Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn tiếp xúc cử tri tại xã Nghĩa Thịnh (Nghĩa Đàn)

(Baonghean.vn) - Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp, sáng nay 19/6, các đại biểu HĐND tỉnh gồm đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Kim Chi – Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo đã có cuộc tiếp xúc cử tri tại xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Đàn.


Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn tiếp xúc cử tri tại xã Nghĩa Thịnh (Nghĩa Đàn) ảnh 1
 

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn giải trình tại cuộc tiếp xúc cử tri

Tại cuộc tiếp xúc cử tri, sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh thông báo về dự kiến chương trình, nội dung của kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh sẽ diễn ra vào tháng 7 tới, đông đảo cử tri đã phản ánh tâm tư, nguyện vọng của mình.

 

Nghĩa Thịnh là xã vùng sâu, vùng xa của huyện Nghĩa Đàn, mặc dù đã có quyết định là xã thuộc khu vực II, nhưng hiện tại xã vẫn đang hưởng các chính sách chế độ của khu vực I. Nhiều cử tri cũng đã phản ánh tình trạng thực hiện các chế độ, chính sách còn chậm, thủ tục còn phiền hà. Con em dân tộc, hộ nghèo, hưởng chương trình 135 đang học tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trước đây được nhận học phí tại các trường, nhưng trong vài năm gần đây chủ trương cho các trường thu rồi gửi hóa đơn, thủ tục về xã tập hợp hồ sơ gửi lên Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội giải quyết và khi được huyện giải quyết, chuyển tiền về cũng không đủ trả theo mức thu ở các trường. Cử tri đề nghị hạ độ tuổi được hưởng chế độ của người cao tuổi từ 80 xuống 75 tuổi; thực hiện chính sách tăng lương cũng cần quan tâm kiểm soát giá cả để thực sự cải thiện được đời sống của người hưởng lương; cần tiếp tục quan tâm đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số, đảm bảo an sinh xã hội; chính sách cho giáo viên mầm non; chính sách cho cán bộ dân số xã, xóm; chính sách làng nghề; chính sách đền bù đất nông nghiệp bị thu hồi….

 


Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn tiếp xúc cử tri tại xã Nghĩa Thịnh (Nghĩa Đàn) ảnh 2
 

Cử tri phát biểu ý kiến

Kết thúc cuộc tiếp xúc cử tri, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn đã giải trình trực tiếp các vấn đề cử tri quan tâm; đồng thời ghi nhận, hứa sẽ phản ánh đầy đủ ý kiến của cử tri đến HĐND tỉnh và các cấp, các ngành giải quyết trong thời gian tới. Đồng chí cũng yêu cầu lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn và xã Nghĩa Thịnh cần giải quyết các vấn đề thuộc thẩm quyền cấp mình.

Minh Chi

Tin mới

Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.
Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

(Baonghean.vn) - Với 4 công trình thanh niên cấp huyện, 200 công trình thanh niên cấp cơ sở và nhiều hoạt động tình nguyện được tuổi trẻ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh và thành phố Vinh phối hợp thực hiện đã tạo nhiều dấu ấn tốt đẹp trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022.
Xả lũ

Nhà máy Thủy điện Chi Khê sẽ xả lũ từ 20h ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh vừa nhận được thông báo của Nhà máy Thủy điện Chi Khê về việc vận hành xả lũ hồ chứa Nhà máy Thủy điện Chi Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông.
Quốc lộ 7 đoạn qua dốc Chó, huyện Con Cuông sạt lở do mưa lớn

Quốc lộ 7 đoạn qua dốc Chó, huyện Con Cuông sạt lở do mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hàng chục mét khối đất đá đã sạt lở xuống đường Quốc lộ 7, đoạn qua dốc Chó, bản Bòng, xã Lạng Khê (Con Cuông) dẫn đến ách tắc giao thông nhiều giờ liền. Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông qua đoạn dốc Chó, đơn vị quản lý giao thông ngoài việc sẵn sàng huy động máy móc, nhân lực để san gạt còn phối hợp với chính quyền địa phương đặt biển cảnh báo, túc trực 24/24h không cho các phương tiện qua lại khi có tình huống nguy hiểm.
Các nhà khai thác di động của Mỹ đầu tư bao nhiêu tiền vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021?

Các nhà khai thác di động của Mỹ đầu tư bao nhiêu tiền vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021?

(Baonghean.vn) - Theo kết quả Khảo sát ngành công nghiệp di động năm 2022 của Hiệp hội Công nghiệp thông tin di động của Mỹ (CTIA), các nhà khai thác di động ở Mỹ đã đầu tư tổng cộng gần 35 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021, đánh dấu năm thứ tư liên tiếp các nhà khai thác di động tăng vốn đầu tư của mình.