Đồng chí Lê Xuân Đại kiểm tra thực hiện chính sách về nhà ở huyện Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Sáng nay 16/4, đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra việc thực hiện chính sách hỗ trợ người nghèo về nhà ở tại huyện Tân Kỳ. Cùng đi có đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh và huyện Tân Kỳ.


Đoàn đã kiểm tra tiến độ thực hiện chính sách hỗ trợ về nhà ở theo Chương trình 167 cho người nghèo tại xã Nghĩa Hoàn và Nghĩa Thái. Xã có 33 hộ thuộc diện được nhà nước hỗ trợ làm nhà, trong đó có 21 hộ đã làm nhà còn 12 hộ chưa thực hiện chính sách này. Đoàn đến thăm các gia đình: bà Đoàn Thị Ư, ông Tạ Trung Thực (ở xóm Thái Sơn),bà Trần Thị Thái và anh Chu Văn Tuất (ở xóm Bích Thái 1 xã Nghĩa Thái). Tiếp đó, Đoàn đã đến thăm 3 gia đình: bà Vi Thị Hoàn, anh Vi Văn Tịnh và bà Vũ Thị Sáu (ở xómThắm, xã Nghĩa Hoàn) trong 79 hộ thuộc diện được hỗ trợ về nhà ở theo quyết định 167 của xã Nghĩa Hoàn. Đến nay toàn xã đã có 44 hộ làm nhà còn 35 hộ chưa có điều kiện để xây nhà mới.

 


Gia đình bà Đoàn Thị Ư ở xóm Thái Sơn- Nghĩa Thái huyện Tân Kỳvừa xây dựng ngôi nhà mới nhờ sự hỗ trợ từ Chương trình 167Bốn mẹ con chị Vũ Thị Sáu ở xóm Thắm- Nghĩa Hoàn ở trong ngôi nhà bị sập mái nhưng chưa có điều kiện để xây nhà mới

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Lê Xuân Đại chia sẻ khó khăn với các gia đình. Đồng chí mong muốn các hộ nghèo nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí yêu cầu ngoài sự nỗ lực của các gia đình, chính quyền các cấp cần quan tâm đôn đốcchỉ đạo, thực hiện kịp thời chế độ, chính sách, tích cực vận động các đoàn thể, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm giúp đỡ bằng vật chất và ngày công, sớm hoàn thành mục tiêu xóa nhà tranh tre dột nát trên địa bàn.


Thanh Lê