Đột nhập trường học trộm quạt treo tường

(Baonghean.vn)- Chiều 14/8, Công an Nghi Lộc cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng Võ Hồng Thành Long khối 7, Phường Thu Thủy (Thị xã Cửa Lò) đã trộm quạt treo tường của Trường THPT Nghi Lộc IV – xã Nghi Xá – về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, trưa ngày 10/8/2016, lợi dụng sơ hở kẻ gian đã đột nhập vào vào phòng học của trường THPT Nghi Lộc IV lấy trộm 11 chiếc quạt treo tường. Sau khi nhận được đơn trình báo của Ban Giám hiệu nhà trường, đội cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế ma túy (Công an huyện Nghi Lộc) phối hợp với Công an xã Nghi Xá vào cuộc điều tra xác minh vụ việc.

Đối tượng Võ Hồng Thành Long
Đối tượng Võ Hồng Thành Long

Đến khoảng 11 giờ ngày 11/8, tổ công tác điều tra làm rõ Võ Hồng Thành Long,SN 2000, trú tại Khối 7, Phường Thu Thủy ,Thị xã Cửa Lò là đối tượng trực tiếp trộm 11 chiếc quạt của trường THPT Nghi Lộc IV.  

Theo lời khai của Võ Hồng Thành Long, vào khoảng 11 giờ ngày 10/8/2016, Long đi bộ 1 mình vào trường THPT Nghi Lộc IV để ăn trộm xoài. Khi trèo qua bờ rào vào thì thấy các cửa phòng  của trường cửa mở nên Long đi bộ lên tầng 2. Tại đây, Long phát hiện trong phòng có các quạt treo tường nên đã nảy sinh ý định trộm bán để lấy tiền tiêu xài.

 Sau đó, Võ Hồng Thành Long lấy 5 quạt ở 2 phòng tầng 2 và 6 quạt ở 2 phòng tầng 3 đưa ra giấu ở bụi cây ở góc trường. Sau khi về ăn cơm xong, Long đã rủ Hồ Công Dũng,SN 2004 ở xóm 6 xã Nghi Xá (Nghi Lộc) quay lại trường THPT Nghi Lộc IV lấy quạt đi tiêu thụ. Hai đối tượng đã đưa 11 chiếc quạt đến nhà bà Nguyễn Thị Lan (SN 1956) ở xóm 9 xã Nghi Thịnh (Nghi Lộc) để bán với giá 330 ngàn đồng/11 chiếc quạt. 

Hiện tại, cơ quan cảnh sát điều tra đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật./.

Hồng Vinh

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

(Baonghean.vn) - Một câu chuyện không có cốt truyện, chỉ giống như một ghi chép, một ký sự nhỏ về cuộc sống mưu sinh của những con người nhỏ bé giản dị ở một khu phố nọ, nhưng phía sau những hình ảnh rất đỗi đời thường đó lại ẩn chứa nhiều số phận. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

(Baonghean.vn) - Trưởng ban Nội chính Trung ương trao hỗ trợ 11 huyện miền Tây Nghệ An xây nhà cho hộ nghèo; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông cáo báo chí kỳ họp thứ 12; Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập... là một số nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn ngày 1/4.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.
Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm kể từ ngày chuyển đến nơi ở mới, Kẻo Nam từ một bản kiểu mẫu ở vùng biên đã trở thành bản nghèo nhất tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân phần lớn đến từ ma túy. Trong bản chỉ có 57 hộ, nhưng có hơn 50 người nghiện, thậm chí có gia đình vị cán bộ bản, cả 2 vợ chồng đều nghiện.