Dùng súng cướp tài sản rồi bỏ trốn

(Baonghean.vn) - Trần Văn Lý cùng đồng bọn dùng súng cướp tài sản rồi ép nạn nhân viết giấy vay nợ 25 triệu đồng. Khi biết cảnh sát truy lùng, Lý bỏ trốn khỏi địa phương nhưng bị bắt giữ không lâu sau đó.

» Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân

Ngày 2/3, Phòng cảnh sát Hình sự (PC45 - Công an tỉnh) cho biết vừa bắt giữ và bàn giao Trần Văn Lý

Đối tượng Trần Văn Lý. Ảnh do cơ quan công an cung cấp
Đối tượng Trần Văn Lý. Ảnh do cơ quan công an cung cấp

(SN 1992, trú tại xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương) cho Công an TP. Vinh để hoàn tất hồ sơ xử lý về tội cướp tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 1/8/2016, Trần Văn Lý rủ Vương Trung Phương (SN 1987, trú tại xã Nghi Phương, Nghi Lộc), Hồ Doãn Ngọc (SN 1995, trú tại xã Hưng Hòa, TP.Vinh), Chu Văn Hùng (SN 1991, trú xã Nghi Phương, Nghi Lộc) đi giải quyết mâu thuẫn với Hồ Đức Chung (SN 1992) và Đậu Xuân Minh (SN 1993), cùng trú tại phường Hà Huy Tập.

Sau khi liên lạc, khoảng 15h cùng ngày, cả hai nhóm gặp nhau, Lý dùng súng đe dọa, đánh anh Chung và Minh, cùng đồng bọn ép anh Chung và Minh viết giấy vay nợ 25 triệu đồng. Lý lục ví rồi lấy 550 ngàn đồng của anh Chung.

Chưa dừng lại ở đó, cả nhóm tiếp tục ép anh Chung đưa điện thoại di động đi cầm cố lấy 600 ngàn đồng đưa về cho Lý. Sau này, Lý cùng Phương đi tìm anh Chung và Minh để hỏi số tiền ép viết trong giấy vay tiền nhưng không được.

Khi biết anh Chung và Minh đến cơ quan công an trình báo sự việc, Trần Văn Lý bỏ trốn khỏi địa phương. Sau quá trình điều tra, Công an TP.Vinh lần lượt bắt giữ các đối tượng: Vương Trung Phương, Hồ Doãn Ngọc và Chu Văn Hùng về tội cướp tài sản.

Ngày 20/1/2017, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Vinh khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Lý về hành vi cướp tài sản.  Đến ngày 26/1/2017, Công an TP.Vinh ra quyết định truy nã đối tượng Trần Văn Lý.

Xác định Trần Văn Lý là đối tượng hình sự nguy hiểm, mạnh động, liều lĩnh, thường sử dụng vũ khí nóng, Phòng PC45 Công an tỉnh triển khai lực lượng truy bắt đối tượng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau một thời gian theo dõi và truy tìm tung tích của đối tượng, các cán bộ, chiến sỹ Đội 2, Phòng PC45 bắt giữ được Trần Văn Lý khi y đang lẩn trốn tại một huyện miền núi trên địa bàn tỉnh.

Nguyên Hưng

Tin mới

Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Vẻ đẹp, tài năng và ẩn số

Tiếng Nghệ: Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Vẻ đẹp, tài năng và ẩn số

(Baonghean.vn) - Sinh thời, nhà thơ Tản Đà từng nhận xét thơ Hồ Xuân Hương: “Thật là tinh quái; những câu hay đọc lên đến ghê người. Người ta thường có câu: “Thi trung hữu hoạ”, nghĩa là “Trong thơ có vẻ”. Như thơ Xuân Hương thì lại là “Thi trung hữu quỷ”, tức “Trong thơ có quỷ”. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/12

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh họp báo công bố kỳ họp cuối năm; Chủ tịch UBND tỉnh Kết luận về phiên họp tháng 11; Vé tàu xe kín chỗ, tăng giá mạnh; Yêu cầu bảo đảm xăng, dầu cho đánh bắt thủy sản… Đây một số nội dung nổi bật được đăng tải trên baonghean.vn ngày 2/12.
Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 11 năm 2022

Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 11 năm 2022

(Baonghean.vn) - Ngày 24/11/2022, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 11 dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung, cùng tham dự có các thành viên UBND tỉnh; các Ban của HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị có liên quan.
Quán quân Sao Mai Lương Hải Yến kết hôn

Quán quân Sao Mai Lương Hải Yến kết hôn

Giới nghệ sĩ Hà Nội đang háo hức chuẩn bị đi dự đám cưới của Quán quân Sao Mai dòng nhạc thính phòng 2019 Lương Hải Yến sẽ diễn ra vào ngày 3/12 tại thị trấn Chũ (Lục Ngạn, Bắc Giang). Tuy nhiên, ai cũng bất ngờ và tò mò về chú rể vì nhân vật này "vừa lạ, vừa quen".
Dân vận khéo, sáng bản làng

Dân vận khéo, sáng bản làng

(Baonghean.vn) - Là huyện miền núi đặc biệt khó khăn của tỉnh Nghệ An, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 90% dân số. Những năm qua, huyện Quế Phong đã áp dụng nhiều giải pháp “dân vận khéo”, tạo phong trào thi đua sôi nổi, thúc đẩy xây dựng nông thôn mới ở thôn bản.
Nước mắm Cửa Lò.

Những thức quà hấp dẫn ở miền quê Nghệ An

(Baonghean.vn) - Bên cạnh những điểm đến và món ăn hấp dẫn, du khách đến với Nghệ An còn có dịp mua những thứ quà tặng mang đậm bản sắc của miền “Gió Lào cát trắng”, đảm bảo khi đã thưởng thức sẽ mong có dịp trở lại vùng quê bên dòng Lam giang.
Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII tổ chức họp báo công bố về kỳ họp thứ 11

Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII tổ chức họp báo công bố về kỳ họp thứ 11

(Baonghean.vn) - Sáng 2/12, tại TP. Vinh, Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An tổ chức họp báo công bố thời gian, địa điểm, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII. Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì họp báo.
Nặng lòng với con chữ vùng cao

Nặng lòng với con chữ vùng cao

(Baonghean.vn) -  Phà Nọi trong tiếng Thái nghĩa là “lèn nhỏ” thế nhưng, bản nghèo nơi xã biên giới Đoọc Mạy của huyện miền núi cao Kỳ Sơn này gần như biệt lập với thế giới bên ngoài bằng những vách đá dựng đứng, những dãy núi quanh năm mây phủ. 
Gia đình vợ chồng anh chị Trần Khánh Dương - Võ Thị Lương luôn yêu thương, tràn ngập tiếng cười. Ảnh: Thành Chung

Những người vượt lên nghịch cảnh

(Baonghean.vn) - Ở tỉnh Nghệ An, hiện nay có rất nhiều tấm gương sáng là người khuyết tật đã cố gắng vượt qua khó khăn của bản thân, vươn lên phát triển, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
Truyện ngắn: Dì Lương

Truyện ngắn: Dì Lương

(Baonghean.vn) - Một ngày, khi tôi vừa tan học, bước ra khỏi cổng trường, tôi thấy dì Lương đang mua đống vỏ hộp ở quán tạp hóa ngay sát đó. Bỗng trong tôi dâng lên cảm giác xấu hổ với bạn bè. Khi dì gọi với theo, tôi quay mặt lại và nhìn dì bằng ánh mắt lạnh băng...
‘Khấp khởi’ vụ đông

‘Khấp khởi’ vụ đông

(Baonghean.vn) - Tiềm năng đất đai và khả năng lao động của nông dân hiện nay có thể làm ra nhiều sản phẩm trong vụ đông “khó tính”. Nhưng, cái cốt lõi là đầu ra sản phẩm chưa được giải quyết triệt để, khiến cho niềm vui về những thành công của sản xuất vụ đông chỉ “khấp khởi”.