Đồng Nai phát hiện thêm 1 doanh nghiệp sử dụng chất tạo nạc trong thức ăn chăn nuôi

Chi cục Thú y tỉnh Đồng Nai vừa phát hiện thêm 1 doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi trên địa bàn sử dụng chất tạo nạc bị cấm. Đó là Công ty TNHH Farm tech tại khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom.

 

Ông Hoàng Sơn Hải, Chi cục trưởng Chi cục Thú y (Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Đồng Nai) cho biết: “Chúng tôi đã làm xong thủ tục lập biên bản đối với nhà máy vi phạm và đã chuyển hồ sở sang Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn để xử lý theo quy định. Chúng tôi cũng đề nghị tiếp tục chuyển hồ sơ sang Công an kinh tế để tiếp tục điều tra làm rõ nguồn gốc”.

 Mẫu xét nghiệm nhanh sản phẩm của công ty cho thấy có thành phần chất tạo nạc Sabutamol và chất lactophamin, là 2 chất cấm sử dụng trong thức ăn chăn nuôi.

 

Cũng theo ông Hải, về vấn đề loại bỏ chất cấm, ngày 13/4, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành kế hoạch chỉ đạo các sở, ngành và UBND các cấp thực hiện. Hiện đang triển khai tuyên truyền tới tất cả các đối tượng, tổ chức cá nhân chăn nuôi, sản xuất, kinh doanh thuốc thú y, buôn bán giết mổ... ký cam kết không sử dụng.

Như vậy, đến thời điểm này, Đồng Nai đã phát hiện 2 doanh nghiệp sản xuất thức ăn gia súc và 11 trang trại nuôi lợn sử dụng chất cấm./.


Theo VOV