Đồng chí Huỳnh Thanh Điền kiểm tra việc giải toả hành lang ATGT ở TP Vinh

(Baonghean.vn) - Chiều nay (20/3), đồng chí Huỳnh Thanh Điền –Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Giao thông, lãnh đạo TP Vinh đã có buổi kiểm tra việc giải toả hành lang ATGT tại TP Vinh.

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền ghi nhận những nỗ lực mà TP Vinh đã đạt được sau 5 ngày ra quân (từ 15/3/2012 đến nay), đã trả lại được sự thông thoáng cho các vỉa hè, lòng đường, sự an toàn cho người tham gia giao thông và mỹ quan đô thị trên các tuyến đường chính của TP Vinh.

Tuy nhiên vẫn còn một số tuyến đường chưa được giải toả xong vì chưa đền bù dứt điểm cho người dân trong các lần mở rộng vỉa hè, lòng đường trường đây, đồng chí Huỳnh Thanh Điền chỉ đạo TP Vinh và các phường, xã nhanh chóng lập phương án đền bù để giải toả dứt điểm trong đợt này, kiên quyết không để các hộ kinh doanh sử dụng vỉa hè làm nơi kinh doanh, gây mất ATGT và mỹ quan đô thị. Lãnh đạo TP Vinh cho biết sẽ tập trung các lực lượng giải toả xong việc lấn chiếm hành lang ATGT trên 31 tuyến đường chính trong thành phố trong tháng 3 này.

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền kiểm tra việc giải toả hành lang ATGT ở TP Vinh ảnh 1

             Kiểm tra tiến độ giải toả trên tuyến đường Nguyễn Sinh Sắc

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền kiểm tra việc giải toả hành lang ATGT ở TP Vinh ảnh 2

Đoàn kiểm tra yêu cầu lập biên bản và chấm dứt việc xây dựng ki ốt lấn chiếm vỉa hè trên tuyến đường Nguyễn Viết Xuân

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền kiểm tra việc giải toả hành lang ATGT ở TP Vinh ảnh 3

Đoạn đường, vỉa hè tại khu vực chợ Bến Thủy đã được trả lại sự thông thoáng

Đến chiều nay, vẫn còn một số tuyến đường do các lực lượng chức năng của các phường, xã làm chưa quyết liệt, chưa đồng bộ, nên chưa giải toả đúng chỉ giới, có nơi trong đợt giải toả này còn để cho người dân tự tiện xây kiốt lấn chiếm vỉa hè như đoạn đường Nguyễn Viết Xuân (phường Hưng Dũng), đoạn đường Nguyễn Trãi (phường Nghi Phú) vẫn còn tồn tại một số ki ốt lấn chiếm vỉa hè.

Tin mới

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.
Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

(Baonghean.vn) - Dẫn dắt Bayern Munich, cựu huấn luyện viên Chelsea nhận lương ‘khủng'; Tuyển nữ Triều Tiên bị FIFA gạch tên, tuyển Việt Nam hưởng lợi; Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải tại Pau FC... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.