Đồng chí Hồ Đức Phớc dự lễ khai giảng năm học mới 2011-2011 tại Trường THPT Kim Liên, Nam Đàn

(Baonghean) - Sáng nay, (5/9), Trường THPT Kim Liên- Nam Đàn đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2011-2012 và khánh thành nhà học mới. Dự lễ có đồng chí Hồ Đức Phớc- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh; cùng các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh đã và đang công tác, học tập tại Trường.
 
Năm học 2010-2011 là năm hoạt động sôi nổi và hiệu quả của tập thể thầy và trò trường PTTH Kim Liên- Nam Đàn. Toàn trường có 33 em học sinh giỏi đạt tỷ lệ 2,3%;  có 623 em học sinh học lực khá đạt  44%; học sinh thi đậu tốt nghiệp lớp 12 đạt 99,8%; có 342 học sinh được công nhận học sinh giỏi cấp trường. Đội học sinh giỏi tỉnh mang về thành tích cao, xếp thứ 27 trong tổng số 91 trường của tỉnh. Số học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng tăng và xếp thứ 19 trong tổng số 98 trường. Trường được công nhận là trường tiên tiến cấp tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa, đánh trống khai trường

Cắt băng khánh thành nhà học mới do Tập đoàn Hoàng Phát đầu tư xây dựng

Mục tiêu đặt ra trong năm học 2011-2012, Trường THPT Kim Liên - Nam Đàn quyết tâm nỗ lực và hoàn thành 5 nhiệm vụ trọng tâm: Thực hiện tốt các cuộc vận động của ngành giáo dục; nâng cao chất lượng quản lý giáo dục, giáo dục đạo đức cho học sinh, quản lý tốt cơ sở vật chất. Phấn đấu xây dựng Trường PTTH Kim Liên trở thành trường Chuẩn Quốc gia.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đức Phớc đánh giá cao những đóng góp và thành tích của nhà trường cho sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà. Đồng chí bày tỏ mong muốn các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh hôm nay phát huy truyền thống vẻ vang của trường, ra sức dạy tốt, học tốt, đào tạo các thế hệ học sinh xuất sắc, xứng đáng là ngôi trường trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, xây dựng trường đạt trường chuẩn Quốc gia, vươn lên trở thành trường tốp đầu của tỉnh.

Tại buổi lễ, Tập đoàn Hoàng Phát The vissai Ninh Bình đã bàn giao dãy nhà học mới trị giá 38 tỷ đồng cho Trường THPT Kim Liên- Nam Đàn do Tập đoàn đầu tư.

Thanh Lê

tin mới

Nhân viên

Chật vật như... nhân viên trường học

(Baonghean.vn) - Những người làm công tác y tế, thư viện, kế toán được gọi chung là nhân viên trường học. Họ được ví như những người thầm lặng gánh vác nhiều công việc khác nhau. Nhiều người trong số đó phải kiêm nhiệm nhiều nhiệm vụ nhưng chế độ chính sách, thu nhập còn chưa phù hợp.

Trường Đại học Vinh được phép tuyển sinh và đào tạo thêm 2 ngành sư phạm mới

Trường Đại học Vinh được phép tuyển sinh và đào tạo thêm 2 ngành sư phạm mới

(Baonghean.vn) - Ngày 19/2/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định số 566/QĐ-BGDĐT và Quyết định số 567/QĐ-BGDĐT về việc cho phép Trường Đại học Vinh đào tạo ngành Sư phạm Khoa học tự nhiên (mã số 7140247) và ngành Sư phạm Lịch sử - Địa lý (mã số 7140249) trình độ đại học.

Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT 2025 hạn chế việc 'khoanh bừa' và 'đoán mò'

Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT 2025 hạn chế việc 'khoanh bừa' và 'đoán mò'

(Baonghean.vn) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 theo Chương trình giáo dục phổ thông mới có nhiều thay đổi về số môn thi, nội dung đề thi. Chính vì thế, việc Bộ Giáo dục-Đào tạo sớm công bố đề thi minh họa các môn thi sẽ là cơ sở quan trọng để các nhà trường tổ chức dạy học và ôn thi phù hợp.

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, dự án “Được học” được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Người quản lý dự án là em Lầu Nguyễn Hương Giang - nữ sinh người Mông đến từ huyện Kỳ Sơn và hiện đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Quan hệ công chúng - Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Lớp 12

Sớm điều chỉnh để thích ứng với các kỳ thi tuyển sinh vào đại học theo chương trình mới

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm triển khai ở bậc trung học phổ thông, chương trình mới và việc thay đổi phương thức thi đã làm thay đổi khá nhiều về cách lựa chọn môn học, môn thi của học sinh ở các trường. Sự thay đổi này cũng buộc các trường phải thích ứng, dù còn rất nhiều khó khăn.

Đảm bảo chất lượng

Giáo dục Nghệ An và những đột phá năm 2023

(Baonghean.vn) - “Giải pháp đảm bảo chất lượng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An” là công trình vừa được trao giải đặc biệt giải Sáng tạo Khoa học và Công nghệ năm 2023. Đây là thành quả không chỉ của nhóm tác giả mà còn là sự tâm huyết và nỗ lực của toàn ngành.

Tết Việt

Lan tỏa giá trị văn hóa Tết với học sinh

 (Baonghean.vn) - Những phiên chợ Tết, những góc trưng bày đậm chất Xuân là  trải nghiệm Tết Việt dành cho học sinh trong những ngày chuẩn bị bước sang năm mới. Hoạt động này cũng đang được các nhà trường đồng loạt triển khai trong những ngày này.

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Là môn thể thao trí tuệ, rèn luyện tư duy và bản lĩnh cho người chơi, cờ vua hiện được nhiều bạn trẻ yêu thích. Phong trào cờ vua học đường đang phát triển khá mạnh mẽ tại địa bàn Nghệ An, nổi bật có thể kể đến hoạt động của CLB Cờ vua Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Quang Thanh

Cuộc 'bẻ lái' thành công của nam sinh lớp 11 chuyên Tin giành giải Nhất môn Tiếng Anh học sinh giỏi quốc gia

(Baonghean.vn) - Nguyễn Quang Thanh là một trong ít học sinh lớp 11 của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu giành giải Nhất tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay. Điều đặc biệt ở nam sinh này đó là em giành giải Nhất môn Tiếng Anh, trong khi em vốn là một học sinh học lớp chuyên Tin học.