Đồng chí Lê Xuân Đại đi thăm, tặng quà, chúc Tết nhân dân, cán bộ và các LLVT huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 12/1, đồng chí Lê Xuân Đại- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đi thăm, tặng quà, chúc Tết Nguyên đán cán bộ nhân dân và các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện Kỳ Sơn. Cùng đi có đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Đoàn đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự, Công an huyện Kỳ Sơn và  Đại đội cơ động Tiểu khu 50- Bộ đội Biên phòng Nghệ An đóng quân trên địa bàn xã Hữu Kiệm- Kỳ Sơn. Tiếp đó, đoàn đến chúc tết và tặng quà  gia đình bà Lương Thị Thìn- hộ nghèo ở khối 5 - Thị trấn Mường Xén, ông Lô Văn Hùng, thương binh 4/4 ở bản Na Lượng xã Hữu Kiệm và gia đình bà Lương Thị Thường ở bản Na xã Hữu Lập - mẹ Liệt sỹ  Lữ Văn Sơn hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Đồng chí Lê Xuân Đại đi thăm, tặng quà, chúc Tết nhân dân, cán bộ và các LLVT huyện Kỳ Sơn ảnh 1

Đồng chí Lê Xuân Đại - Phó Chủ tịch UBND tỉnh

 tặng quà gia đình bà Lương Thị Thìn

Đồng chí Lê Xuân Đại đi thăm, tặng quà, chúc Tết nhân dân, cán bộ và các LLVT huyện Kỳ Sơn ảnh 2

...tặng quà lực lượng công an huyện Kỳ Sơn

Đồng chí Lê Xuân Đại đi thăm, tặng quà, chúc Tết nhân dân, cán bộ và các LLVT huyện Kỳ Sơn ảnh 3

Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh thăm cán bộ, chiến sĩ Tiểu khu 50- Bộ đội BP tỉnh

Đồng chí Lê Xuân Đại đi thăm, tặng quà, chúc Tết nhân dân, cán bộ và các LLVT huyện Kỳ Sơn ảnh 4

và tặng quà gia đình ông Lô Văn Hùng,

Đồng chí Lê Xuân Đại đi thăm, tặng quà, chúc Tết nhân dân, cán bộ và các LLVT huyện Kỳ Sơn ảnh 5

...tặng quà gia đình bà Lương Thị Thường,

Đồng chí Lê Xuân Đại đi thăm, tặng quà, chúc Tết nhân dân, cán bộ và các LLVT huyện Kỳ Sơn ảnh 6

và tặng quà hộ nghèo xã Chiêu Lưu

Tại các đơn vị đến thăm, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Xuân Đại  báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh nhà trong năm qua. Đồng chí ghi nhận, biểu dương những kết quả mà các lực lượng vũ trang huyện Kỳ Sơn đạt được, góp phần vào sự phát triển của địa phương nói riêng, tỉnh nhà nói chung.

Đồng chí mong muốn các đơn vị tiếp tục động viên tinh thần cán bộ, chiến sỹ, tăng cường rèn luyện tinh thần kỷ luật, vui xuân nhưng không quên nhiệm vụ, vượt mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn biên giới.

Tổ chức phương án trực sẵn sàng chiến đấu, đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội như rượu chè, cờ bạc, buôn bán, sử dụng trái phép chất ma túy và pháo nổ, góp phần giữ gìn sự bình yên cho nhân dân vui Tết đón xuân. Cấp ủy,chính quyền các cấp huyện Kỳ Sơn cần quan tâm tới gia đình chính sách, hộ nghèo để họ được đón Tết vui xuân đầm ấm.

Nhân dịp năm mới Nhâm Thìn 2012, đồng chí Lê Xuân Đại gửi lời chúc Tết tới cán bộ, chiến sỹ và gia đình lời chúc mừng năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công, năm mới thắng lợi mới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Dịp này, Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho các hộ gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam của xã Chiêu Lưu- huyện Kỳ Sơn.

Thanh Lê

Tin mới

Nâng cao hiệu quả công tác an toàn vệ sinh lao động

Nghệ An: Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho công nhân

(Baonghean.vn) - Xác định công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức công đoàn, ngay sau khi Nghị quyết số 10c/NQ-BCH, ngày 12/01/2017 và Chỉ thị số 04/CT-TLĐ ngày 3/3/2017 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được ban hành, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã quan tâm, triển khai thực hiện có hiệu quả. 
Việt Nam ghi nhận ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn

Việt Nam ghi nhận ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn

Việt Nam đã có ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên, Bộ Y tế đề nghị các địa phương đẩy mạnh việc thực hiện nghiêm giám sát dịch bệnh tại các cửa khẩu, giám sát tại các cơ sở khám chữa bệnh và giám sát dựa vào sự kiện tại cộng đồng để phát hiện sớm, ngăn chặn dịch bệnh kịp thời...
Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

(Baonghean.vn) - Cơn lũ đi qua đã để lại hậu quả nặng nề đối với đồng bào vùng cao biên giới Kỳ Sơn, huyện vốn đã nghèo của cả nước nay lại càng gian nan hơn. Trong khó khăn hoạn nạn, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 4 khẩn trương có mặt giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

(Baonghean.vn) - Huy động lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả lũ ống, lũ quét ở huyện Kỳ Sơn; Toàn tỉnh vẫn còn 169 trường "đóng cửa" do ngập lụt… là những thông tin nổi bật ngày 3/10.
Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

(Baonghean.vn) - Trong chiều 3/10, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đã trực tiếp đưa hàng cứu trợ đến với người dân vùng lũ tại 2 bản Sơn Hà và Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn). Tuy nhiên, để đến với bà con, các đoàn cứu trợ rất vất vả, vì phải lội dưới nước bùn sâu và chảy xiết.
Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) -  Câu hỏi: Người sử dụng lao động có thể thỏa thuận với người lao động để hoãn thực hiện hợp đồng không? Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng tiền lương và các quyền lợi khác không? Công ty tôi sắp tới sẽ ngừng hoạt động 5 tháng, nếu hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Piêng Lâng - ngày mới!

Piêng Lâng - ngày mới!

(Baonghean.vn) - Trở lại Piêng Lâng - bản nằm ở đầu nguồn dòng Nậm Giải, giáp biên giới Việt - Lào, là điểm tái định cư của các hộ dân bản Pục, bản Méo bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét lịch sử xảy ra năm 2007. Chợt vui, vì mảnh đất xác xơ năm nào nay đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc với màu xanh của ngô, của những thửa ruộng bậc thang trồng lúa nếp Cày Nọi, những nương khoai sọ, sắn…
Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

(Baonghean.vn) - Sau khi sử dụng ma túy, Lương Văn Tăng, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn ngủ dậy thì thấy bố mình, là ông Lương Văn Tr. say rượu, đang chửi bới nên nảy sinh ý định đánh bố. Nghịch tử đã dùng rìu, dao xuống tay với chính bố đẻ của mình. Sau khi hạ sát bố, Tăng phá két sắt lấy đi 24 triệu đồng để mua ma túy dùng...