Đồng chí Vương Đình Huệ dâng hương, dâng hoa và trồng cây tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn

(Baonghean.vn)- Kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27-7/1947-27-7/2015), sáng 26/7, đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban  kinh tế Trung ương về dâng hương, dâng hoa và trồng cây tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn huyện Đô Lương.

Cùng đi có các đồng chí Huỳnh Thanh Điền- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Đình Hùng- Bí thư Tỉnh đoàn, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải và huyện Đô Lương.

Đoàn đại biểu dâng hoa tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Truông Bồn (xã Mỹ Sơn- Đô Lương) đã trở thành địa chỉ đỏ, là mảnh đất huyền thoại, chứng tích hào hùng, ghi dấu những chiến công và sự hi sinh oanh liệt của quân và dân ta. Truông Bồn đã trở thành đỉnh cao của cuộc chiến tranh nhân dân, là sức mạnh tổng hợp của nhiều lực lượng trực tiếp tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu, trong đó Thanh niên xung phong là lực lượng chủ công, với quyết tâm sắt đá "Sống bám cầu bám đường, chết kiên cường dũng cảm".

Đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương dâng hương, dâng hoa tại phần mộ các anh hùng liệt sỹ

Tại cung đường Truông Bồn huyền thoại, lực lượng TNXP, cùng nhân dân địa phương đã kiên cường bám trụ giữa mưa bom, bão đạn của kẻ thù, vừa anh dũng chiến đấu, vừa san lấp hố bom, đắp đường, mặc trên mình bộ quần áo trắng làm cọc tiêu dẫn đường cho hàng chục ngàn chuyến xe qua; giữ vững thông suốt huyết mạch giao thông hậu phương với tiền tuyến.

Đoàn đại biểu đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ TNXP tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, huyện Đô Lương. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, đoàn đại biểu kính dâng  lễ vật, lẵng hoa tươi thắm,- thắp nén nhang thơm để tưởng nhớ và bày tỏ lòng thành kính, cảm phục, tri ân sâu sắc đối với các anh, các chị, những người anh hùng đã “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”. Cuộc đời và sự nghiệp của các anh, các chị mãi mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ hôm nay và mai sau noi theo.

Đồng chí Vương Đình Huệ ghi vào sổ vàng lưu niệm tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Sau khi dâng hoa, dâng hương tại tại Khu mộ và Nhà thờ tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ, đồng chí Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã tiến hành trồng cây ở khuôn viên Khu di tích Truông Bồn.

...và trồng cây lưu niệm tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Việc cung tiến, trồng cây tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn chính là sự thể hiện tấm lòng tri ân  của đồng chí Trưởng Ban Kinh tế Trung ương- Vương Đình Huệ với mong muốn được góp phần làm cho Truông Bồn khang trang hơn, xứng đáng với những cống hiến và sự hi sinh của các anh hùng liệt sĩ đã làm nên một huyền thoại Truông Bồn.

Thanh Lê