Dư luận cán bộ đảng viên về Hội nghị Trung ương 8 khóa 12

Theo Lại Hoa (vov.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Dư luận cán bộ, đảng viên, nhân dân đánh giá cao kết quả đạt được Hội nghị lần này và cho rằng Tổng Bí thư đồng thời làm Chủ tịch nước là hợp ý Đảng lòng dân.

Chiều 6/10, Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 12 bế mạc sau 5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Dư luận cán bộ, đảng viên, nhân dân đánh giá cao kết quả đạt được Hội nghị lần này và cho rằng Tổng Bí thư đồng thời làm Chủ tịch nước là hợp ý Đảng lòng dân.

Toàn cảnh Hội nghị Trung ương 8 khóa XII
Toàn cảnh Hội nghị Trung ương 8 khóa XII. Ảnh: TTXVN

Một trong những nội dung thu hút sự quan tâm của dư luận là Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã thống nhất rất cao (100%) giới thiệu đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng để Quốc hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 14. Nhiều cán bộ,  đảng viên bày tỏ sự đồng tình ủng hộ Tổng Bí thư đồng thời làm Chủ tịch nước.

Ông Vũ Mão - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho rằng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được bầu làm Chủ tịch nước là phương án hợp lòng dân.

"Trong quá trình trao đổi thảo luận, nhất là các đồng chí lão thành, cựu đại biểu Quốc hội cho rằng: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng đồng thời làm Chủ tịch nước trong tình hình hiện nay là tốt nhất. Khi chúng tôi nhận được tin đó rất vui, hợp lòng dân"- ông Vũ Mão nêu ý kiến.

Dư luận cán bộ đảng viên về Hội nghị Trung ương 8 khóa 12 ảnh 2
Ông Vũ Mão.

Dư luận cũng đánh giá cao Trung ương lần này thống nhất việc sẽ ban hành Quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Ông Nguyễn Đức Hà - nguyên Vụ trưởng Vụ Cơ sở Đảng, Ban Tổ chức Trung ương khẳng định, cán bộ càng cao mà nêu gương sẽ có sức lan tỏa ra toàn xã hội

“Trong 200 cán bộ Trung ương lại có 20 đồng chí trong Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đây chính là hạt nhân của Ban Chấp hành Trung ương. Lần này Trung ương thảo luận và đưa ra quy định về trách nhiệm nêu gương là của cán bộ đảng viên nói chung, cán bộ cấp chiến lược nói riêng, nhưng trong đó nhấn mạnh trước hết là các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương. Có thể nói 1 cử chỉ đẹp cũng có tác động cả đất nước, trong toàn Đảng”- ông Nguyễn Đức Hà nói.

Dư luận cán bộ đảng viên về Hội nghị Trung ương 8 khóa 12 ảnh 3
Ông Nguyễn Đức Hà.

Về những kết quả phát triển kinh tế  - xã hội đạt được trong năm 2018, cán bộ, đảng viên và nhân dân đánh giá cao và cho rằng, sẽ góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong nửa đầu nhiệm kỳ khóa 12, tạo đà và động lực mới, khí thế mới cho việc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra cho năm 2019 và 5 năm 2016 - 2020. Tuy nhiên, cần tiếp tục phát huy những kết quả, thành tích và kinh nghiệm, bài học đúc rút được từ thực tế đổi mới, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của toàn hệ thống chính trị.

Ông Phạm Xuân Hằng - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho rằng: “Lần này Trung ương xác định làm cho sâu hơn, kỹ hơn, hiệu quả hơn. Phải có giải pháp cụ thể thiết thực và chặt chẽ hơn, tăng thêm niềm tin của đảng viên. Nếu chúng ta cứ dè dặt, trong ấm ngoài êm thì Nghị quyết lần này ban hành cũng không mang lại kết quả. Phải quyết liệt, quyết liệt hơn nữa”.

Tin mới

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.
Khi VAR phạm sai lầm?

Khi VAR phạm sai lầm?

(Baonghean.vn) - Vòng đấu thứ 27 Serie A, trận derby Italia giữa Inter Milan và Juventus, trọng tài chính tham khảo VAR và công nhận bàn thắng duy nhất, cũng là chiến thắng sát nút cho đội bóng áo sọc trắng đen.
Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Hoàn cảnh gia đình anh Lô Văn Tuấn ở xã Châu Hội (Quỳ Châu) rất thương tâm, đặc biệt con gái thứ hai của vợ chồng anh bị bệnh tan máu bẩm sinh, phải thường xuyên đến bệnh viện truyền máu. Hoàn cảnh của gia đình hiện rất khó khăn và cần sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời...
Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sự nghiệt ngã của bóng đá khiến giấc mơ Vàng Giải U17 Quốc gia 2023 của U17 Sông Lam Nghệ An đã không thể thành hiện thực. Tuy nhiên khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra, cú vấp ngã này là bài học lớn giúp các chân sút U17 Sông Lam Nghệ An trưởng thành hơn.
Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm thi hành Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý đất đai đã đạt được những kết quả quan trọng, nhưng thực tiễn vẫn còn bất cập cần sửa đổi phù hợp với tình hình mới. Báo Nghệ An giới thiệu ý kiến góp ý của Tiến sĩ Nguyễn Văn Đại - Khoa Luật, Trường Đại học Vinh.