Đồng chí Hồ Đức Phớc chúc Tết các thương bệnh binh, thăm Làng trẻ SOS

(Baonghean.vn)- Sáng 12/2, đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy đi thăm và chúc Tết, tặng quà Trung tâm điều dưỡng Thương binh Nghệ An, Trung tâm điều dưỡng Thương binh tâm thần kinh Nghệ An ở xã Hưng Lộc –TP Vinh và Làng trẻ em SOS - Vinh.

Cùng đi có  đồng chí Nguyễn Văn Huy - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Nghệ An, đại diện Sở lao động – Thương binh và xã hội, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Hội doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An.

Đồng chí Hồ Đức Phớc tặng quà cho Trung tâm điều dưỡng thương binh
Đồng chí Hồ Đức Phớc tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh

 Đến thăm và chúc Tết Trung tâm điều dưỡng Thương binh và Trung tâm điều dưỡng Thương binh tâm thần kinh Nghệ An, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Đức Phớc đã chia sẻ với những khó khăn vất vả của thương bệnh binh và  cán bộ nhân viên đang làm việc tại hai trung tâm này.

Đồng chí Hò Đức Phớc thăm hỏi và tặng quà cho thương binh nặng ở trung tâm
Đồng chí Hồ Đức Phớc thăm hỏi và tặng quà thương binh nặng ở Trung tâm điều dưỡng Thương binh
Hội doanh nghiệp tiêu biểu tặng quà cho Trung tâm điều dưỡng thương binh
Hội doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An tặng quà cho Trung tâm điều dưỡng Thương binh

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ: Dù chiến tranh đã qua  hơn 40 năm nhưng các thương bệnh binh vẫn không thể về được với gia đình. Tuy bị mất mát một phần cơ thể, đau đớn, khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày nhưng các đồng chí thương bệnh binh luôn luôn khắc phục khó khăn, để vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí Hồ Đức Phớc phát biểu với cán bộ và thương binh Trung tâm điều dưỡng thương binh
Đồng chí Hồ Đức Phớc phát biểu với cán bộ và TBB Trung tâm điều dưỡng Thương binh

Đồng chí Hồ Đức Phớc khẳng định, Đảng, nhà nước cũng như cán bộ và nhân dân Nghệ An luôn ghi nhớ và cảm ơn sự đóng góp, hy sinh của các Thương bệnh binh cho nền độc lập của dân tộc. Sự hy sinh của các đồng chí đã tô thắm trang sử vẻ vang của dân tộc...

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cảm ơn CB CNV 2 Trung tâm đã tận tình chăm sóc các thương binh. Đồng chí chúc CBCNV cũng như các thương bệnh, binh tại các đơn vị một năm mới dồi dào sức khỏe, có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Đồng chí Hồ Đức Phớc tặng quà cho Trung tâm điều dưỡng thương binh -Tâm thần kinh
Đồng chí Hồ Đức Phớc tặng quà chúc tết Trung tâm điều dưỡng Thương binh Tâm thần kinh
Đồng chí Hò Đức Phớc thăm hỏi và tặng quà cho Bệnh binh tâm thần kinh
Đồng chí Hồ Đức Phớc thăm hỏi, tặng quà tết TBB tại Trung tâm TBB tâm thần kinh
Đại diện Văn phòng Tỉnh ủy trao quà cho các bệnh binh tâm thần kinh
Đại diện Văn phòng Tỉnh ủy trao quà cho các bệnh binh tâm thần kinh
DĐại diện Hội Doanh nghiêp tiêu biêu trao qua cho giám đốc trung tâm điều dưỡng thương binh- Tâm thần kinh
Đại diện Hội Doanh nghiệp tiêu biểu trao quà Trung tâm điều dưỡng Thương binh tâm thần kinh

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đã trao quà và 10 triệu đồng của tỉnh cho mỗi đơn vị. Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An tặng quà tết mỗi đối tượng 500 nghìn đồng.

Thăm và chúc Tết tập thể cán bộ, giáo viên và các cháu đang được nuôi dưỡng tại Làng trẻ em SOS, Bí thư Tỉnh ủy vui mừng khi thấy các em được chăm sóc, nuôi dưỡng trong tình yêu thương của các mẹ Làng trẻ SOS, của CBNV và mong rằng, trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc - ngày tết của sum vầy, các mẹ, cán bộ nhân viên làng trẻ  hi sinh việc nhà, tập trung quan tâm hơn nữa đến các em, để các em không thấy cô đơn trong ngày tết,  nơi đây luôn là mái ấm gia đình, là chỗ dựa vè tinh thần tốt nhất cho các em. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ chúc các em nhỏ thêm tuổi mới trưởng thành hơn, có ước mơ cao đẹp, chăm chỉ học tập cố gắng vươn lên để trở thành những những người có ích cho xã hội.

Đồng chí Hò Đức Phớc tặng quà cho Cán bộ nhân viên Làng trẻ SOS
Đồng chí Hồ Đức Phớc tặng quà cán bộ nhân viên Làng trẻ SOS
Hội doanh nghiệp tiêu biểu tặng quà cho Làng trẻ SOS
Hội doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An tặng quà Làng trẻ SOS
Đồng chí Hò Đức Phớc thăm hỏi và lắng nghe những lời tâm sự của các cháu làng trẻ SOS
Đồng chí Hồ Đức Phớc thăm hỏi và lắng nghe những lời tâm sự của các cháu Làng trẻ SOS

Nhân dịp năm mới, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đã mừng tuổi cho các cháu làng trẻ, Hội DN tiêu biểu Nghệ An cũng đã trao 269 suất quà Tết cho 269 em và 10 triệu đồng cho tập thể cán bộ giáo viên phục vụ ở Làng trẻ.

Sỹ Minh

Tin mới

Vệ sinh môi trường

Hàng trăm cán bộ, chiến sỹ, thanh niên hỗ trợ Thanh Chương vệ sinh môi trường

(Baonghean.vn) - Sau khi nước lũ rút, trên địa bàn xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương có hàng trăm gia đình và các khu vực chợ, trường học... bị ô nhiễm môi trường. Do vậy, các đơn vị bộ đội, công an và lực lượng dân quân tự vệ địa phương đã ra quân hỗ trợ địa phương thu dọn vệ sinh môi trường.
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ kinh nghiệm tại Diễn đàn 'Cuộc cách mạng số trên mặt trận tuyên truyền, giáo dục'

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ kinh nghiệm tại Diễn đàn 'Cuộc cách mạng số trên mặt trận tuyên truyền, giáo dục'

(Baonghean.vn) - Nằm trong khuôn khổ chương trình Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Đại hội đã tổ chức Trung tâm thảo luận với chủ đề “Đoàn Thanh niên với cuộc cách mạng số trên mặt trận tuyên truyền, giáo dục” với sự tham gia của GS.TS Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.
Nghệ An: Hơn 500 cán bộ cốt cán doanh nghiệp được cập nhật tình hình kinh tế

Nghệ An: Hơn 500 cán bộ cốt cán doanh nghiệp được cập nhật tình hình kinh tế

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 18 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2022), sáng 1/10, tại thành phố Vinh (Nghệ An), Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức về tình hình kinh tế thế giới “hậu Covid-19” cho cán bộ quản lý doanh nghiệp trên địa bàn.
Cuộc sống chật vật của người dân vùng rốn lũ Bích Hào

Cuộc sống chật vật của người dân vùng rốn lũ Bích Hào

(Baonghean.vn) - Nhà bị ngập, nhiều thôn, xóm bị chia cắt, cuộc sống của người dân vùng rốn lũ Bích Hào (Thanh Chương) gặp nhiều khó khăn. Do mất điện nhiều ngày, không bơm được nước, đặc biệt nước sạch để ăn uống hiện là vấn đề cấp thiết nhất đối với bà con lúc này. 
Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Thị Tâm: Trọn vẹn với đời, với khúc hát dân ca

Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Thị Tâm: Trọn vẹn với đời, với khúc hát dân ca

(Baonghean.vn) - Năm nay, ngày Quốc tế Người cao tuổi với chủ đề “Khả năng phục hồi và đóng góp của phụ nữ lớn tuổi”. Chủ đề này như lời nhắc nhở về vai trò quan trọng của phụ nữ lớn tuổi trong việc vượt qua những thách thức để thể hiện khả năng, đóng góp của họ cho sự phát triển của xã hội.
Lực lượng vũ trang sát cánh cùng nhân dân khắc phục hậu quả bão số 4

Lực lượng vũ trang sát cánh cùng nhân dân khắc phục hậu quả bão số 4

(Baonghean.vn) - Mưa lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 đã làm ngập úng cục bộ nhiều địa phương trong ở Nghệ An. Với tinh thần phía trước là nhân dân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang các địa phương của tỉnh Nghệ An “xuyên đêm, trắng ngày” sát cánh giúp đỡ nhân dân tránh lũ, khắc phục hậu quả. 
Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế: 'Gieo nhân ái, lan tỏa yêu thương'

Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế: 'Gieo nhân ái, lan tỏa yêu thương'

(Baonghean.vn) - Với chủ đề “Gieo nhân ái - Lan tỏa yêu thương”, chương trình Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đã phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, chia sẻ, giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hưởng các quyền lợi khi đi khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế, có cơ hội được hưởng lương hưu khi về già. Đồng thời, giúp người dân hiểu hơn về tính ưu việt, ý nghĩa nhân văn của chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế.
Thay đổi mâm xe máy và ôtô có bị phạt không?

Thay đổi mâm xe máy và ô tô có bị phạt không?

Thay đổi mâm xe máy và ô tô là một trong những cách trang trí ngoại thất xe, giúp bộ phận này cũng như tổng thể phương tiện trở nên bắt mắt hơn. Tuy nhiên, người dùng nên tìm hiểu chi tiết về việc thay đổi mâm xe có bị phạt không cũng như các lưu ý cần biết trước khi quyết định cải tiến bộ phận này.
Tập đoàn TH chủ động tiết kiệm năng lượng trong sản xuất

Tập đoàn TH chủ động tiết kiệm năng lượng trong sản xuất

(Baonghean.vn) - Với đặc thù sản xuất của mình, các nhà máy chế biến trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn của Tập đoàn TH tiêu tốn điện năng lớn. Tuy vậy, nhờ chủ động các giải pháp, đầu tư tiết kiệm năng lượng, nâng cao năng lực cạnh tranh, TH được xem là điểm sáng trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.