Đồng chí Lê Xuân Đại chỉ huy việc tìm kiếm thi thể nạn nhân tại Khe Ang

(Baonghean.vn) - Sau khi phát hiện chiếc xe và 4 thi thể bị lũ cuốn trong khe Ang, lực lượng chức năng đã cho người nhà nhận dạng những người tìm thấy đồng thời tiếp tục tìm kiếm thi thể cháu Vũ Bá Hải (6 tuổi) đang bị mất tích khi chiếc xe bị trôi.

>> Tìm thấy chiếc xe bị lũ cuốn trên Khe Ang
 
Sáng 22/9, đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hồng Kỳ - Giám đốc Sở GTVT; Vi Văn Định - Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn cùng đại diện các cơ quan, ban ngành, quân khu 4, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh có mặt tại vị trí phát hiện ra chiếc xe Inova để chỉ đạo các phương án đưa thi thể những người bị nạn lên bờ và trục vớt chiếc xe.Đồng chí Lê Xuân Đại chỉ đạo việc tìm kiếm thi thể còn lại, đồng thời bàn phương án đưa các thi thể lên bờ cũng như trục vớt chiếc xe bị lũ cuốn.

Một chiếc lán được dựng lên ngay mép sông để phục vụ việc khâm lượm thi thể. Đứng trên bờ, người thân các gia đình bị nạn khóc than vật vã.
 
10h trưa 22/9, ông Trần Văn Ngọ, người may mắn thoát chết trong chiếc xe Inova bị lũ cuốn đã có mặt tại bờ Khe Ang để nhận dạng các thi thể trong xe. Theo kết quả, 4 thi thể đã được tìm thấy là bà Nguyễn Thị Nhâm (vợ ông Ngọ), Phan Thị Dương (có tên khác là bà Mùi), thông gia ông Ngọ, chị Trần Thị Nga (con gái ông Ngọ) và Võ Thị Linh (con gái chị Nga). Đến nay, thi thể cháu Vũ Bá Hải vẫn chưa được tìm thấy.
Lực lượng cứu hộ tiếp cận chiếc xe để tiến hành trục vớt
Ảnh: Văn Thăng – Thế Dương(Đài Thái Hòa)

Tại bờ khe Ang, đồng chí Lê Xuân Đại đề nghị lực lượng tìm kiếm tiếp tục rà lại toàn bộ Khe Ang, chú ý đến những điểm khả nghi để tìm kiếm thi thể cháu Hải đang bị mất tích. Dưới lòng khe, các xuồng cao tốc của lực lượng quân sự, công an đang nỗ lực tìm kiếm. Trên bờ, hàng ngàn người dân đứng chật kín, đội nắng dõi theo lực lượng tìm kiếm phía dưới.
 
Sáng 22/9, mực nước Khe Ang đã hạ xuống, nhiều người có thể đi bộ qua tràn nhưng nước vẫn chảy rất mạnh. Có mặt tại hiện trường, chúng tôi nhận thấy chiếc xe Inova bị dắt 4 bánh xuồng bùn, ngay cạnh một bụi lau sậy, đầu xe quay lên trên, cửa cốp phía sau bị bật tung. Trong xe, một số hoa quả cùng chiếc túi xách phụ nữ vẫn còn nguyên vẹn, toàn bộ xe phía trong bị bám bùn đỏ quạch.Lực lượng tìm kiếm vẫn đang tiếp tục rà soát toàn bộ các khu vực trên Khe Ang.

Sau khi hoàn thành việc đưa các thi thể nạn nhân về nhà an táng, Lữ đoàn công binh 414 điều 2 xe Rin trọng tải lớn đến hiện trường, thực hiện việc kéo chiếc xe Inova lên bờ. Đến 12h30 việc trục vớt xe cơ bản hoàn thành. Chiếc xe được bàn giao cho lực lượng công an điều tra xử lý.Chiếc xe Inova được đưa lên bờ

Việc tìm kiếm thi thể cháu bé còn lại vẫn đang được tiến hành.Sáng 22/9, nước rút, tràn Khe Ang lộ ra và có thể đi bộ được nhưng nước vẫn chảy rất mạnh


Nguyên Khoa