Đồng chí Huỳnh Thanh Điền dự Ngày hội đại đoàn kết tại khối Tân Hợp (phường Hưng Dũng - TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 82 năm thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/2012) và Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, chiều nay (17/11), đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số sở, ban, ngành cấp tỉnh đã về dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khối Tân Hợp (phường Hưng Dũng-TP Vinh).

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền dự Ngày hội đại đoàn kết tại khối Tân Hợp (phường Hưng Dũng - TP Vinh) ảnh 1

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền tặng quà cho khối Tân Hợp

Năm 2012, khối Tân Hợp có 190/206 gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá (đạt tỷ lệ) 92%), 79 gia đình đạt danh hiệu gia đình thể thao; khối đã thành lập được một phòng đọc sách trên 800 đầu sách các loại; câu lạc bộ thơ của khối đã xuất bản được 3 tập thơ với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất, nước; thành lập đội văn nghệ thiếu nhi tham dự các hội diễn văn nghệ quần chúng; trao thưởng cho 33 em đạt học sinh giỏi trường, 4 em học sinh giỏi thành phố, 1 em học sinh giỏi cấp tỉnh; đời sống của các đối tượng chính sách ngày càng được quan tâm… Thông qua phong trào “Toàn dân đoàn kết, xây dựng đời sống văn hoá trong khu dân cư”, tình làng nghĩa xóm đã được gắn bó hơn, an ninh trong khối được giữ vững, nhân dân tin tưởng, phấn khởi tham gia tích cực vào các phong trào thi đua chung.

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền dự Ngày hội đại đoàn kết tại khối Tân Hợp (phường Hưng Dũng - TP Vinh) ảnh 2

Biểu dương các đoàn thể xuất sắc trong phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”

Tại Ngày hội, các đại biểu và nhân dân khối Tân Hợp đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống của Mặt trận Dân tộc Việt Nam; đánh giá những nội dung đã đạt được và chưa đạt được trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, đề ra mục tiêu, giải pháp thực hiện cho năm 2013. Đồng thời, biểu dương, khen thưởng những tập thể và gia đình văn hóa; tiếp tục phát động phong trào  “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá trong khu dân cư”.

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền dự Ngày hội đại đoàn kết tại khối Tân Hợp (phường Hưng Dũng - TP Vinh) ảnh 3

Khối tiếp tục phát động phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Huỳnh Thanh Điền biểu dương những kết quả nhân dân khối Tân Hợp đã đạt được trong thời qua. Đồng chí mong muốn thời gian tới, nhân dân trong khối tiếp tục phát huy nội lực của cộng đồng dân cư, giúp đỡ nhau chăm lo cuộc sống tinh thần lẫn vật chất ngày một tốt hơn, tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với xây dựng đô thị văn minh.

Đức Dũng

Tin mới

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

(Baonghean.vn) -U17 Viettel thể hiện đẳng cấp vượt trội đã giành chiến thắng trước U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận chung kết U17 Quốc gia 2023. Chiến thắng này giúp U17 Viettel lần thứ 2 vô địch U17 Quốc gia. Trận đấu chung kết diễn ra vào lúc 15h00, ngày 21/3 trên sân vận động PVF.
Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.
Khi VAR phạm sai lầm?

Khi VAR phạm sai lầm?

(Baonghean.vn) - Vòng đấu thứ 27 Serie A, trận derby Italia giữa Inter Milan và Juventus, trọng tài chính tham khảo VAR và công nhận bàn thắng duy nhất, cũng là chiến thắng sát nút cho đội bóng áo sọc trắng đen.
Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sự nghiệt ngã của bóng đá khiến giấc mơ Vàng Giải U17 Quốc gia 2023 của U17 Sông Lam Nghệ An đã không thể thành hiện thực. Tuy nhiên khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra, cú vấp ngã này là bài học lớn giúp các chân sút U17 Sông Lam Nghệ An trưởng thành hơn.
Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm thi hành Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý đất đai đã đạt được những kết quả quan trọng, nhưng thực tiễn vẫn còn bất cập cần sửa đổi phù hợp với tình hình mới. Báo Nghệ An giới thiệu ý kiến góp ý của Tiến sĩ Nguyễn Văn Đại - Khoa Luật, Trường Đại học Vinh.
Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

(Baonghean.vn) - Giúp các bên giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp mà không cần phải mở phiên tòa xét xử, theo đó, tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức của đương sự và Nhà nước... là cách làm mà ông Trần Ngọc Sơn, hiện là Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An áp dụng hàng chục năm qua.