Đồng chí Hồ Đức Phớc đi thăm, tặng quà, chúc tết cán bộ, nhân dân Thanh chương, TP Vinh và Thị xã Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Hôm nay 14/1/2012, đồng chí Hồ Đức Phớc - Phó Bí thư Tỉnh uỷ- Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã đi thăm, tặng quà, chúc tết bà con  tái định cư Thủy điện Bản Vẽ tại xã Ngọc Lâm và xã Thanh Sơn - huyện Thanh Chương, TP Vinh và Thị xã Cửa Lò. Cùng đi có đại diện Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Nghệ An, một số sở, ban ngành cấp tỉnh.

Tại 2 xã  và các đơn vị đến thăm, đồng chí Hồ Đức Phớc ghi nhận biểu dương, đánh giá cao những thành quả mà các đơn vị đã phấn đấu đạt được trong năm qua đồng thời thông báo nhanh về kết quả kinh tế văn hoá xã hội của tỉnh với một năm thắng lợi về mọi mặt. Kết quả đó nhờ sự nỗ lực phấn đấu và góp phần không nhỏ của Đảng bộ, nhân dân TP Vinh, Thị xã Cửa Lò. Đồng chí nhắc nhở  cán bộ, nhân dân và các đơn vị đến thăm cần thực hiện tốt công tác an ninh trật tự trong dịp tết, sẵn sàng chủ động trong mọi tình huống, đảm bảo an toàn giao thông, vui Tết an toàn, tiết kiệm.

Đồng chí Hồ Đức Phớc đi thăm, tặng quà, chúc tết cán bộ, nhân dân Thanh chương, TP Vinh và Thị xã Cửa Lò ảnh 1

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chúc Tết bà con vùng tái định cư xã  Thanh Lâm - Thanh Chương;

Đồng chí Hồ Đức Phớc đi thăm, tặng quà, chúc tết cán bộ, nhân dân Thanh chương, TP Vinh và Thị xã Cửa Lò ảnh 2

Trao tặng bộ máy tính cho xã Thanh Sơn - huyện Thanh Chương

Đồng chí Hồ Đức Phớc đi thăm, tặng quà, chúc tết cán bộ, nhân dân Thanh chương, TP Vinh và Thị xã Cửa Lò ảnh 3

Đồng chí Hồ Đức Phớc trao quà cho bà con xã Ngọc Lâm - Thanh Chương.

Đồng chí Hồ Đức Phớc đi thăm, tặng quà, chúc tết cán bộ, nhân dân Thanh chương, TP Vinh và Thị xã Cửa Lò ảnh 4

Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam trao 200 suất quà cho hộ nghèo TP. Vinh

Đồng chí Hồ Đức Phớc đi thăm, tặng quà, chúc tết cán bộ, nhân dân Thanh chương, TP Vinh và Thị xã Cửa Lò ảnh 5

Đồng chí Hồ Đức Phớc chúc Tết cụ Đặng Ngọc Tiết - lão thành cách mạng

Đồng chí Hồ Đức Phớc đi thăm, tặng quà, chúc tết cán bộ, nhân dân Thanh chương, TP Vinh và Thị xã Cửa Lò ảnh 6

và chúc tết, tặng quà cụ Nguyễn Thế Hiệp - lão thành cách mạng

Tại xã Thanh Sơn v à xã Ngọc Lâm, đồng chí Hồ Đức Phớc tặng mỗi xã 1 bộ máy vi tính, 200 suất quà bằng tiền mặt, do Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam tài trợ; tặng 200 suất quà cho hộ nghèo huyện Thanh Chương. Trong đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn trực tiếp trao 200 suất quà tại 2 xã và và uỷ quyền cho xã trao 200 suất còn lại.

Buổi chiều, đồng chí Hồ Đức Phớc và đoàn tiếp tục đến thăm, tặng quà, chúc tết Đảng bộ và nhân dân TP Vinh và Thị xã Cửa Lò, trao tặng mỗi đơn vị 200 suất quà cho hộ nghèo, do Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam tài trợ. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đến thăm, chúc Tết và tặng quà 2 cụ Lão thành cách mạng Đặng Ngọc Tiết và Nguyễn Thế Hiệp ở  khối 8 - phường Trung Đô - TP Vinh. Đồng chí mong các cụ sống khoẻ, sống vui và tiếp tục nêu gương sáng cho con cháu và các thế hệ noi theo. 

Sỹ Minh

Tin mới

Vệ sinh môi trường

Hàng trăm cán bộ, chiến sỹ, thanh niên hỗ trợ Thanh Chương vệ sinh môi trường

(Baonghean.vn) - Sau khi nước lũ rút, trên địa bàn xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương có hàng trăm gia đình và các khu vực chợ, trường học... bị ô nhiễm môi trường. Do vậy, các đơn vị bộ đội, công an và lực lượng dân quân tự vệ địa phương đã ra quân hỗ trợ địa phương thu dọn vệ sinh môi trường.
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ kinh nghiệm tại Diễn đàn 'Cuộc cách mạng số trên mặt trận tuyên truyền, giáo dục'

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ kinh nghiệm tại Diễn đàn 'Cuộc cách mạng số trên mặt trận tuyên truyền, giáo dục'

(Baonghean.vn) - Nằm trong khuôn khổ chương trình Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Đại hội đã tổ chức Trung tâm thảo luận với chủ đề “Đoàn Thanh niên với cuộc cách mạng số trên mặt trận tuyên truyền, giáo dục” với sự tham gia của GS.TS Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.
Nghệ An: Hơn 500 cán bộ cốt cán doanh nghiệp được cập nhật tình hình kinh tế

Nghệ An: Hơn 500 cán bộ cốt cán doanh nghiệp được cập nhật tình hình kinh tế

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 18 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2022), sáng 1/10, tại thành phố Vinh (Nghệ An), Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức về tình hình kinh tế thế giới “hậu Covid-19” cho cán bộ quản lý doanh nghiệp trên địa bàn.
Cuộc sống chật vật của người dân vùng rốn lũ Bích Hào

Cuộc sống chật vật của người dân vùng rốn lũ Bích Hào

(Baonghean.vn) - Nhà bị ngập, nhiều thôn, xóm bị chia cắt, cuộc sống của người dân vùng rốn lũ Bích Hào (Thanh Chương) gặp nhiều khó khăn. Do mất điện nhiều ngày, không bơm được nước, đặc biệt nước sạch để ăn uống hiện là vấn đề cấp thiết nhất đối với bà con lúc này. 
Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Thị Tâm: Trọn vẹn với đời, với khúc hát dân ca

Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Thị Tâm: Trọn vẹn với đời, với khúc hát dân ca

(Baonghean.vn) - Năm nay, ngày Quốc tế Người cao tuổi với chủ đề “Khả năng phục hồi và đóng góp của phụ nữ lớn tuổi”. Chủ đề này như lời nhắc nhở về vai trò quan trọng của phụ nữ lớn tuổi trong việc vượt qua những thách thức để thể hiện khả năng, đóng góp của họ cho sự phát triển của xã hội.
Lực lượng vũ trang sát cánh cùng nhân dân khắc phục hậu quả bão số 4

Lực lượng vũ trang sát cánh cùng nhân dân khắc phục hậu quả bão số 4

(Baonghean.vn) - Mưa lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 đã làm ngập úng cục bộ nhiều địa phương trong ở Nghệ An. Với tinh thần phía trước là nhân dân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang các địa phương của tỉnh Nghệ An “xuyên đêm, trắng ngày” sát cánh giúp đỡ nhân dân tránh lũ, khắc phục hậu quả. 
Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế: 'Gieo nhân ái, lan tỏa yêu thương'

Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế: 'Gieo nhân ái, lan tỏa yêu thương'

(Baonghean.vn) - Với chủ đề “Gieo nhân ái - Lan tỏa yêu thương”, chương trình Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đã phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, chia sẻ, giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hưởng các quyền lợi khi đi khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế, có cơ hội được hưởng lương hưu khi về già. Đồng thời, giúp người dân hiểu hơn về tính ưu việt, ý nghĩa nhân văn của chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế.
Thay đổi mâm xe máy và ôtô có bị phạt không?

Thay đổi mâm xe máy và ô tô có bị phạt không?

Thay đổi mâm xe máy và ô tô là một trong những cách trang trí ngoại thất xe, giúp bộ phận này cũng như tổng thể phương tiện trở nên bắt mắt hơn. Tuy nhiên, người dùng nên tìm hiểu chi tiết về việc thay đổi mâm xe có bị phạt không cũng như các lưu ý cần biết trước khi quyết định cải tiến bộ phận này.
Tập đoàn TH chủ động tiết kiệm năng lượng trong sản xuất

Tập đoàn TH chủ động tiết kiệm năng lượng trong sản xuất

(Baonghean.vn) - Với đặc thù sản xuất của mình, các nhà máy chế biến trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn của Tập đoàn TH tiêu tốn điện năng lớn. Tuy vậy, nhờ chủ động các giải pháp, đầu tư tiết kiệm năng lượng, nâng cao năng lực cạnh tranh, TH được xem là điểm sáng trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương; Arsenal và Man United ‘đại chiến’ vì Pau Torres

Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương; Arsenal và Man United ‘đại chiến’ vì Pau Torres

(Baonghean.vn) - Đánh bại Ả-rập Xê-út, tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi đầu bảng futsal châu Á; Arsenal và Man United "đại chiến" vì Pau Torres; Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.