#đồng đội

18 kết quả

Bác Trần Đại Nghĩa

Không thể an lòng khi đồng đội chưa về

(Baonghean.vn) - Dù đã ở tuổi ngoài 70 nhưng nhiều năm qua, cựu chiến binh Trần Đại Nghĩa (khối 7, phường Lê Lợi, thành phố Vinh) vẫn đau đáu về những người đồng đội cũ đã hy sinh. Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Báo Nghệ An đã được ông chia sẻ về câu chuyện đặc biệt của mình.
a

Tấm lòng những người lính trên quê hương Nghệ An trở về từ cuộc chiến

(Baonghean) - Từng cống hiến tuổi thanh xuân cho sự nghiệp chiến đấu và bảo vệ Tổ quốc, trở về với cuộc sống đời thường, những người lính vẫn không nguôi canh cánh nỗi nhớ thương đồng đội và sẵn lòng góp sức xây dựng quê hương, giúp đỡ những hoàn cảnh éo le, gian khó. Tấm lòng những người lính năm xưa càng tô đậm thêm phẩm chất anh Bộ đội Cụ Hồ.
Những ngôi nhà ấm tình đồng đội

Những ngôi nhà ấm tình đồng đội

(Baonghean) - Trở về với cuộc sống đời thường, không ít chiến sỹ một thời vào sinh ra tử phải đối mặt với bao khó khăn, thiếu thốn trong cuộc mưu sinh. Nhưng họ không đơn độc, bởi có sự sẻ chia của đồng đội và của cộng đồng.
"Anh đã hóa cánh chim muôn dặm sóng"

"Anh đã hóa cánh chim muôn dặm sóng"

(Baonghean) - Ngày hôm nay, hàng triệu trái tim đất Việt đang hướng về mảnh đất xứ Nghệ nắng lửa gió Lào, hướng về vùng biển mà Đại tá, phi công Trần Quang Khải đã vĩnh viễn nằm lại. Mảnh đất này cũng được đón anh giây phút trở về sau những ngày lênh đênh trên biển, và cũng là nơi sẽ cất lên khúc nhạc bi hùng tiễn biệt anh.