Đồng chí Phan Đình Trạc thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu ở Thị xã Thái Hoà

(Baonghean.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 và trong chương trình kiểm tra tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội các cấp tại cơ sở, sáng nay 23-7, đồng chí Phan Đình Trạc – Uỷ viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ đã đi thăm và tặng quà một số gia đình chính sách, có công với nước tại Thị xã Thái Hoà. Đi cùng đoàn có đồng chí Lê Xuân Đại – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Đồng chí Phan Đình Trạc thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu ở Thị xã Thái Hoà ảnh 1

Tặng quà gia đình ông Phan Văn Đề - thân nhân liệt sỹ Phan Văn Thế

Tại xóm 5A, xã Nghĩa Thuận - Thị xã Thái Hòa, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cùng đoàn đã đến thăm và tặng quà gia đình ông Phan Văn Đề - anh trai liệt sỹ Phan Văn Thế, hy sinh năm 1970 tại Lào. Thay mặt đoàn, đồng chí Phan Đình Trạc chúc gia đình ông Phan Văn Đề phát huy truyền thống cách mạng, sống kính chúa yêu nước, phúc âm trong lòng dân tộc, cùng với bà con giáo dân xứ Văn Giang đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, tích cực đóng góp công sức trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Thăm và tặng quà cho gia đình ông Cao Xuân Lam

Cũng tại xã Nghĩa Thuận, Bí thư Tỉnh uỷ và Đoàn công tác cũng đã đến thăm và tặng quà cho gia đình ông Cao Xuân Lam, thương binh 1/4, ở tại xóm 8,. Với tỷ lệ thương tật 81%, bị mù cả 2 mắt nhưng ông Cao Xuân Lam vẫn tích cực tham gia các hoạt động xã hội của địa phương, là chi hội trưởng Hội người mù xã Nghĩa Thuận, động viên con cháu tích cực tham gia phát triển kinh tế. Thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, uỷ ban MTTQ tỉnh, Bí thư Tỉnh uỷ Phan Đình Trạc đã ân cần hỏi thăm, động viên, chúc ông Cao Xuân Lam luôn mạnh khoẻ, có nhiều đóng góp tích cực hơn nữa cho các phong trào của địa phương, xứng đáng với truyền thống bộ đội cụ Hồ, thương binh tàn nhưng không phế./.

Hữu Nghĩa

tin mới

Cử tri

Đánh giá của cử tri về phần trả lời chất vấn của Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tại Kỳ họp thứ 17, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII, ông Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Du lịch đã trả lời chất vấn về giải pháp phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Sau đây là một số ý kiến cử tri về phần trả lời của người đứng đầu ngành Du lịch tỉnh Nghệ An.

Học sinh thành phố Vinh hào hứng trải nghiệm làm giấy dó

Học sinh thành phố Vinh hào hứng trải nghiệm làm giấy dó

(Baonghean.vn)- Ngày 6/12, tại Bảo tàng Nghệ An học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Vinh được tham gia trải nghiệm làm giấy dó cùng với nghệ nhân. Đây là chương trình đã diễn ra nhiều tuần tại Bảo tàng Nghệ An với ý nghĩa giúp học sinh hiểu hơn về những sản phẩm làng nghề truyền thống.

Thu, chi trong nhà trường: Hiểu đúng để làm đúng!

Thu, chi trong nhà trường: Hiểu đúng để làm đúng

(Baonghean.vn) - Các khoản thu - chi, xã hội hóa giáo dục ở các trường là vấn đề được đề cập thường xuyên. Việc thu - chi cần phải được công khai, minh bạch, đảm bảo thu đúng, chi đủ để phát huy được hiệu quả của các nguồn thu trên tinh thần nhà trường và phụ huynh cùng chăm lo cho giáo dục.

Nghĩa tình đồng đội của các cựu chiến binh Nghệ An

Nghĩa tình đồng đội của các cựu chiến binh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, các tổ chức Hội Cựu chiến binh ở tỉnh Nghệ An đã có nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, hiệu quả trong việc giúp đỡ hội viên có chỗ ở mới kiên cố; hỗ trợ hội viên sản xuất kinh doanh, xoá đói giảm nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Hàng chục nghìn người cao tuổi khắp cả nước được thăm khám sức khỏe miễn phí

Hàng chục nghìn người cao tuổi khắp cả nước được thăm khám sức khỏe miễn phí

(Baonghean.vn) -Kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12/2023, chuỗi sự kiện “Ăn ngon ngủ ngon, ngày tròn đêm vẹn”, do nhãn hàng sữa bột Vinamilk Sure Prevent Gold kết hợp cùng Hội Người cao tuổi tổ chức, dự kiến thăm khám sức khỏe miễn phí cho hàng chục nghìn người cao tuổi tại 10 tỉnh, thành trên cả nước.

Lần đầu tiên hàng nghìn cư dân, du khách check in khu rừng pha lê, đón Noel sớm ở Nghệ An

Lần đầu tiên hàng nghìn cư dân, du khách check in khu rừng pha lê, đón Noel sớm ở Nghệ An

(Baonghean.vn) -Khu rừng pha lê bên Công viên Hồ thiên nga rộng 10 ha tại Eco Central Park trở thành điểm đến check in, đón Noel sớm của hàng nghìn người. Trong ánh đèn chiếu rọi, khu rừng pha lê rực sáng, lung linh, liên lục thay đổi với 16 sắc màu khiến cả người lớn lẫn trẻ em thích thú.

 Nghị lực của người mẹ mù

Người mẹ khiếm thị tìm 'ánh sáng' từ nội lực

(Baonghean.vn) - Một vụ tai nạn năm 29 tuổi đã cướp đi đôi mắt của Phạm Thị Thu Nga (phường Đội Cung, TP. Vinh). Vượt lên những mất mát, thiệt thòi, chị Nga đã tìm thấy “ánh sáng” từ sự chăm chỉ, ham học hỏi và thái độ sống tích cực của mình.

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng những đam mê

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng đam mê

(Baonghean.vn) - Quế Thương là nữ nghệ sĩ giữ được phong độ trong nhiều năm lại đây bởi chất giọng ngọt ngào thiên bẩm cùng kỹ thuật cao trong giọng hát. Cô cũng là nghệ sĩ hiếm hoi có thể vừa hát tốt những ca khúc thính phòng, vừa ngọt ngào những khúc dân ca.

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Triển khai chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn, huyện Nghĩa Đàn đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng những cách làm phù hợp, giúp rất nhiều người được ở trong ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình.

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

(Baonghean.vn) - Nhân ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12), Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với cô Bùi Thị Lài - người có hơn 30 năm gắn bó với học sinh khuyết tật tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh Nghệ An.

Độc đáo chợ phiên Nga My

Độc đáo chợ phiên Nga My

(Baonghean.vn) -Chợ phiên Nga My  (Tương Dương) là một điểm đến hấp dẫn đối với đông đảo du khách trong và ngoài vùng. Bởi đây không chỉ là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu văn hóa của đồng bào.