Đụng độ dữ dội tại Tân Cương, 21 người thiệt mạng

21 người, bao gồm cả cảnh sát và nhân viên xã hội, đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ bạo lực vào ngày hôm qua 23-4 tại khu vực Tân Cương, phía tây Trung Quốc.

"21 người đã thiệt mạng, trong đó có cả các nhân viên xã hội và cảnh sát" - một quan chức họ Cao từ văn phòng thông tin tỉnh Tân Cương cho hay.

Đụng độ dữ dội tại Tân Cương, 21 người thiệt mạng ảnh 1

Đụng độ lớn tại Tân Cương ngày 23-4 đã khiến 21 người thiệt mạng - Ảnh: AFP

Trang Tianshan Net của chính phủ đưa tin các cuộc nổ súng dữ dội đã xảy ra tại quận Bachu, phía tây Tân Cương sau khi cảnh sát địa phương tiến hành lục soát nhà một số nghi phạm có tàng trữ vũ khí.

Theo Tianshan Net, 21 người thiệt mạng gồm 6 tên là thành viên băng đảng xã hội đen và 15 người là nhân viên xã hội hoặc cảnh sát. 11 trong số 15 người này thuộc dân tộc thiểu số Uighur.

Ông Cao đã xác nhận phần lớn nội dung thông tin do Tianshan Net đưa ra nhưng nói thêm rằng chính quyền chưa biết chính xác có bao nhiêu cảnh sát thiệt mạng trong vụ đụng độ nói trên.

Theo Tuổi trẻ - ĐT

Tin mới

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Nhi đồng Nam Đàn được đánh giá là đội có chiến thuật và kỷ luật cao, nên khi đối đầu với Nhi đồng Nghĩa Đàn, các cầu thủ nhí của Quê Bác dành ưu thế hoàn toàn. Trận đấu diễn ra trên "nửa sân" và kết thúc với tỷ số 3-0 cho Nhi đồng Nam Đàn. 
Người nuôi tôm Nghệ An sử dụng máy phát điện 'khủng' đối phó với mất điện

Người nuôi tôm Nghệ An sử dụng máy phát điện 'khủng' đối phó với mất điện

(Baonghean.vn) - Vào mùa Hè nắng nóng đòi hỏi hệ thống quạt nước hoạt động liên tục để cung cấp đủ ô xy trong ao tôm, do đó việc mất điện lưới liên tục khiến người nuôi tôm thấp thỏm lo âu. Chủ động phương án cứu tôm mỗi khi mất điện, có những chủ đầm đã phải sử dụng máy phát điện "khủng". 
Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

(Baonghean.vn) - Sau khi thay giày mới, vào phút thứ 19, Nguyễn Đức Đô đã chọc thủng lưới đối phương bằng một bàn thắng đẹp mắt, nâng tỷ số cho Nhi đồng Nam Đàn. Đúng là “Thay giày, đổi vận”!
Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

(Baonghean.vn) - Nhiều pha bóng gay cấn, chị quên mất mình đang “bụng vượt mặt” mà nhảy lên hò hét khiến chồng phải nhắc nhẹ: “Đang còn đứa trong bụng. Đứa ngoài sân đá đã đành, đừng để đứa trong bụng phải “đá” theo”.