Dự án đường Hồ Chí Minh: Vượt 10% so với tiến độ yêu cầu

Ngày 5/7, đoàn công tác Bộ Giao thông Vận tải do Bộ trưởng Đinh La Thăng dẫn đầu đã kiểm tra thực tế tình hình thi công đường Hồ Chí Minh qua các tỉnh Tây Nguyên và Bình Phước.

Đường Hồ Chí Minh qua các tỉnh Tây Nguyên và Bình Phước dài hơn 550 km, gồm các dự án sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ do Ban Quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh làm chủ đầu tư và các dự án BOT. 

Trong những tháng gần đây, với sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ Giao thông vận tải, đa số các gói thầu đã đẩy nhanh tiến độ thi công nên cơ bản vượt tiến độ tổng thể. 

Ông Dương Hồ Minh- Phó Tổng giám đốc Ban Quản lý dự án Đường Hồ Chí Minh, cho biết: “Tiến độ cơ bản đến thời điểm hiện tại đã vượt 10%, đạt so với yêu cầu. Các nhà thầu đã nỗ lực triển khai trong khi tiền chưa được bố trí. Khó khăn nhất là triển khai dự án gặp 2 mùa mưa nên thời gian thi công chính chỉ còn mùa khô 2014-2015. Còn vấn đề đá, để xử lý những khó khăn liên quan đến dự án, Ban đã làm việc với tỉnh Đắc Nông và Bình Phước, trên cơ sở đó những ngày mưa này các nhà thầu sẽ tiến hành tập kết đá ra hiện trường để mùa khô đến là thi công ngay, phấn đấu đến tháng 5-2015 dự án sẽ thông toàn bộ mặt nhựa.”

Tuy nhiên, một số nhà thầu có năng lực yếu kém, thi công chậm trễ đã ảnh hưởng đến tiến độ dự án. đáng chú ý là dự án BOT của Liên danh Công ty kinh doanh hàng xuất khẩu Quang Đức, Công ty cổ phần Đông Hưng Gia Lai và Công ty cổ phần Thủy điện Sê San 4A làm chủ đầu tư. Dự án này dài 25 km (đoạn qua tỉnh Đắc Lắc), khởi công từ tháng 9-2013, đến nay mới đạt 8% giá trị hợp đồng BOT, bằng 30,5% tiến độ được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt. 

Trước tình trạng này, hôm nay Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng chỉ đạo Ban quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh hoàn tất thủ tục chấm dứt hợp đồng với những nhà thầu không đủ năng lực và tìm kiếm nhà đầu tư khác nhằm đảm bảo việc hoàn thành nâng cấp, mở rộng toàn tuyến quốc lộ 14 đúng kế hoạch./.

Theo vov

tin mới

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt.