Đồng chí Lê Xuân Đại đi thăm, tặng quà, chúc Tết nhân dân, cán bộ và các LLVT huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 12/1, đồng chí Lê Xuân Đại- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đi thăm, tặng quà, chúc Tết Nguyên đán cán bộ nhân dân và các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện Kỳ Sơn. Cùng đi có đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Đoàn đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự, Công an huyện Kỳ Sơn và  Đại đội cơ động Tiểu khu 50- Bộ đội Biên phòng Nghệ An đóng quân trên địa bàn xã Hữu Kiệm- Kỳ Sơn. Tiếp đó, đoàn đến chúc tết và tặng quà  gia đình bà Lương Thị Thìn- hộ nghèo ở khối 5 - Thị trấn Mường Xén, ông Lô Văn Hùng, thương binh 4/4 ở bản Na Lượng xã Hữu Kiệm và gia đình bà Lương Thị Thường ở bản Na xã Hữu Lập - mẹ Liệt sỹ  Lữ Văn Sơn hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Đồng chí Lê Xuân Đại - Phó Chủ tịch UBND tỉnh

 tặng quà gia đình bà Lương Thị Thìn

...tặng quà lực lượng công an huyện Kỳ Sơn

Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh thăm cán bộ, chiến sĩ Tiểu khu 50- Bộ đội BP tỉnh

và tặng quà gia đình ông Lô Văn Hùng,

...tặng quà gia đình bà Lương Thị Thường,

và tặng quà hộ nghèo xã Chiêu Lưu

Tại các đơn vị đến thăm, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Xuân Đại  báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh nhà trong năm qua. Đồng chí ghi nhận, biểu dương những kết quả mà các lực lượng vũ trang huyện Kỳ Sơn đạt được, góp phần vào sự phát triển của địa phương nói riêng, tỉnh nhà nói chung.

Đồng chí mong muốn các đơn vị tiếp tục động viên tinh thần cán bộ, chiến sỹ, tăng cường rèn luyện tinh thần kỷ luật, vui xuân nhưng không quên nhiệm vụ, vượt mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn biên giới.

Tổ chức phương án trực sẵn sàng chiến đấu, đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội như rượu chè, cờ bạc, buôn bán, sử dụng trái phép chất ma túy và pháo nổ, góp phần giữ gìn sự bình yên cho nhân dân vui Tết đón xuân. Cấp ủy,chính quyền các cấp huyện Kỳ Sơn cần quan tâm tới gia đình chính sách, hộ nghèo để họ được đón Tết vui xuân đầm ấm.

Nhân dịp năm mới Nhâm Thìn 2012, đồng chí Lê Xuân Đại gửi lời chúc Tết tới cán bộ, chiến sỹ và gia đình lời chúc mừng năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công, năm mới thắng lợi mới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Dịp này, Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho các hộ gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam của xã Chiêu Lưu- huyện Kỳ Sơn.

Thanh Lê

tin mới

Vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

Công nhân Nghệ An vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

(Baonghean.vn) - Xuất phát từ các phong trào thi đua lao động, sản xuất, Nghệ An ngày càng có nhiều cá nhân, tập thể công nhân lao động là điển hình trong học tập và làm theo Bác. Đối với họ, đó là nhu cầu tự thân, là động lực để vượt khó thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ được giao.

Công nhân và những diễn đàn được nói

Lắng nghe ý kiến của công nhân

(Baonghean.vn) - Nhu cầu được lắng nghe là một trong những nhu cầu mà đoàn viên, công nhân, lao động mong muốn đáp ứng. Từ sự lắng nghe đó, những vướng mắc có cơ hội được tháo gỡ, những chính sách có cơ hội được hoàn thiện và bản thân công nhân, lao động được khẳng định vị thế của mình.

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

(Baonghean.vn) - Các nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân đến từ 20 huyện, thành, thị đã mang đến không khí sôi động bằng những màn trình diễn hấp dẫn, với những tinh hoa văn hóa đặc sắc của các đồng bào các dân tộc tỉnh Nghệ An tại Lễ hội quảng diễn đường phố "Quê hương mùa sen nở".

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

(Baonghean.vn) - Tháng Năm về, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên lại đón hàng chục nghìn lượt khách từ mọi miền của Tổ quốc và bạn bè quốc tế về tham quan, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Cha già kính yêu của dân tộc nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người.

Đồng lúa và sen

Mùa vàng trên quê Bác

(Baonghean.vn) - Cùng với những đổi thay trên quê Bác, ngày mùa ở Kim Liên (Nam Đàn) dường như cũng đẹp hơn, rộn ràng hơn. 

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

(Baonghean.vn) - Dẫu tương lai phía trước còn rất mịt mờ nhưng bằng tình thương, sự động viên của cộng đồng và sự đồng cảm của những con người cùng cảnh ngộ, trên những gương mặt xám nghoét vì thiếu máu, vì chạy thận lâu ngày, tôi vẫn thấy nụ cười luôn toả nắng...

Họp

UBND tỉnh Nghệ An họp và cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Chiều 15/5, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp để nghe và cho ý kiến về các nội dung: Chế độ dinh dưỡng đặc thù cho huấn luyện viên, vận động viên thành tích cao; đặt tên đường trên địa bàn thành phố Vinh và huyện Nghi Lộc; họp Ban chỉ đạo Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh.

Bác Hồ

Chuyện những người từng vinh dự được gặp Bác Hồ

(Baonghean.vn) - Bác Hồ là lãnh tụ thiên tài của đất nước, vị Cha già của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, không chỉ người dân Việt Nam mà khắp thế giới đều ngưỡng mộ Người. Những ai từng được gặp gỡ, làm việc bên Bác đều xem đó là may mắn và niềm vinh dự theo suốt cuộc đời…

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

(Baonghean.vn) - Để hiểu hơn về những nỗ lực của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trong việc đồng hành với các em thiếu nhi làm theo lời Bác dạy, Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với đồng chí Trần Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An.

Viettel Nghệ An ‘Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương’ tại xã nghèo Huồi Tụ, Kỳ Sơn

Viettel Nghệ An ‘Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương’ tại xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 35 năm Ngày truyền thống Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), vừa qua, Viettel Nghệ An triển khai chương trình "Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương" tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Huồi Tụ 1, xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn.