong bản. đặc biệt tập trung tuyên truyền Luật biên giới quốc gia, Nghị định 34 /CP của Chính phủ, các hiệp định, hiệp nghị, quy chế biên giới, luật hình sự sửa đổi, luật phòng chống tội phạm ma tuý, luật dân quân tự vệ, pháp lệnh công an xã… Vận động nhân dân tham gia thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, phòng chống có hiệu quả các tệ nạn xã hội, không vượt biên trái phép, không tái trồng cây thuốc phiện, không tuyên truyền đạo trái pháp luật. Củng cố tổ tự quản giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, phat huy vai trò trách nhiệm của nhân dân trong tố giác tội phạm, vận động số người nghiện đi cai nghiện tập trung. Phối hợp với ban quản lý bản, công an dân quân bản rà soát số công dân chậm tiến để giáo dục và quản lý, nhất là số công dân lười biếng, bê tha, có biểu hiện trộm cắp tải sản công dân. Cần có biện pháp nghiêm khắc đối với những trường hợp vi phạm pháp luật của Nhà nước, hương ước của bản./.

Thư viện Nghệ An tặng sách cho nhân dân bản Hiệp An trong buổi lễ ra mắt bản điểm không có tội phạm và tội phạm ma tuý

Hải Thượng

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.