Đồng chí Phan Đình Trạc tiếp đoàn chuyên gia Cơ quan Hợp tác Phát triển Nhật Bản

(Baonghean.vn) - Sáng nay (3/9), đồng chí Phan Đình Trạc - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi tiếp đoàn chuyên gia Cơ quan Hợp tác Phát triển Nhật Bản (JICA) do Giáo sư Tsuboi Yoshiharu - cố vấn cấp cao về chiến lược phát triển quốc gia cho Việt Nam làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Nghệ An trong 3 ngày (3/9 -5/9). 

Đồng chí Phan Đình Trạc tiếp đoàn chuyên gia Cơ quan Hợp tác Phát triển Nhật Bản ảnh 1

Quang cảnh buổi đón tiếp

Tại buổi tiếp, Giáo sư Tsuboi Yoshiharu cho biết mục đích chuyến làm việc của đoàn đến Nghệ An lần này để khảo sát thực tế và nâng cao hiệu quả tư vấn chính sách đóng góp cho sự phát triển kinh tế của tỉnh Nghệ An. Cụ thể, đoàn sẽ tìm hiểu  tiến độ triển khai xây dựng dự án nhà máy thép KOBELCO, công tác phát triển nguồn nhân lực của tỉnh và quá trình tôn tạo, xây dựng Khu di tích Kim Liên.
 
Trong những năm qua, mối quan hệ của 2 nước đã có những bước phát triển vượt bậc và trở thành đối tác chiến lược. Giáo sư Tsuboi Yoshiharu cũng bày tỏ mong muốn tăng cường và phát triển sâu hơn nữa hợp tác để Nghệ An có điều kiện phát huy tiềm năng và lợi thế của mình. 
 
Đồng chí Phan Đình Trạc đánh giá cao sự giúp đỡ của Nhật Bản đối với Việt Nam nói chung và tỉnh Nghệ An nói riên trong những năm vừa qua. Cũng trong buổi tiếp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã thông báo cho đoàn một số nét nổi bật tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương.
 
Chiều nay, đoàn tiếp tục có buổi làm việc với đồng chí Hồ Đức Phớc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Phạm Bằng

Tin mới

Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

(Baonghean.vn) - Sau mỗi đêm đánh bắt ruốc biển bằng bè mảng, ngư dân Diễn Châu (Nghệ An) mang về hàng tạ sản phẩm, thu lãi tiền triệu. Ruốc biển được thương lái thu mua nhập cho các cơ sở chế biến, hoặc phơi khô.
Hoá đơn điện tử

Cục Thuế Nghệ An công bố hoá đơn may mắn quý IV năm 2022

(Baonghean.vn) -  Cục Thuế tỉnh Nghệ An tổ chức lễ bấm số Chương trình “Hóa đơn may mắn” lần 3, thực hiện đối với toàn bộ Hoá đơn điện tử có mã của cơ quan thuế đã được các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh khởi tạo từ ngày 01/10/2022 đến 31/12/2022.
Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Ngày 8/2, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết nhà chức trách nước này đang xúc tiến mở thêm hai cửa khẩu biên giới với Syria nhằm tạo điều kiện chuyển hàng viện trợ nhân đạo tới quốc gia láng giềng này, vốn cũng đang hứng chịu hậu quả nặng nề của trận động đất kinh hoàng vừa qua.
ảnh minh hoạ

Triển khai hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

(Baonghean.vn) - Các Cục Thuế sẽ tổ chức triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền giai đoạn 1 (đến hết tháng 3/2023) đối với một số nhóm đối tượng như ngành hàng ăn uống, siêu thị, bán lẻ thuốc tân dược...Nghệ An cũng đang triển khai chủ trương này.