Đồng chí Phan Đình Trạc tiếp xúc cử tri xã Diễn Ngọc, Diễn Bích (Diễn Châu)

(Baonghean.vn) - Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIII, chiều nay 26/11, tại xã Diễn Bích (huyện Diễn Châu), Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An, gồm các đồng chí: Phan Đình Trạc - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Phạm Văn Tấn – Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có cuộc tiếp xúc với cử tri 2 xã Diễn Ngọc và Diễn Bích.

Đồng chí Phan Đình Trạc tiếp xúc cử tri xã Diễn Ngọc, Diễn Bích (Diễn Châu) ảnh 1

Đồng chí Phan Đình Trạc giải trình các vấn đề cử tri quan tâm

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Phạm Văn Tấn đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIII và hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An tại kỳ họp vừa qua. Vấn đề được đông đảo cử tri 2 xã vùng biển quan tâm là Nhà nước cần quan tâm trợ giá xăng dầu, tạo điều kiện cho ngư dân vay vốn ưu đãi phát triển nghề đánh bắt hải sản cũng như phát triển hậu cần nghề cá; đầu tư xây dựng bến trú tránh bão cho tàu thuyền của ngư dân, tránh tổn thất khi bão lũ xảy ra. Có chính sách đầu tư hỗ trợ kênh mương, giao thông phục vụ đồng muối, tạo đầu ra và bình ổn giá muối, nhằm nâng cao đời sống cho diêm dân. Một số cử tri cũng đề xuất với Nhà nước cần có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp làm chế độ thương binh giả, chế độ da cam giả, có chế độ mai táng phí cho bộ đội xuất ngũ, nâng chế độ cho cán bộ cơ sở.

Đồng chí Phan Đình Trạc tiếp xúc cử tri xã Diễn Ngọc, Diễn Bích (Diễn Châu) ảnh 2

Cử tri phản ánh tâm tư nguyện vọng với đại biểu Quốc hội

Đồng chí Phan Đình Trạc đã giải trình một số vấn đề: về đầu tư xây dựng bến bãi cho tàu thuyền trú, tránh bão, tỉnh ta đã và đang triển khai xây dựng theo từng cụm xã, chứ không phải cho từng địa phương, vì ngân sách của nhà nước có hạn. Vấn đề cần hỗ trợ tiền thờ cúng liệt sỹ hàng năm, Quốc hội và Chính phủ đã ghi nhận ý kiến của cử tri và vừa ban hành Pháp lệnh ưu đãi cho người có công, quy định mức hỗ trợ tiền thờ cúng liệt sỹ hàng năm cho thân nhân, người thờ cúng liệt sỹ là 0,4% lương cơ bản.

Về ý kiến đề nghị nên có chế độ cho đảng viên già yếu, đồng chí khẳng định, mỗi đảng viên vào đảng là để cống hiến, để hy sinh suốt đời cho Đảng. Đảng đã có chủ trương trao tặng huy hiệu 30, 40, 50, 60, 70 năm tuổi đảng đó cũng là sự ghi nhận của Đảng đối với các đảng viên có nhiều tuổi đảng. Giải trình về vấn đề học sinh, sinh viên ra trường không xin được việc làm, đồng chí Phan Đình Trạc chia sẻ: Mỗi năm, toàn tỉnh có 24 nghìn con em tốt nghiệp từ các trường đại học, cao đẳng, nếu tất cả cứ xin vào các cơ quan Nhà nước thì rất khó vì số lượng biên chế quy định. Vì vậy, việc gì có thu nhập chính đáng là làm được cả, không cứ phải vào các cơ quan Nhà nước. Đồng chí cũng đã ghi nhận các vấn đề mà các cử tri phản ánh, đề xuất để báo cáo với Trung ương, của tỉnh và của huyện.

Minh Chi

Tin mới

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

(Baonghean.vn) - Danh thủ Lê Công Vinh - cựu tiền đạo Sông Lam Nghệ An ghi bàn thắng từ chấm penalty trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund. Trận đấu diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh ngày 28/9, kết thúc với tỷ số 4 - 1 nghiêng về đội bóng của danh thủ Jan Koller.
Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Trước ngày khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, chiều 28/9, Thường trực Tỉnh đoàn cùng các đại biểu dự đại hội đã về dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) và tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương).
Tản văn: Ngoảnh mặt và đêm

Tản văn hay: Ngoảnh mặt và đêm

(Baonghean.vn) - Tản văn của Hồ Huy dù luôn có vẻ được viết bằng nỗi trải đời, bằng nhiều trăn trở dằn vặt, thì người đọc vẫn thấy những tia ánh sáng lóe lên ở phía sau những nỗi buồn. Khi viết về bóng đêm, Hồ Huy vẫn hé mở ra những ánh sáng. Khi viết về mặt đất, nơi tối tăm và chứa nhiều bí ẩn, Hồ Huy vẫn mô tả những mầm cây ươm chồi chuyển nhựa. 
Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã triển khai nhiều kế hoạch, chương trình, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.
Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.
Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung của các đội tuyển Việt Nam

Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung tại Đội tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Tại đợt tập trung các Đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa qua, Sông Lam Nghệ An đã góp 5 tuyển thủ. Trong khi Đội trưởng Quế Ngọc Hải và Phan Văn Đức tập trung Đội tuyển Quốc gia tham gia Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, thì bộ 3 cầu thủ trẻ Hồ Văn Cường, Cao Văn Bình và Đinh Xuân Tiến cùng Đội tuyển U20 Việt Nam tham gia vòng loại U20 châu Á tại Indonesia.
Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc người lao động chịu trách nhiệm gì?

Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, người lao động chịu trách nhiệm gì?

(Baonghean.vn) -  Tôi ký hợp đồng lao động với công ty khai thác đá. Tôi không muốn trích nộp tiền bảo hiểm xã hội hàng tháng, mà muốn nhận tiền bảo hiểm xã hội trả vào lương. Vậy, nếu tôi thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì tôi có phải chịu trách nhiệm gì không?