Đua nhau “vét sạch” 1 tấn vàng đấu thầu

 26.000 lượng vàng, tương đương 1 tấn vàng quy chuẩn chào thầu hôm nay đã được mua hết sạch.

 • Đua nhau “vét sạch” 1 tấn vàng đấu thầu ảnh 1
  Ảnh minh họa


  Sáng 25-6, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức đấu thầu bán vàng miếng lần thứ 35 với tổng khối lượng trúng thầu đạt 26.000 lượng.

  Kết quả, 26.000 lượng vàng đã được 8 tổ chức tín dụng và doanh nghiệp đã thiết lập quan hệ giao dịch mua, bán vàng miếng với NHNN mua hết. Giá trúng thầu cao nhất là 38,63 triệu đồng/lượng, thấp nhất là 38,57 triệu đồng/lượng.

  Mức giá trên thấp hơn nhiều so với giá các phiên đấu thầu gần đây nhưng so với giá gom vào trên thị trường cùng thời điểm thì cao hơn rất nhiều. Sáng nay, các doanh nghiệp niêm yết giá mua là 38,35 triệu đồng/lượng, giá bán ở mức 38,70 triệu đồng/lượng.

  Chỉ chưa đầy 1 tuần nữa (30-6) ngân hàng thương mại phải tất toán xong trạng thái vàng. Đây là thời điểm nước rút nên những ngân hàng nào chưa đủ vàng để tất toán buộc phải đẩy mạnh mua vào đấu thầu.

  Như vậy, sau 35 phiên đấu thầu kể từ ngày 28-3 đến nay, NHNN đã tổ chức 35 phiên đấu thầu bán vàng miếng với tổng khối lượng trúng thầu là 891.000 lượng trên tổng số 978.000 lượng chào thầu.

  Sau phiên đấu thầu này, như mọi khi, doanh nghiệp kinh doanh vàng thu hẹp biên độ mua bán xuống 100.000 đồng thay vì 300.000 đồng như thời điểm đấu thầu. Tập đoàn Doji niêm yết ở mức 38,55 triệu đồng/lượng-38,65 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng chiều mua nhưng giảm 50.000 đồng/lượng chiều bán so với buổi sáng.

 • Theo HNMO - TH

  Tin mới

  Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

  Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

  (Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.
  Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

  Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

  (Baonghean.vn) - Với 6 lần đội bóng Nhi đồng đoạt chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, huyện Tân Kỳ đã ghi tên mình vào danh sách những địa phương có đóng góp quan trọng trong việc phát hiện, đào tạo những tài năng cho bóng đá tỉnh nhà.
  Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

  Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

  (Baonghean.vn) - Chứng kiến chuỗi công trình dịch vụ du lịch theo mô hình homestay trên đồi Khe Trò (xã Thanh An, huyện Thanh Chương) đang bị “tuýt còi” vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng trái phép công trình trên đất lâm nghiệp, chúng tôi không khỏi có những băn khoăn...
  Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

  Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

  (Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...