Đồng chí Lê Xuân Đại thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Tương Dương, Con Cuông

(Baonghean.vn) - Hướng về kỷ niệm 65 năm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7, sáng nay 21/7, đoàn công tác Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Lê Xuân Đại - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã đi thăm, tặng quà một số gia đình chính sách trên địa bàn huyện Tương Dương và Con Cuông.

     Đồng chí Lê Xuân Đại thăm, tặng quà ông Lương Minh Tuyết

Tại Bản Vẽ, xã Yên Na, huyện Tương Dương, đoàn đã đi thăm, tặng quà gia đình ông Lương Minh Tuyết, thương binh 4/4, trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Trao quà cho ông Lương Minh Tuyết, đồng chí Lê Xuân Đại khẳng định Đảng, nhà nước luôn ghi ơn và quan tâm đến những gia đình chính sách đã đóng góp công sức, xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời mong muốn gia đình ông Lương Minh Tuyết vươn lên trong cuộc sống, đóng góp nhiều hơn nữa cho bản làng trong công cuộc xây dựng nông thôn mới.

                  Tặng quà ông Lô Đình Du

Đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà cho gia đình ông Lô Đình Du, ở bản Huồi Xén, xã Yên Na, là thương binh 1/4, bị cụt cả hai chân, năm nay 60 tuổi. Thay măt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên chia sẻ với những khó khăn trong đời sống sinh hoạt của gia đình, đồng thời mong muốn ông tiếp tục phát huy truyền thống, bản chất bộ đội cụ Hồ, là tấm gương sáng để thế hệ sau noi theo; động viên con cháu trong gia đình vươn lên làm kinh tế, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Dịp này, đồng chí Lê Xuân Đại cũng đã gửi quà, chuyển lời hỏi thăm sức khỏe tới 2 gia đình chính sách tại huyện Con Cuông, gồm: gia đình ông Nguyễn Duy Sơn, thương binh 1/4, trú tại xã Chi Khê và gia đình ông Lữ Văn Chương, thương binh 1/4, trú tại thị trấn Con Cuông.

Đặng Nguyễn

tin mới

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.