Dự báo thời tiết hôm nay ngày 26/8, chiều tối và đêm có mưa

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 26/08/2015
 Khu vực Hà Nội 3 ngày nữa có mưa và kết thúc thời tiết oi bức ở đây.
 Tây Bắc Bộ và các tỉnh miền núi phía Đông đang có thời tiết mát, đêm qua có mưa, hôm nay trời nhiều mây. Nền nhiệt ở mức 28-33oC. Ở Đồng Bằng và Trung Du thì nhiệt độ cao hơn từ 2-3 oC, có nắng và oi bức vào buổi trưa. Những nơi oi nhất chính là thủ đô Hà Nội và 
Ninh Bình đã nhiều ngày không mưa và nhiệt độ luôn ở mức cao, trên 35 oC. Có khả năng phải sau 3 ngày tới mới có mưa và chấm dứt hoàn toàn chấm dứt nắng nóng oi bức cho khu vực này.
Trái lại, ở Tây Nguyên và Nam Bộ, mưa suốt mấy ngày nay, thậm chí là tại Biên Hòa, Đồng Nai, sau trận mưa rất to trong thời gian từ 1-2 giờ chiều ngày hôm qua với 72mm đã nhấm chìm đường phố trong nước.
Nơi ngập sâu nhất lên tới 70cm, ngang với yên xe máy và hàng trăm phương tiện đã bị chết máy tại đây.
Mưa to vẫn kéo còn trong đêm qua, kèm theo tố lốc và gió giật mạnh.
3_RFGC.jpg
 
Ở thành phố Hồ Chí Minh, miền Đông Nam Bộ hay khu vực Nam Tây Nguyên nằm trong vùng có nguy cơ cao vì là nơi nằm trong vùng gió Tây Nam hoạt động mạnh.
Mưa giông và lốc xoáy cũng dễ xảy ra trên khắp các vùng biển từ giữa biển Đông trở xuống. Riêng ven bờ từ
Bình Thuận – Cà Mau hay khu vực Nam Biển Đông, trong đó có cả huyện đảo Trường Sa còn có gió mạnh cấp 5-6, có lúc cấp 7-8, sóng biển cao từ 2-3m, biển động.
Tại huyện đảo Hoàng Sa, có mưa rải rác, tầm nhìn xa giảm xuống dưới 10km và gió là cấp 4.
Dưới đây sẽ là dự báo chi tiết cho các vùng trên cả nước:
Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 - 33oC
Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi phía Bắc có nơi mưa vừa, mưa to; sau mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 - 28oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 32 - 35oC
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng nóng. Gió tây đến tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 26 - 29oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 34 - 37 oC
Đà Nẵng đến Bình Thuận
Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 - 28oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 33 - 36oC
Tây Nguyên
Nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 21 - 24oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 - 31oC
Nam Bộ
Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 - 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 - 34oC
Hà Nội
Dự báo thời tiết hôm nay ngày 26/08/2015. Đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông; ngày mây thay đổi, trời nắng. Gió nhẹ.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 26 - 28oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 33 - 35oC
 Theo Congluan

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.