Đồng chí Nguyễn Xuân Đường thăm, chúc tết tại Na Loi - Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 16/1, đoàn công tác UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Xuân Đường-Phó Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà các đơn vị: Đồn biên phòng Na Loi, Trường THCS bán trú Na Loi,  40 hộ nghèo xã Na Loi - huyện rẻo cao biên giới Kỳ Sơn.

Tại Đồn biên phòng Na Loi - đồn phụ trách 9 km đường biên giáp nước bạn Lào, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương các cán bộ, chiến sỹ đã thường xuyên tuần tra canh gác, đảm bảo bình yên trên tuyến biên giới trong những năm qua. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh căn dặn các cán bộ, chiến sỹ luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, đảm bảo an ninh trật tự vùng biên, giúp đỡ đồng bào các dân tộc trên địa bàn trong sản xuất và xây dựng nông thôn mới. Nhân dịp tết Giáp Ngọ, thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Đường đã trao tặng quà và 10 triệu đồng cho các cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Na Loi vui Tết đón Xuân.

Chủ tịch UBND tỉnh căn dặn các chiến sỹ đồn biên phòng Na Loi
Chủ tịch UBND tỉnh căn dặn các chiến sỹ đồn biên phòng Na Loi
Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà Đồn biên phòng Na Loi
Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà Đồn biên phòng Na Loi

Tại Trường THCS dân tộc bán trú Na Loi, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã thăm hỏi, động viên tinh thần vượt khó, học tập, giảng dạy của thầy và trò nhà trường. Để giúp đỡ các em học sinh bán trú có điều kiện sinh hoạt tốt hơn, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Hoàng Anh đã trao tặng các em 50 triệu đồng để mua giường, chiếu; tặng các thầy cô giáo 5 triệu đồng.

Thăm nơi ăn ở của học sinh Na Loi
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường thăm nơi ăn ở của học sinh Na Loi.
Thăm nơi bán trú của học sinh Na Loi
Thăm nơi bán trú của học sinh Na Loi
Thăm hỏi các học sinh trường Na Loi
Thăm hỏi các học sinh trường Na Loi
Tặng quà cho Trường THCS dân tộc bán trú Na Loi
Tặng quà cho Trường THCS dân tộc bán trú Na Loi

Tại xã Na Loi, xã có 8 km đường biên giáp nước bạn Lào, có 387 hộ, trong đó có 216 hộ dân tộc Thái, 169 hộ dân tộc Khơ mú, xã có 37 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng chí Nguyễn Xuân Đường đã gặp gỡ, trò chuyện và tặng quà cho 40 hộ nghèo của xã, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng.

Tặng quà cho 40 hộ nghèo xã Na Loi
Tặng quà cho 40 hộ nghèo xã Na Loi
Tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam tại xã Na Loi
Tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam tại xã Na Loi

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn trong thời gian tới, Đảng bộ, nhân dân xã Na Loi phát huy tính cần cù, chịu khó, đẩy mạnh chăn nuôi sản xuất, xóa đói giảm nghèo, cải thiện đời sống nhân dân ngày càng ấm no hơn.

Hiệu trưởng trường THCS bán trú Na Loi cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh.
Hiệu trưởng trường THCS bán trú Na Loi cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường chúc tết CBCS và nhân dân xã Na Loi- Kỳ Sơn:

.

Đại diện các đơn vị Đồn biên phòng Na Loi, Trường THCS bán trú Na Loi, nhân dân xã Na Loi cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh mà đặc biệt là đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã không quản ngại đường sá xa xôi, đi lại khó khăn để tới thăm và động viên các đơn vị nhân dịp Tết đến, Xuân về; hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo vệ an ninh trật tự vùng biên; thi đua dạy tốt học tốt và ngày càng cải thiện đời sống của người dân nơi đây.

Đức Chuyên

Tin mới

Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10, Công an tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị ký quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự gắn với phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực biên giới đất liền, vùng miền núi, dân tộc trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Ban Dân tộc

Cần quan tâm đầu tư các công trình cấp thiết, tạo động lực phát triển vùng dân tộc, miền núi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đó là ý kiến đề xuất của các đại biểu tại phiên thẩm tra dự thảo Nghị quyết về kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2022 trên địa bàn tỉnh.
Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, nhiều đoàn thiện nguyện đã hướng về Kỳ Sơn để cùng sẻ chia với đồng bào vùng lũ, trong đó, tuổi trẻ là lực lượng nòng cốt ra quân. Tại TP.Vinh, sáng ngày 5/10, thực hiện lời kêu gọi của Tỉnh đoàn, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh cùng một số đơn vị trực thuộc đã chuyển nhiều tấn hàng lên với đồng bào đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi trận lũ vừa qua tại Kỳ Sơn.
Trao nhà tình nghĩa

Bộ CHQS tỉnh Nghệ An khánh thành, bàn giao nhà đồng đội

(Baonghean.vn) - Ngày 5/10, tại xóm Trung Thịnh, xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn, Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh, Đảng ủy đội Quy tập tổ chức Lễ khánh thành "Nhà đồng đội" cho gia đình Trung úy Nguyễn Hữu Thắng, nhân viên đội Quy tập, Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh.
Sách về biển đảo dành cho thiếu nhi đạt giải thưởng quốc gia

Sách về biển đảo dành cho thiếu nhi đạt giải thưởng quốc gia

(Baonghean.vn) - “Cà Nóng chu du Trường Sa” - tác phẩm thiếu nhi đầu tiên của tác giả Bùi Tiểu Quyên vừa được vinh danh tại Giải thưởng sách Quốc gia lần thứ 5, năm 2022. Cuốn sách viết về biển đảo, với sự thể hiện khá mới mẻ của nữ nhà văn trẻ đã đạt giải C (không có giải A, B ở hạng mục sách thiếu nhi).
Cử tri huyện Quỳ Châu phản ánh việc bố trí nguồn kinh phí thực hiện một số chương trình còn chậm

Cử tri huyện Quỳ Châu phản ánh việc bố trí nguồn kinh phí thực hiện một số chương trình còn chậm

(Baonghean.vn) - Vấn đề được cử tri huyện Quỳ Châu quan tâm phản ánh đến đại biểu Quốc hội liên quan đến việc bố trí kinh phí thực hiện chương trình giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội vùng đặc biệt khó khăn, kinh phí khoanh nuôi bảo vệ rừng còn chậm.
Tại Trường phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Nậm Cắn, mưa lớn đã khiến hơn 7000 mét khối đất đá sạt xuống tràn vào phòng ở của giáo viên và học sinh.

Thầy trò Kỳ Sơn gồng mình dọn bùn sau lũ

(Baonghean.vn) - Cơn lũ quét không đi qua trường học trên địa bàn xã Nậm Cắn nhưng lượng mưa lớn đã khiến hàng nghìn mét khối đất đá, cây cối tràn vào ký túc của giáo viên và học sinh gây thiệt hại nặng nề. Để sớm đưa học sinh trở lại trường, trong những ngày này, thầy trò Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Nậm Cắn đã phải gồng mình để dọn dẹp bùn đất.
Giáo viên Tây Sơn

Nghệ An: Giáo viên Kỳ Sơn 'cắt rừng' vào bản với học trò

(Baonghean.vn) - Đến ngày 5/10, tuyến đường nối trung tâm thị trấn Mường Xén với xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn vẫn chưa thể lưu thông trở lại. Trước tình hình đó, giáo viên Trường Phổ thông cơ sở dân tộc bán trú Tây Sơn đã gùi lương thực, thực phẩm băng rừng vào với học trò.
VP Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trao hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn.

Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An và Hội Chữ thập đỏ tiếp nhận, trao hàng hóa đến người dân vùng lũ lụt

(Baonghean.vn) - Sáng 5/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An; Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành đã tổ chức tiếp nhận, phối hợp với chính quyền địa phương trao quà, hàng hóa cho nhân dân bị ảnh hưởng do lũ lụt tại 2 huyện Kỳ Sơn và Yên Thành.
Bữa ăn

Bữa cơm yêu thương cho học sinh mùa lũ

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, mưa lũ khiến gia đình của hàng trăm học sinh của Trường THPT Thanh Chương 3 bị thiệt hại khi nhiều tài sản bị nước lũ cuốn trôi. Nhằm sẻ chia với học trò, những bữa cơm yêu thương đã được nhà trường thực hiện, động viên các em vượt qua những ngày khó khăn…
Hội đồng

Nghệ An: Cho ý kiến về mức chi cho hoạt động lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông

(Baonghean.vn) - Cho ý kiến vào Dự thảo Nghị quyết quy định nội dung và mức chi tổ chức lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh, các thành viên dự họp thống nhất cao và cho rằng, việc ban hành Nghị quyết là phù hợp quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước và đáp ứng yêu cầu của thực tiễn.
Oseni tỏ ra chậm chạp, lười di chuyển. Ảnh VPF

Đâu là vấn đề của Sông Lam Nghệ An lúc này?

(Baonghean.vn) - Kinh nghiệm cho thấy, với các đội bóng có nhiều cầu thủ trẻ, càng bị áp lực thành tích, càng khó đá. Sông Lam Nghệ An không phải là ngoại lệ. Vấn đề của đội chủ sân Vinh lúc này là phải thoải mái về tinh thần, không quá lo lắng về thứ hạng.
Ô tô

Hàng chục người nỗ lực giải cứu xe ô tô mắc kẹt sau lũ

(Baonghean.vn) - Trong sáng 5/10, hàng chục thanh niên gồm công an và các lực lượng khác nỗ lực khiêng những khối đá lớn và xúc đất để giải cứu những chiếc xe ô tô bị bùn đất vùi lấp sau đợt lũ ống, lũ quét vào sáng 2/10 tại các bản của xã tà Cạ và thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn). Trong khi đó, nhiều ô tô và xe máy khác vẫn "án binh bất động".
Vi Văn Trường

Trưởng bản ở Kỳ Sơn giằng co với lũ dữ cứu hàng chục người khỏi lưỡi hái tử thần

(Baonghean.vn) - Thấy 7 cháu học sinh và 2 cụ già trong ngôi nhà bị cô lập giữa lũ cuồn cuộn dâng cao, tôi lao qua dòng nước, tiếp cận với ngôi nhà, sau đó gọi thêm thanh niên trong bản đến ứng cứu... Nếu không phát hiện kịp thời, chắc đã có nhiều trường hợp tử vong trong trận lũ quét lịch sử vừa qua - anh Vi Văn Truyền, trưởng bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn) nhớ lại.