Đồng chí Đinh Viết Hồng kiểm tra tình hình phát triển chăn nuôi tại Đô Lương

(Baonghean.vn) - Hôm nay 13/8, sau khi làm việc tại TP Vinh và huyện Diễn Châu, đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình phát triển chăn nuôi tại Đô Lương. Cùng đi có lãnh đạo Sở NN&PTNT.
 
Với 11 xã nằm trên vùng bãi dọc sông Lam, Đô Lương có nhiều lợi thế trong phát triển chăn nuôi. Nhiều năm qua, xác định đây là một trong những ngành kinh tế trọng điểm, Đô Lương đã có nhiều chính sách hợp lý trong phát triển ngành kinh tế quan trọng này. Hiện trên địa bàn huyện có 12 trang trại chăn nuôi lợn tập trung với quy mô từ 150 - 500 con, tổng đàn gia súc gia cầm hiện lên tới 1.673.694 con, trên địa bàn có chợ Ú (Đại Sơn) với quy mô lớn nhất miền Bắc, mỗi năm tiêu thụ khoảng 75.000 con trâu bò. Từ đầu năm đến nay, dù dịch bệnh tai xanh đã xảy ra tại các huyện giáp ranh như Yên Thành, Thanh Chương, Nam Đàn, nhưng nhờ xây dựng phương án phòng chống hiệu quả nên dịch không xuất hiện tại Đô Lương.
 
Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Đô Lương cũng đã báo cáo và kiến nghị với Đoàn công tác về cơ sở vật chất cũng như những khó khăn về con người, thiết bị làm việc tại Trạm giống chăn nuôi Văn Sơn - nơi cung ứng dịch vụ chăn nuôi và con giống cho địa bàn huyện Đô Lương và một số địa phương lân cận.
 
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Đô Lương trước mắt phải tổ chức triển khai tiêm phòng vụ thu đạt tỷ lệ cao. Đồng thời, tiếp tục có phương hướng cũng như đề ra được các giải pháp hiệu quả để đẩy mạnh phát triển chăn nuôi, tăng nhanh số lượng trang trại chăn nuôi nhỏ và vừa, trang trại tổng hợp để sản xuất giống tại chỗ và nâng cao giá trị thu nhập. Tiếp tục làm tốt công tác phòng chống, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm. Đồng chí cũng yêu cầu huyện Đô Lương và Trạm Giống chăn nuôi có tham mưu cụ thể để Tỉnh và ngành Nông nghiệp có hướng giải quyết hợp lý về những kiến nghị đã nêu trên.


Phú Hương