Đợt thi ĐH,CĐ 2011: Tăng xe, giảm giá vé tàu phục vụ thí sinh

Theo số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT, tổng số thí sinh đăng ký dự thi các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội khoảng 499.500 thí sinh. Số thí sinh và người nhà đi cùng lên Hà Nội sẽ tạo ra áp lực rất lớn đối với các bến tàu, xe của Hà Nội. Tuy nhiên, theo khẳng định của lãnh đạo các bến, sẽ bố trí đủ xe để giải tỏa khách trong thời gian nhanh nhất.

Đợt thi ĐH,CĐ 2011: Tăng xe, giảm giá vé tàu phục vụ thí sinh ảnh 1

Tăng cường thêm 575 xe khách

 

Ông Nguyễn Hoàng Trung, Giám đốc Công ty Quản lý bến xe (QLBX) Hà Nội cho biết, với kinh nghiệm nhiều năm phục vụ các đợt thi đại học, cao đẳng, nên mọi phương án đã được công ty chuẩn bị kỹ. Trước tiên là tổng hợp được lượng thí sinh và người nhà từ các tỉnh đi cùng, sau đó lên kế hoạch bố trí xe.

 

Công ty QLBX Hà Nội dự báo, năm nay, lượng khách sẽ tập trung đi về (sau khi thi xong) chủ yếu trong đợt 1 (thi đại học) vào 2 ngày: chiều 5 và ngày 6/7 và đợt 2 vào chiều 10 và ngày 11/7.

 

Còn lượng khách đi về sau kỳ thi cao đẳng sẽ không lớn. Như vậy, ngoài lượng khách đi lại thường ngày, vào các thời gian cao điểm ngay sau các đợt thi, lượng khách trên tuyến sẽ tăng thêm khoảng 100 - 130% tại bến xe Mỹ Đình, tăng thêm 80 - 90% tại bến xe Giáp Bát, tại bến xe Gia Lâm tăng thêm khoảng 60 - 70%. Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của thí sinh và người nhà, Công ty QLBX Hà Nội sẽ tăng cường 575 xe chia đều cho các bến và các kỳ thi. "Như vậy, trong 2 kỳ thi đại học và cao đẳng, sẽ không lo thiếu xe, bởi hiện tại tất cả đơn vị kinh doanh vận tải đã có các phương án phục vụ" - ông Trung khẳng định.

Giảm 10% giá vé cho thí sinh

 

Một tin vui đối với các sĩ tử năm này là việc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam thực hiện giảm giá vé cho học sinh đi thi và nhập học vào các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học và dạy nghề năm 2011.

 

Bà Phùng Thị Lý Hà, Phó trưởng Ga Hà Nội cho biết, tất cả các học sinh đi thi, nhập học vào các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học, dạy nghề và thân nhân đi cùng đều được giảm 10% giá vé trên tất cả các đoàn tàu khách. Cụ thể, mỗi giấy báo thi được mua 1 vé giảm giá và được mua thêm 1 vé giảm giá cho thân nhân đi cùng (nếu có) cho một lượt đi và một lượt về. Riêng giấy báo nhập học, học sinh được mua vé giảm giá cho một lượt đi và được mua thêm 1 vé giảm giá cho thân nhân đi cùng. Khi mua vé giảm giá, học sinh phải xuất trình chứng minh thư hoặc thẻ học sinh kèm theo giấy báo thi, giấy báo nhập học (đối với học sinh nhập học).

Theo KT&ĐT

tin mới

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.