Đồng chí Hồ Đức Phớc tiếp xúc cử tri xã Nghi Đức (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND tỉnh, sáng 15/6, đồng chí Hồ Đức Phớc – Bí thư Tỉnh ủy, đại biểu HĐND tỉnh; các đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Vinh đã tiếp xúc cử tri tại xã Nghi Đức, Thành phố Vinh.

Đồng chí Hồ Đức Phớc tiếp xúc cử tri xã Nghi Đức (TP Vinh) ảnh 1

Đồng chí Hồ Đức Phớc giải trình ý kiến cử tri

Tại buổi tiếp xúc, vấn đề được nhiều cử tri tập trung phản ánh đó là công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giải phóng mặt bằng đại lộ Vinh – Cửa Lò còn chậm. Nhiều cử tri cho rằng khi nhà nước có chủ trương thu hồi đất phục vụ công trình công cộng, thì họ sẵn sàng di dời đến nơi ở mới. Tuy nhiên, giá đền bù và công tác kiểm kê còn bất cập, việc di dời đến nơi ở mới phải sớm được triển khai và đảm bảo các điều kiện về diện tích, hạ tầng.

Một số vấn đề khác cũng được nhiều cử trí tiếp tục kiến nghị là: Chế độ chính sách cho người cao tuổi còn chậm; tuyến kênh 407 chưa phát huy hiệu quả, tình trạng thất thoát nguồn nước vẫn tiếp tục xảy ra. Là xã có nhiều tuyến đường đi qua, tỉnh cần có sự phân cấp quản lý và kế hoạch phân bổ nguồn kinh phí để di tu, bảo dưỡng; vấn đề hạ tầng đường điện, giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi ra trường….

Đồng chí Hồ Đức Phớc tiếp xúc cử tri xã Nghi Đức (TP Vinh) ảnh 2

Cử tri bày tỏ tâm tư, nguyện vọng

Đại diện lãnh đạo HĐND, lãnh đạo UBND các cấp lần lượt trả lời những kiến nghị của cử tri trên cơ sở thuộc thẩm quyền của mình. Giải trình ý kiến của cử tri, đồng chí Hồ Đức Phớc – Bí thư tỉnh ủy cho biết: Về vấn đề cử tri phản ánh tuyến đường Vinh- Cửa Lò chậm tiến độ, tỉnh sẽ đẩy nhanh tiến độ, trong đó tái định cư đi trước một bước để người dân sớm ổn định cuộc sống và sinh hoạt. Tỉnh sẽ chỉ đạo TP Vinh làm tốt công tác này. Liên quan đến vấn đề quy hoạch, sau khi có quy hoạch chung của TP Vinh sẽ quy hoạch lại các xã phường, trong đó có xã Nghi Đức. Một số dự án chậm triển khai là do trong bối cảnh lạm phát, kinh tế gặp nhiều khó khăn, thiếu vốn, tỉnh sẽ kiểm tra và thu hồi dự án không hợp lý; đề nghị người dân chủ động sản xuất trên đất được giao.

Về vấn đề phân cấp quản lý đường giao thông, tỉnh đã có các quy định về phân cấp, quản lý. Đối với kinh phí duy tu, bảo dưỡng các tuyến đường, hàng năm tỉnh đã có bố trí ngân sách, những tuyến đường xuống cấp tỉnh sẽ chỉ đạo ngành GTVT có kế hoạch khắc phục sớm. Việc cấp giấy chứng nhận QSDĐ chậm, tỉnh chỉ đạo thành phố tập trung đẩy nhanh tiến độ để người dân sớm được cấp bìa đỏ. Chênh lệch giá đất giữa xã Nghi Đức và xã khác , đồng chí Hồ Đức Phớc đề nghị chính quyền xã tập hợp ý kiến kiến nghị của người dân, có tờ trình gửi lên Thành phố, tỉnh sẽ chỉ đạo Sở Tài nguyên môi trường và Thành phố có quy định giá đất hợp lý.

Đồng chí Hồ Đức Phớc tiếp xúc cử tri xã Nghi Đức (TP Vinh) ảnh 3

Toàn cảnh hội nghị TXCT

Tiếp thu toàn bộ ý kiến của cử tri, đồng chí Hồ Đức Phớc hứa sẽ chỉ đạo UBND tỉnh và các ngành liên quan từng bước thực hiện ý kiến của cử tri.

Thanh Lê

Tin mới

Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Tháng 6 là thời điểm học sinh các cấp bước vào kỳ nghỉ Hè sau 9 tháng miệt mài học hành ở trường lớp. Đây cũng là thời điểm nhiều phụ huynh đang lo lắng không biết gửi con ở đâu trong khi bố mẹ vẫn phải đi làm.
Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Khi tham gia giao thông, không khó để bắt gặp những tài xế có thói quen lái xe xấu, khiến những người đi đường khác cảm thấy không mấy dễ chịu. Dưới đây là một số thói quen xấu mà các tài xế hay mắc phải.
Ngoại trưởng Mỹ Blinken nói về 'thất bại của Nga' và tiếp tục sẵn sàng hỗ trợ Ukraine

Ngoại trưởng Mỹ Blinken nói về 'thất bại của Nga' và tiếp tục sẵn sàng hỗ trợ Ukraine

Những lời của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken về "thất bại" của Vladimir Putin ở Ukraina cho thấy Nhà Trắng sẵn sàng tiếp tục hy sinh mạng sống của người dân Ukraine, Đại tá Douglas McGregor - cựu cố vấn của người đứng đầu Lầu Năm Góc cho biết trên kênh YouTube Judgement Freedom.
Tiền gửi tiết kiệm sắp đáo hạn sẽ dịch chuyển vào bất động sản?

Tiền gửi tiết kiệm sắp đáo hạn sẽ dịch chuyển vào bất động sản?

(Baonghean.vn) - Theo đánh giá của Hội môi giới bất động sản Việt Nam, gần đây, cùng với việc Ngân hàng Nhà nước liên tục hạ lãi suất, nhà đầu tư đã bắt đầu “săn tìm” những địa phương có dư địa phát triển lớn. Đã có nhiều tín hiệu khởi sắc rõ nét khi gia tăng về lượng giao dịch thành công.