Đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp

(Baonghean.vn)- Sáng 15/6, tại TP. Vinh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2016 cụm Bắc Trung bộ.

Tham dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Long Hải -  Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; Nguyễn Đình Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An.

Đồng chí Nguyễn Long Hải- Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương chủ trì hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Long Hải- Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đại biểu đại diện các tỉnh Bắc Trung bộ đã báo cáo kết quả công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi trong 6 tháng đầu năm 2016 và tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến, báo cáo các mô hình hay, cách làm mới của các tỉnh về các phong trào thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới; xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng…

Đồng chí Nguyễn Đình Hùng- Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu chào mừng hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Đình Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu chào mừng hội nghị.

Riêng tại Nghệ An, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống được tổ chức sâu rộng với nhiều nội dung và hình thức phong phú, đa dạng. Phong trào xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc được triển khai gắn với các công trình, phần việc thanh niên thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

Toàn xã Hưng Tiến có gần 140 gia trại, trang trại trong đó có gần 40 trang trại chăn nuôi có quy mô trên 2 tỷ
Trang trại chăn nuôi của thanh niên phát huy hiệu quả ở Hưng Nguyên.

Phối hợp với Trung ương đoàn tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2016 với 5.000 đoàn viên tham dự. Các hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; tình nguyện giúp đỡ người dân địa bàn khó khăn, các hộ nghèo, ứng phó với biến đổi khí hậu, khám chữa bệnh cho nhân dân được thực hiện thiết thực, có hiệu quả….

ĐVTN khối Doanh nghiệp Nghệ An tham gia hiến máu nhân đạo.
ĐVTN Khối Doanh nghiệp Nghệ An tham gia hiến máu nhân đạo.

Các đơn vị tham gia thảo luận chuyên đề: Thanh niên khởi nghiệp, kiến nghị các cơ chế, chính sách hỗ trợ thanh niên lập nghiệp, giải quyết việc làm cho thanh niên cụm Bắc Trung bộ. Các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Long Hải - Bí thư Trung ương Đoàn ghi nhận, đánh giá cao hoạt động công tác Đoàn của các đơn vị, đồng thời nhấn mạnh: Cần nhân rộng các mô hình, cách làm hay của các đơn vị; phát huy tốt hơn nữa vai trò của thanh niên xung kích vì cuộc sống cộng đồng và phong trào lập thân, lập nghiệp…

Chiều nay (15/6), tại thành phố Vinh sẽ diễn ra chương trình liên hoan thanh niên tiên tiến làm theo Bác cụm Bắc Trung bộ năm 2016.

Thanh Lê- Phương Thảo

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.