Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh làm việc với Thường trực HĐND huyện Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Chiều nay 5/9, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh - UV Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã có cuộc kiểm tra về sự lãnh đạo của cấp ủy đảng đối với hoạt động của HĐND; sự phối hợp giữa HĐND cấp tỉnh và HĐND cấp huyện trong hoạt động HĐND tại huyện Thanh Chương.

Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh làm việc với Thường trực HĐND huyện Thanh Chương ảnh 1

                                    Toàn cảnh buổi làm việc

Hoạt động của HĐND huyện Thanh Chương sau bầu cử nhiệm kỳ khóa mới 2011-2016  đã có nhiều đổi mới, khẳng định tốt hơn rõ hơn vai trò của cơ quan dân cử. Đặc biệt đã phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho chính quyền cùng cấp trong việc điều hành thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Thông qua việc tiếp xúc cử tri để tập hợp và có văn bản đôn đốc yêu cầu các cơ quan chuyên ngành và UBND huyện tập trung giải quyết các kiến nghị của cử tri có hiệu quả. HĐND huyện cũng đã biết lựa chọn nhiều nội dung liên quan đến kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh để tập trung giám sát, trên cơ sở đó kịp thời phát hiện những vấn đề bất cập, tồn tại nhằm chấn chỉnh kịp thời, góp phần đưa các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống. Thường trực HĐND huyện cũng đã quan tâm bồi dưỡng năng lực hoạt động cho đại biểu HĐND huyện và cơ sở, nâng cao nhận thức, nắm bắt kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước cũng như kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND cấp huyện và xã. Chất lượng ban hành các Nghị quyết, chất lượng tổ chức các kỳ họp HĐND huyện được nâng lên.
 
Tại cuộc làm việc, các vấn đề Thường trực HĐND tỉnh quan tâm như: nên hay không nên duy trì tổ chức HĐND cấp huyện; hiệu quả công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của cử tri; công tác chi tiêu cho các hoạt động HĐND… cũng được Thường trực HĐND huyện Thanh Chương giải trình làm rõ.  
 
Kết luận tại cuộc làm việc, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh ghi nhận những kết quả mà HĐND huyện đạt được, đồng thời mong muốn HĐND huyện nâng cao chất lượng giám sát, chú trọng giám sát việc ban hành các văn bản quy phạm pháp luật các cấp trên địa bàn. Tăng cường hoạt động của Tổ đại biểu, phát huy tốt chất lượng hoạt động của HĐND. UBMTTQ huyện cần có cơ chế giám sát chất lượng hoạt động của đại biểu HĐND để hỗ trợ cho Thường trực HĐND huyện nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND. Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh cũng đã ghi nhận các kiến nghị, đề xuất huyện để giải quyết trong thời gian tới.

Minh Chi

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…