Đồng chí Trần Hồng Châu làm việc với Đảng bộ phường Vinh Tân

(Baonghean) - Nằm trong kế hoạch khảo sát, lấy ý kiến góp ý xây dựng đề án “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của TCCSĐ giai đoạn 2011-2015”, sáng nay  2/11, Ban chỉ đạo và tổ giúp việc xây dựng đề án do đồng chí Trần Hồng Châu- Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An chủ trì đã có buổi làm việc với đảng bộ Phường Vinh Tân (TP Vinh).
 
Đảng bộ phường Vinh Tân hiện có 370 đảng viên sinh hoạt tại 19 chi bộ trong đó có 1 chi bộ khối phố giáo dân toàn tòng chưa có chi bộ, chưa có đảng viên. Khó khăn lớn nhất hiện nay của Đảng bộ phường là số lượng đảng viên đông nhưng chủ yếu là đảng viên làm nông nghiệp, lớn tuổi, nghỉ hưu (độ tuổi bình quân là 55 tuổi). Đội ngũ Ban chấp hành nhiệm kỳ mới, đa số trẻ tuổi tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm nhưng thiếu kinh nghiệm công tác. Chất lượng sinh hoạt Đảng, công tác quản lý đảng viên ở một số chi bộ còn hạn chế. Công tác phát triển đảng viên vùng có đạo chưa được quan tâm đúng mức…

Đồng chí Trần Hồng Châu làm việc với Đảng bộ phường Vinh Tân ảnh 1

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tham gia thảo luận đóng góp ý kiến, trao đổi nhận thức, kinh nghiệm, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của TCCS Đảng. Các ý kiến góp ý tập trung các vấn đề: những tồn tại, hạn chế, kinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ khối xóm; Vấn đề bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới, đào tạo cán bộ trẻ, cán bộ nữ ở đảng bộ phường, xã… Nhiều ý kiến cho rằng, hiện nay đảng viên đông nhưng không mạnh, công tác vận động quần chúng hạn chế, tính phê bình, tự phê bình của đảng viên yếu, chế độ chính sách cho cán bộ chuyên trách còn thấp…
 
Đồng chí Trần Hồng Châu thay mặt Ban chỉ đạo và tổ giúp việc  tiếp thu các ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên, đồng thời khẳng định đây sẽ là cơ sở để Ban chỉ đạo bổ sung, hoàn thiện đề án, sớm ban hành và đưa đề án đi vào cuộc sống thực sự có hiệu quả, góp phần xây dựng TCCS Đảng trong sạch vững mạnh, phát huy vai trò là hạt nhân chính trị ở cơ sở.

Khánh Ly

Tin mới

Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Thị Tâm: Trọn vẹn với đời, với khúc hát dân ca

Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Thị Tâm: Trọn vẹn với đời, với khúc hát dân ca

(Baonghean.vn) - Năm nay, ngày Quốc tế Người cao tuổi với chủ đề “Khả năng phục hồi và đóng góp của phụ nữ lớn tuổi”. Chủ đề này như lời nhắc nhở về vai trò quan trọng của phụ nữ lớn tuổi trong việc vượt qua những thách thức để thể hiện khả năng, đóng góp của họ cho sự phát triển của xã hội.
Lực lượng vũ trang sát cánh cùng nhân dân khắc phục hậu quả bão số 4

Lực lượng vũ trang sát cánh cùng nhân dân khắc phục hậu quả bão số 4

(Baonghean.vn) - Mưa lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 đã làm ngập úng cục bộ nhiều địa phương trong ở Nghệ An. Với tinh thần phía trước là nhân dân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang các địa phương của tỉnh Nghệ An “xuyên đêm, trắng ngày” sát cánh giúp đỡ nhân dân tránh lũ, khắc phục hậu quả. 
Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế: 'Gieo nhân ái, lan tỏa yêu thương'

Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế: 'Gieo nhân ái, lan tỏa yêu thương'

(Baonghean.vn) - Với chủ đề “Gieo nhân ái - Lan tỏa yêu thương”, chương trình Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đã phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, chia sẻ, giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hưởng các quyền lợi khi đi khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế, có cơ hội được hưởng lương hưu khi về già. Đồng thời, giúp người dân hiểu hơn về tính ưu việt, ý nghĩa nhân văn của chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế.
Thay đổi mâm xe máy và ôtô có bị phạt không?

Thay đổi mâm xe máy và ô tô có bị phạt không?

Thay đổi mâm xe máy và ô tô là một trong những cách trang trí ngoại thất xe, giúp bộ phận này cũng như tổng thể phương tiện trở nên bắt mắt hơn. Tuy nhiên, người dùng nên tìm hiểu chi tiết về việc thay đổi mâm xe có bị phạt không cũng như các lưu ý cần biết trước khi quyết định cải tiến bộ phận này.
Tập đoàn TH chủ động tiết kiệm năng lượng trong sản xuất

Tập đoàn TH chủ động tiết kiệm năng lượng trong sản xuất

(Baonghean.vn) - Với đặc thù sản xuất của mình, các nhà máy chế biến trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn của Tập đoàn TH tiêu tốn điện năng lớn. Tuy vậy, nhờ chủ động các giải pháp, đầu tư tiết kiệm năng lượng, nâng cao năng lực cạnh tranh, TH được xem là điểm sáng trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương; Arsenal và Man United ‘đại chiến’ vì Pau Torres

Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương; Arsenal và Man United ‘đại chiến’ vì Pau Torres

(Baonghean.vn) - Đánh bại Ả-rập Xê-út, tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi đầu bảng futsal châu Á; Arsenal và Man United "đại chiến" vì Pau Torres; Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.