Đột nhập chùa lấy 3 hòm công đức, đập phá rồi 'cuỗm' toàn bộ tiền

(Baonghean.vn) - Hình ảnh camera an ninh giám sát tại chùa ghi lại có một thanh niên bịt khẩu trang, mặc quần bò, áo tím hoa cà trèo tường vào chùa và khiêng hòm công đức.

Sáng 2/9, đại diện xứ chùa Đông Yên, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu cho biết, nhà chùa mới xảy ra vụ việc một thanh niên vào chùa lấy trộm hòm công đức.

Theo hình ảnh camera an ninh giám sát tại chùa ghi lại vào hơn 2 giờ sáng 2/9, có một thanh niên bịt khẩu trang, mặc quần bò và áo tím hoa cà trèo tường từ phía trước Tam Bảo sau đó đi vào khu vực cửa chính của Tam Bảo, do cửa Tam Bảo đóng nên đối tượng đi vòng ra phía sau nhà tổ.

Hòm công đức được tìm thấy trước động Quan Âm. Ảnh: Hữu Tình
Hòm công đức được tìm thấy trước động Quan Âm. Ảnh: Hữu Tình

Sau khi quan sát không thấy ai, thanh niên cạy hòm công đức không được nên đã vác cả 3 hòm công đức ra phía trước động Quan Âm rồi đập phá và lấy đi toàn bộ số tiền bên trong. Đối tượng để lại một tập tiền lẻ 500 đồng. Đến 3 giờ 40 phút sáng cùng ngày, khi Đại đức Thích Nguyên Quang dậy mới phát hiện 3 hòm công đức trong nhà tổ biến mất nên đã trình báo với Ban Công an xã Quỳnh Thuận.

Tên trộm vác hòm công đức từ nhà Tổ ra đập phá lấy tiền. Ảnh: Hữu Tình
Tên trộm vác hòm công đức từ nhà Tổ ra đập phá lấy tiền. Ảnh: Hữu Tình

Được biết, đã gần 2 tháng nhà chùa chưa mở hòm công đức. Vừa qua nhà chùa có tổ chức Lễ Vu Lan - Báo hiếu bà con về chùa lễ, nhà chùa không nhận tiền nên bà con đã bỏ tiền vào hòm công đức. 

Đây là lần thứ 2 chùa Đông Yên bị trộm "viếng thăm" và lấy đi nhiều tài sản. Lần trước kẻ trộm đã phá két và lấy đi toàn bộ tiền công đức trên nhà Tam Bảo .

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra và làm rõ.

tin mới

'Thần y' giải độc lá ngón của bản làng

'Thần y' giải độc lá ngón của bản làng

(Baonghean.vn) - Ở xã vùng cao Tri Lễ, huyện Quế Phong, dân bản thường trìu mến gọi Thiếu tá biên phòng, bác sĩ quân y Lê Anh Đức là “thần y”, bởi anh là người đã sáng chế ra bài thuốc dân gian cứu sống hàng chục người dân ăn lá ngón.

Tội sản xuất, buôn bán hàng cấm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự đến khi nào?

Tội sản xuất, buôn bán hàng cấm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự đến khi nào?

(Baonghean.vn) - Năm trước, tôi đi cùng người bạn mua 100 kg pháo từ Trung Quốc về để bán, năm nay bạn có rủ tôi đi nhưng tôi không đi. Sau chuyến đó bạn tôi bị bắt về tội mua bán pháo nổ, nếu như người bạn tôi khai ra vụ năm trước thì tôi có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?

Vướng mắc về đấu giá quyền góp vốn, 3 công ty nông nghiệp tại Nghệ An vẫn chưa thể chuyển đổi

Vướng mắc về đấu giá quyền góp vốn, 3 công ty nông nghiệp tại Nghệ An vẫn chưa thể chuyển đổi

(Baonghean.vn) - Thực hiện chủ trương của Chính phủ, trên địa bàn Nghệ An có một số công ty nông, lâm nghiệp đã hoàn tất việc chuyển đổi, sắp xếp lại. Tuy nhiên, có 3 công ty nông nghiệp tại Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn và Tân Kỳ do đang vướng về đấu giá quyền góp vốn nên chưa thể thực hiện...

TP. Vinh thu giữ gần 5.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ bày bán quanh trường học, chợ đầu mối

TP. Vinh thu giữ gần 5.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ bày bán quanh trường học, chợ đầu mối

(Baonghean.vn) - Công an Nghệ An chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan đã đồng loạt kiểm tra các sản phẩm bánh kẹo tại các ki ốt kinh doanh xung quanh trường học và chợ đầu mối trên địa bàn; siết chặt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự.