Đồng chí Hồ Đức Phớc thăm, tặng quà gia đình chính sách tiêu biểu

(Baonghean.vn) - Nhân dịp kỷ niệm Ngày thương binh – liệt sỹ 27/7, sáng 21/7, đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy đã đi thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách tiêu biểu tại huyện Hưng Nguyên. Cùng đi có lãnh đạo Sở lao động - Thường binh và Xã hội, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, UBMTTQ tỉnh, lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Hưng Nguyên.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác tặng quà gia đình ông Nguyễn Văn Kiên ở Hưng Lĩnh - Hưng Nguyên.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác tặng quà gia đình ông Nguyễn Văn Kiên ở Hưng Lĩnh - Hưng Nguyên.

Tại xã Hưng Lĩnh, đồng chí Bí thư và Đoàn đã đến thăm gia đình Cựu chiến binh Nguyễn Văn Kiên ở xóm 3 có con trai là Nguyễn Văn Hợi đang làm nghiệm vụ bảo vệ biển đảo ở Quần đảo Trường Sa đã 12 năm. Bản thân ông Kiên là một cựu quân nhân từng chiến đấu ở chiến trường Quảng Trị và bị ảnh hưởng chất độc da cam. Đến nay, ông đã có 46 năm tuổi Đảng, là một đảng viên tiêu biểu ở địa phương, luôn gương mẫu, nuôi dạy con cháu tốt.

Tặng quà cho cụ Hoàng Thị Hưng mẹ liệt sỹ.
Tặng quà cho cụ Hoàng Thị Hưng mẹ liệt sỹ.

Tiếp đó đồng chí Bí thư và đoàn đã đến thăm cụ Hoàng Thị Hưng, 101 tuổi mẹ liệt sỹ Nguyễn Đình Tỉnh ở xóm 9A xã Hưng Long. Tuy tuổi cao nhưng mẹ vẫn minh mẫn và rất vui mừng khi được đồng chí Bí thư và đoàn đến thăm, tặng quà.

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thay mặt Đảng, nhà nước và lãnh đạo tỉnh tặng quà, tri ân, cảm ơn các gia đình chính sách, những người đã không tiếc máu xương, sẵn sàng hy sinh tất cả để bảo vệ tổ quốc, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng chí Bí thư mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tiếp tục động viên con cháu làm tốt nhiệm vụ nơi biên cương hải đảo và trên mọi lĩnh vực công tác, mong các cụ, các bác sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương sáng cho con cháu và thế hệ trẻ noi theo.

Video clip đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác thăm các gia đình chính sách:

.

                                                                Sỹ Minh

tin mới

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).