Đồng chí Ngô Văn Dụ thăm Công ty CP thực phẩm Sữa TH

(Baonghean.vn) - Sáng nay 1/7, đồng chí Ngô Văn Dụ - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đến thăm và làm việc tại CP Thực phẩm Sữa TH. Cùng đi có đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn, Thị xã Thái Hòa.

 

Đồng chí Ngô Văn Dụ và đoàn đã đi xem cánh đồng cỏ và thức ăn cao cấp cho bò sữa tại Tây Hiếu II, xem công nghệ thu hoạch chế biến cỏ tại xã Nghĩa Lâm, công nghệ xứ lý nước sạch cho bò uống, dây chuyền công nghệ vắt sữa, trung tâm điều hành điện tử hệ thống chế biến thức ăn cho bò sữa tại trang trại số 2. Dự án bò sữa với tổng đàn bò 45 ngàn con, trong đó 30 ngàn con cho sữa, với tổng diện tích trồng cỏ 2.200 ha, với tổng kinh phí đầu tư 1,2 tỷ đô la. Tháng 8 năm 2010 Công ty đã cho ra sản phẩm sữa tươi tinh khiết được nhân dân đón nhận.

 


Đồng chí Ngô Văn Dụ thăm Công ty CP thực phẩm Sữa TH ảnh 1

                     Đồng chí Ngô Văn Dụ và lãnh đạo tỉnh trồng cây lưu niệm

Đồng chí Ngô Văn Dụ thăm Công ty CP thực phẩm Sữa TH ảnh 2

                                         Xem công nghệ vắt sữa

Đồng chí Ngô Văn Dụ thăm Công ty CP thực phẩm Sữa TH ảnh 3

                        Thăm công nghệ xử lý nước sạch cho bò uống

Đồng chí Ngô Văn Dụ thăm Công ty CP thực phẩm Sữa TH ảnh 4

                                      Thăm cánh đồng cỏ

Đồng chí Ngô Văn Dụ vui mừng trước những đổi thay nhanh chóng của vùng đất Phủ Quỳ khi dự án của Công ty CP TP sữa TH đã và đang đi vào hoạt động cho sản phảm sữa tươi chất lượng cao. Đồng chí đánh giá cao về các dự án trang trại chăn nuôi và chế biến bò sữa, đây là một ý tưởng táo bạo, là bước đột phá cho nền kinh tế miền Tây Nghệ An. Đồng chí mong muốn dự án sớm hoàn thành và là mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn trọng điểm của Nghệ An và của cả nước trong giai đoạn công nghiệp hóa hiện đại hóa.

Sỹ Minh

tin mới

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh mặt bằng kinh doanh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh mặt bằng kinh doanh ghế massage

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh ghế massage tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

(Baonghean.vn) - Sáng 25/9, tại xã Quỳnh Trang, Thị xã Hoàng Mai, Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XV có cuộc tiếp xúc cử tri, kết hợp tiếp xúc chuyên đề trước kỳ họp thứ 6. Cử tri Hoàng Mai phản ánh nhiều nội dung liên quan xây dựng, giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, nguồn tín dụng lãi suất tốt dành cho các doanh nghiệp thủy sản nói riêng và lĩnh vực xuất khẩu nông sản nói chung khá dồi dào. Chương trình được kỳ vọng tạo đà bứt phá cho xuất khẩu những tháng cuối năm, tuy nhiên cho đến thời điểm này, doanh nghiệp không mặn mà.

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau: