​Động đất 3,6 độ richter ở Diễn Châu - Nghệ An

(Baonghean.vn) - Rung động mà người dân ở huyện Diễn Châu cảm nhận được vào trưa 17/9 là do trận động đất 3,6 độ richter gây nên.

1
Sơ đồ vị trí xảy ra động đất tại huyện Diễn Châu, Nghệ An - Ảnh: Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần.

Cụ thể, trận động đất này xảy ra vào lúc 11g 57 phút 31 giây (giờ Hà Nội) ngày 17-9 tại vị trí có tọa độ 18, 949 độ vĩ Bắc - 105, 595 độ kinh Đông.Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu - cho biết thông tin trên.

Độ sâu chấn tiêu khoảng 10km thuộc địa bàn huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Theo thông tin từ ông Ngô Đình Tưu - Phó trưởng phòng Tài nguyên môi trường huyện Diễn Châu cho biết: " Lúc đó chúng tôi đang ngồi họp thì thấy nhà cửa bị rung lắc. Mọi người đều chạy ra khỏi hội trường" 

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Huy Đồng - Thành Châu /Tuổi trẻ

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.