#Donetsk

15 kết quả

Lực lượng quân đội Nga. Ảnh: Tass

Quân đội Nga tiến vào Kiev

(Baonghean.vn) - Các lực lượng của Nga đã tiến vào quận Obolon ở Kiev, nơi quân đội Ukraine hiện đang chiến đấu với họ. Obolon cách trung tâm thủ đô Kiev khoảng 10km.
erfw3rf

Khủng hoảng Ukraine: Chiến thuật của Putin như 'nấu nồi nước dùng'

(Baonghean.vn) - Vào tuần trước, cuộc khủng hoảng tại khu vực biên giới giữa Nga và Ukraine đã có dấu hiệu tạm thời hạ nhiệt, sau khi Bộ Quốc phòng Nga rút một số lực lượng ra khỏi khu vực này. Thế nhưng, một lần nữa, thế giới lại nín thở để xem ông Putin có những bước đi tiếp theo như thế nào, khi hôm nay 22/2, ông vừa công bố quyết định công nhận hai nước Cộng hòa tự xưng Donetsk và Lugansk ở miền đông Ukraine. Chiến thuật của Putin trong những ngày tới sẽ định hình địa chính trị thế giới trong tương lai.
công lực Ukraine

Quan chức Donetsk: 'Tình hình xấu đi sau khi Zelensky thăm cứ điểm công lực Ukraine giáp Donbass'

Chuyến thăm của Tổng thống Ukraine, Vladimir Zelensky tới các cứ điểm của công lực Kiev đã dẫn đến tình hình tồi tệ hơn trên toàn bộ tuyến giáp ranh ở Donbass, - đó là tuyên bố của ông Ruslan Yakubov lãnh đạo Văn phòng đại diện của CHND Donetsk trong Trung tâm chung về kiểm soát và điều phối chế độ ngừng bắn.
Quan hệ Nga - Đức

Lãnh đạo Nga và Đức bàn về Ukraine

(Baonghean.vn) - Sáng 19/9, người đứng đầu 2 quốc gia Nga, Đức là Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã hội đàm với nhau qua điện thoại về tình hình ở Cộng hòa tự trị Donetsk.
Donetsk và Lugansk sẽ kiểm soát các nhà máy của Ukraine từ 1/3

Donetsk và Lugansk sẽ kiểm soát các nhà máy của Ukraine từ 1/3

(Baonghean.vn) - Kể từ 1/3 nếu Donbass không được dỡ bỏ lệnh phong toả, chính quyền Donetsk và Lugansk sẽ áp đặt kiểm soát bên ngoài chặt chẽ đối với tất cả các doanh nghiệp, nhà máy của Ukriane tại đây, cũng như công nhân của các nhà máy này. Đồng thời, ngừng cung cấp than cho Ukraine - đây là tuyên bố chung của Thủ tướng nước cộng hoà tự xưng Donetsk Alexander Zakharchenko và Igor Plotnitsky - Thủ tướng nước Cộng hoà tự xưng Lugansk.