Đồng chí Hồ Đức Phớc đi thăm, tặng quà, chúc tết cán bộ, nhân dân Thanh chương, TP Vinh và Thị xã Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Hôm nay 14/1/2012, đồng chí Hồ Đức Phớc - Phó Bí thư Tỉnh uỷ- Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã đi thăm, tặng quà, chúc tết bà con  tái định cư Thủy điện Bản Vẽ tại xã Ngọc Lâm và xã Thanh Sơn - huyện Thanh Chương, TP Vinh và Thị xã Cửa Lò. Cùng đi có đại diện Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Nghệ An, một số sở, ban ngành cấp tỉnh.

Tại 2 xã  và các đơn vị đến thăm, đồng chí Hồ Đức Phớc ghi nhận biểu dương, đánh giá cao những thành quả mà các đơn vị đã phấn đấu đạt được trong năm qua đồng thời thông báo nhanh về kết quả kinh tế văn hoá xã hội của tỉnh với một năm thắng lợi về mọi mặt. Kết quả đó nhờ sự nỗ lực phấn đấu và góp phần không nhỏ của Đảng bộ, nhân dân TP Vinh, Thị xã Cửa Lò. Đồng chí nhắc nhở  cán bộ, nhân dân và các đơn vị đến thăm cần thực hiện tốt công tác an ninh trật tự trong dịp tết, sẵn sàng chủ động trong mọi tình huống, đảm bảo an toàn giao thông, vui Tết an toàn, tiết kiệm.

Đồng chí Hồ Đức Phớc đi thăm, tặng quà, chúc tết cán bộ, nhân dân Thanh chương, TP Vinh và Thị xã Cửa Lò ảnh 1

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chúc Tết bà con vùng tái định cư xã  Thanh Lâm - Thanh Chương;

Đồng chí Hồ Đức Phớc đi thăm, tặng quà, chúc tết cán bộ, nhân dân Thanh chương, TP Vinh và Thị xã Cửa Lò ảnh 2

Trao tặng bộ máy tính cho xã Thanh Sơn - huyện Thanh Chương

Đồng chí Hồ Đức Phớc đi thăm, tặng quà, chúc tết cán bộ, nhân dân Thanh chương, TP Vinh và Thị xã Cửa Lò ảnh 3

Đồng chí Hồ Đức Phớc trao quà cho bà con xã Ngọc Lâm - Thanh Chương.

Đồng chí Hồ Đức Phớc đi thăm, tặng quà, chúc tết cán bộ, nhân dân Thanh chương, TP Vinh và Thị xã Cửa Lò ảnh 4

Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam trao 200 suất quà cho hộ nghèo TP. Vinh

Đồng chí Hồ Đức Phớc đi thăm, tặng quà, chúc tết cán bộ, nhân dân Thanh chương, TP Vinh và Thị xã Cửa Lò ảnh 5

Đồng chí Hồ Đức Phớc chúc Tết cụ Đặng Ngọc Tiết - lão thành cách mạng

Đồng chí Hồ Đức Phớc đi thăm, tặng quà, chúc tết cán bộ, nhân dân Thanh chương, TP Vinh và Thị xã Cửa Lò ảnh 6

và chúc tết, tặng quà cụ Nguyễn Thế Hiệp - lão thành cách mạng

Tại xã Thanh Sơn v à xã Ngọc Lâm, đồng chí Hồ Đức Phớc tặng mỗi xã 1 bộ máy vi tính, 200 suất quà bằng tiền mặt, do Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam tài trợ; tặng 200 suất quà cho hộ nghèo huyện Thanh Chương. Trong đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn trực tiếp trao 200 suất quà tại 2 xã và và uỷ quyền cho xã trao 200 suất còn lại.

Buổi chiều, đồng chí Hồ Đức Phớc và đoàn tiếp tục đến thăm, tặng quà, chúc tết Đảng bộ và nhân dân TP Vinh và Thị xã Cửa Lò, trao tặng mỗi đơn vị 200 suất quà cho hộ nghèo, do Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam tài trợ. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đến thăm, chúc Tết và tặng quà 2 cụ Lão thành cách mạng Đặng Ngọc Tiết và Nguyễn Thế Hiệp ở  khối 8 - phường Trung Đô - TP Vinh. Đồng chí mong các cụ sống khoẻ, sống vui và tiếp tục nêu gương sáng cho con cháu và các thế hệ noi theo. 

Sỹ Minh

Tin mới

Kiểm tra quản lý bệnh nhân HIV. Ảnh: Thành Chung

Đoàn liên ngành Trung ương đánh giá cao công tác điều trị HIV của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Kiểm tra thực tế, đoàn công tác liên ngành Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đánh giá cao nỗ lực cố gắng của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh trong công tác điều trị ARV, điều trị đồng nhiễm Lao/HIV và dự phòng trước phơi nhiễm HIV.
Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được tỉnh bố trí ở mức lương 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được bố trí 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Nội vụ chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ khối, xóm, bản là những người gần dân nhất, "tương, cà, mắm muối gì cũng đến tay”. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, diện tích, dân số tăng, công việc nhiều hơn nhưng chế độ hỗ trợ chưa tương xứng với sự cống hiến.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại, hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết UBND tỉnh sẽ tập trung giải quyết 3 nhóm vấn đề còn tồn tại: Tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; Giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình Mục tiêu quốc gia; Công tác cải cách hành chính.
Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

(Baonghean.vn) - Ngày Quốc tế chống tham nhũng ra đời và được tổ chức vào mùng 9/12 hàng năm, kể từ khi thông qua Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng. Có hiệu lực từ năm 2005, đến đầu năm 2020, Công ước có gần 190 quốc gia tham gia. Việt Nam là thành viên chính thức từ năm 2009.
Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

(Baonghean.vn) - Bằng sự chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, Anh Sơn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2022. Để tạo nguồn thu lớn, bền vững cho ngân sách nhà nước, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư...
Argentina đang là đội có nhiều xác suất vô địch World Cup năm nay. Ảnh Báo Người Lao động

Ai sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022?

(Baonghean.vn) - Đội bóng nào sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022 để có cơ hội giương cao cúp vàng và nhận 42 triệu USD tiền thưởng. Người ta đã bắt đầu nghĩ đến cuộc đối đầu của bóng đá châu Âu và Nam Mỹ.
Người Mông chữa bệnh như thế nào?

Người Mông chữa bệnh như thế nào?

(Baonghean.vn) - Người Mông chữa bệnh như thế nào, là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt cho tôi nhất, với tư cách là một người Mông sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề thầy cúng (muaj qhua neeb) và là một sinh viên đại học với nhiều kiến thức khoa học.
Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

(Baonghean.vn) - Làn sóng sở hữu bất động sản xa xỉ trên những con phố đắt đỏ ngày càng lan rộng, thu hút giới siêu giàu các nước khao khát sở hữu. Bởi với họ, mong muốn những sản phẩm càng hiếm, trải nghiệm càng độc bản và gắn với thiên nhiên thì càng khẳng định vị thế của chủ nhân.
Tản văn: Dã quỳ và em

Tản văn hay: Dã quỳ và em

(Baonghean.vn) - Nhắc đến Tây Nguyên, người ta thường nghĩ đến loài hoa dã quỳ. Loài hoa vừa bình dị vừa rực rỡ này đã hút hồn biết bao du khách đến với vùng đất nhiều nắng gió. Trân trọng mời các bạn cùng lắng nghe tản văn “Dã quỳ và em” của Nguyễn Duy Xuân qua giọng đọc Hồ Nữ Thị.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

(Baonghean.vn) - Khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII; Rau xanh khan hàng, giá tăng "chóng mặt"; Tạm dừng họp Chợ biên giới Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 7/12.
Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên thảo luận tổ chiều ngày 7/12, nhiều đại biểu đã phản ánh về những vấn đề nóng được dư luận quan tâm trong thời gian qua. Đó là tình trạng giải ngân vốn đầu tư công chậm,các tồn tại trong công tác cải cách hành chính, chế độ chính sách cho cán bộ, nhân viên bảo vệ rừng.