Đức: vỡ đê, nhiều thị trấn làng mạc gặp nguy hiểm

Các thị trấn và làng mạc dọc theo sông Elbe tại Đức đang gặp nguy hiểm, và đặt trong tình trạng báo động cao vì lũ lụt.

Các nhà chức trách Đức hôm nay thông báo, một con đê gần Aken tại Rosenburg bị vỡ, đe dọa nghiêm trọng tới cuộc sống của người dân sống tại những khu vực lân cận.

Hôm qua, đã có hơn 3.000 người được sơ tán khỏi khu vực quanh Rosenburg khi có thông tin về việc con đê gần Aken có nguy cơ bị vỡ do 1 đoạn đê dài tới 300 mét đã bị lún. Theo các nhà chức trách địa phương, bất kỳ nỗ lực nào nhằm cứu lấy con đê này đều rất nguy hiểm và không nên được thực hiện.

Đức: vỡ đê, nhiều thị trấn làng mạc gặp nguy hiểm ảnh 1

Cảnh ngập lụt tại Riesa, miền đông Đức ngày 5/6. Ảnh: AFP-TTXVN.

Ông Ulrich Gersterer một quan chức quận Salzlandkreis cho biết: "Chúng tôi thực sự bị sốc trước những thiệt hại do trận lụt đang gây ra, đặc biệt là tại Breitenhagen. Mọi người đang cố gắng sử dụng các bao cát để gia cố con đê, để ngăn nước chảy qua. Thực sự mạo hiểm. Từng phút trôi qua là một lượng nước lớn chảy qua. Thực tế này cho thấy, biện pháp này không thể hiệu quả. Cần có giải pháp khác thích hợp hơn".

Ông Ulrich cũng thông báo sẽ sớm có một lệnh sơ tán bắt buộc đối với người dân nhằm đảm bảo an toàn, mặc dù hiện tại nhiều người chưa muốn rời đi./.

Theo VOV - ĐT

Tin mới

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

(Baonghean.vn) - Lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình" nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần bảo vệ phụ nữ, trẻ em, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hội tiến hành thảo luận tại tổ và tại hội trường; Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An chúc mừng nhóm tác giả Báo Nghệ An đạt Giải Diên Hồng lần thứ nhất; Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An...
'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

(Baonghean.vn) - Trong số 07 đối tượng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Lưu khởi tố về tội mua bán, tổ chức sử dụng trái phép ma túy, Vi Xuân Thành (SN 1996) trú tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn là đối tượng cầm đầu, dùng dao chống trả quyết liệt khi bị lực lượng Công an bắt giữ.
Bệnh viện ĐKTP Vinh

Hàng nghìn người mắc bệnh lý sỏi tiết niệu được can thiệp ít xâm lấn mỗi năm tại Bệnh viện ĐKTP Vinh

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh là đơn vị tiên phong ứng dụng hiệu quả nhiều phương pháp can thiệp ít xâm lấn, với nhiều ưu điểm vượt trội; đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý sỏi đường tiết niệu, mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.