ĐT nữ Việt Nam tụt một bậc trên BXH FIFA

Ở BXH FIFA mới nhất cho bóng đá nữ, ĐT Việt Nam đã tụt một bậc xuống hạng 35 thế giới.

Kể từ thời điểm FIFA công bố BXH bóng đá nữ trước vào ngày 27 tháng 3 đến nay, ĐT nữ Việt Nam đã thi đấu tổng cộng 6 trận đấu quốc tế, trong đó có 5 trận được FIFA công nhận để tính điểm xếp hạng.

Trong số 5 trận này, ĐT nữ Việt Nam đã có 2 trận thua trước Thái Lan ở bán kết AFF Cup nữ và trận giao hữu thất bại trên đất Australia. Vì thế, không ngạc nhiên khi các cô gái của chúng ta tụt một bậc xuống hạng 35 thế giới, tiếp tục xếp sau Thái Lan (hạng 30) ở khu vực Đông Nam Á.

Ở bình diện Châu Á, đội nữ Việt Nam tiếp tục xếp thứ 7, đứng sau các đội Nhật Bản, Triều Tiên, Australia, Trung Quốc, Hàn Quốc và chính Thái Lan.

ĐT nữ Việt Nam (áo trắng) tụt hạng trên BXH FIFA (Ảnh: Hà Khánh)
ĐT nữ Việt Nam (áo trắng) tụt hạng trên BXH FIFA (Ảnh: Hà Khánh)

Tại top đầu thế giới, đã có một số sự xáo trộn sau World Cup nữ 2015. ĐT Mỹ đã với chức vô địch trên đất Canada đã đẩy ĐT Đức xuông thứ 2 trong khi hạng 3 vẫn thuộc về ĐT Pháp. ĐT Anh với chiến tích vào đến bán kết đã lần đầu góp mặt trong top 5.

BXH bóng đá nữ tiếp theo sẽ được FIFA công bố vào ngày 25 tháng 9. Từ nay đến thời điểm đó, ĐT nữ Việt Nam sẽ trải qua giải đấu quan trọng nhất trong năm là vòng loại thứ hai Olympic 2016, nơi các học trò của HLV Norimatsu Takashi sẽ đối đầu với Thái Lan, Myanmar, Đài Loan và Jordan cho một suất duy nhất tại vòng loại thứ ba./. 

Theo VOV

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần, cống hiến hết mình vì một đất nước hùng cường, hạnh phúc, ấm no.