Đồng chí Nguyễn Xuân Đường tặng quà gia đình chính sách tại TX Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 24/7, đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm hỏi, động viên và tặng quà 4 gia đình chính sách tiêu biểu tại thị xã Cửa Lò. Cùng đi có đại diện UBMTTQ tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Văn phòng UBND tỉnh, Thị ủy- UBND thị xã Cửa Lò.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường tặng quà cho vợ Trung úy Nguyễn Bá Tiến, đang công tác ở Hoàng Sa

Tại phường Nghi Hương, đồng chí Nguyễn Xuân Đường và đoàn đã đến thăm hỏi ân cần, tìm hiểu cuộc sống của gia đình Trung úy Nguyễn Bá Tiến hiện đang công tác tại Hoàng Sa. Vợ chiến sỹ Nguyễn Bá Tiến đang công tác tại Khu điều dưỡng người có công, chưa có nhà ở, hiện đang phải thuê nhà trọ ở tại khối 4 phường Nghi Hương. Đồng chí chủ tịch UBND tỉnh cũng đến thăm, tặng quà cho cụ Nguyễn Thị Quế, 102 tuổi ở khối 8 Nghi Hương, mẹ của 2 liệt sỹ Phùng Minh Kiều và Phùng Minh Quân. Hiện mẹ đang ở với con gái độc thân.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường tặng quà cụ Nguyễn Thị Quế ở khối 8, Phương Nghi Hương.
Tặng quà gia đình Thượng úy Nguyễn Công Tuấn hiện đang công tác tại Giàn khoan DK 1

Tiếp đó đồng chí Nguyễn Xuân Đường và đoàn đã đi thăm gia đình Thượng úy Nguyễn Công Tuấn hiện đang công tác tại Nhà giàn DK1. Thượng ủy Nguyễn Công Tuấn có vợ và hai con gái đều ngoan ngoãn, học giỏi, vợ anh làm công nhân tại Cửa Lò, đời sống cũng đang khó khăn, vất vả; Thăm và tặng quà gia đình ông Ngô Văn Ngọc - thương binh nặng, phải nằm một chỗ hiện sống tại khối Tân Nho, phường Nghi Hải, ông Ngọc bị chấn thương cột sống nên cả 2 chân bị teo không đi lại được, không có gia đình, cuộc sống sinh hoạt phải nhờ vào cô em gái phục vụ nên rất vất vả, khó khăn.

Tặng quà cho thương binh Ngô Văn Ngọc.

Tại các gia đình chính sách mà đoàn đến thăm, đồng chí Nguyễn Xuân Đường đã chia sẻ, biết ơn các gia đình chính sách đã có công lao đóng góp cho Tổ Quốc trong công cuộc giải phóng dân tộc, bảo vệ non sông đất nước. Đồng chí Chủ tịch mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống, luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo.

Bí thư Thị ủy Cửa Lò Nguyễn Nam Đình tặng quà gia đình ông Nguyễn Công Tuấn hiện đang công tác tại Giàn khoan DK 1

Dịp này, Thị ủy-UBND Thị xã Cửa Lò cũng đã có những món quà thăm hỏi động viên các gia đình chính sách trên địa bàn, đồng thời tìm hiểu cuộc sống của các gia đình chính sách để có kế hoạch hỗ trợ nhằm góp phần chia sẻ, giảm bớt khó khăn.

Video clip đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi các gia đình chính sách ở TX Cửa Lò:

.

                                                                                               Sỹ Minh