#dược liệu

58 kết quả

Nghệ An ban hành chính sách khuyến khích hỗ trợ đầu tư dự án dược liệu quý trên địa bàn tỉnh

Nghệ An ban hành chính sách khuyến khích hỗ trợ đầu tư dự án dược liệu quý trên địa bàn tỉnh

(Baonghean.vn) - Chính sách hỗ trợ bao gồm 11 nội dung, trong đó có hỗ trợ đầu tư các khu, vùng nuôi trồng dược liệu ứng dụng công nghệ cao để xây dựng cơ sở hạ tầng, thiết bị và xử lý môi trường; hỗ trợ chi phí quảng cáo, xây dựng thương hiệu sản phẩm chủ lực quốc gia và cấp tỉnh.

Dược liệu

Phát triển dược liệu vùng Tây Nam Nghệ An: Tiềm năng và giải pháp

(Baonghean.vn) - Vùng Tây Nam Nghệ An rất có tiềm năng phát triển dược liệu với quy mô lớn và phong phú. Đây cũng là vùng có đa dạng văn hóa dân tộc với tri thức bản địa rất phong phú, đặc biệt là cách nhận biết, khai thác, trồng và sử dụng dược liệu. Tiềm năng đang cần được đánh thức mạnh mẽ hơn.

Gỡ vướng, khai phá tiềm năng kinh tế từ dược liệu vùng Tây Nam Nghệ An

Gỡ vướng, khai phá tiềm năng kinh tế từ dược liệu vùng Tây Nam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An có vùng miền núi chiếm hơn 2/3 diện tích cả tỉnh. Cùng với các định hướng phát triển kinh tế vùng miền Tây theo Nghị quyết 39-NQ/TW của Bộ Chính trị, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, phát huy tiềm năng kinh tế từ dược liệu vùng miền Tây.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Trao quyền cho bà con làm chủ và phát triển kinh tế dưới tán rừng

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Trao quyền cho bà con làm chủ và phát triển kinh tế dưới tán rừng

(Baonghean.vn) - Đồng chí Lê Minh Hoan - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT cho rằng, bà con phải trở thành một thành phần kinh tế dưới tán rừng chứ không phải là người được thuê mướn. Quan trọng là các ban, ngành, địa phương có dám trao quyền làm chủ cho bà con hay không?

Các bệnh nhân trong vụ ngộ độc rượu ngâm dược liệu xảy ra ở Quỳnh Lưu. Ảnh: Tư liệu

Báo động về tình trạng tự ý dùng thuốc, dược liệu để điều trị bệnh

(Baonghean.vn) -  Đã có rất nhiều người dân bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu, thậm chí tử vong do tự ý sử dụng thuốc Nam, thuốc Đông y để điều trị bệnh; do sử dụng rượu ngâm dược liệu không rõ nguồn gốc; tin lời các “thần y” trên mạng internet nên sử dụng các sản phẩm thuốc hoàn tán tự chế…
Rất ít doanh nghiệp tham gia dự thầu gói dược liệu và vị thuốc y học cổ truyền. Ảnh Internet

Nghệ An: Nhiều mặt hàng thuốc chữa bệnh không thể mua sắm

(Baonghean.vn) - Vừa qua, việc tổ chức đấu thầu mua sắm thuốc lần đầu tiên được triển khai tại các đơn vị y tế ở Nghệ An. Tuy nhiên, kết quả đấu thầu thuốc, vật tư y tế là không đạt được như ý. Đặc biệt là các mặt hàng dược liệu, vị thuốc y học cổ truyền và dịch truyền.
Anh hùng Lao động Thái Hương được tôn vinh Top 10 Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2022

Anh hùng Lao động Thái Hương được tôn vinh Top 10 Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2022

(Baonghean.vn) - Ngày 12/10, tại Lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam, Anh hùng Lao động Thái Hương được vinh danh vào Top 10 Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2022. Bằng khát vọng cống hiến mãnh liệt, bà đã thực hiện thành công cuộc cách mạng sữa tươi sạch tại Việt Nam và ghi đậm dấu ấn trong ba cuộc cách mạng khác là cách mạng đồ uống tốt cho sức khỏe, cách mạng hữu cơ và cách mạng dinh dưỡng cho người Việt, xây dựng hệ sinh thái trên 130 sản phẩm sạch, hữu cơ.
Sống chung với biến đổi khí hậu - Bài 1

Sống chung với biến đổi khí hậu - Bài 1: Giữ ‘Sinh thái rừng’ bằng phát triển cây dược liệu

(Baonghean.vn) - Nghệ An có tổng số 962 loài cây thuốc và nấm làm thuốc thuộc 635 chi, 183 họ của 5 ngành thực vật bậc cao có mạch và nấm. Nắm bắt được chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước về phát triển dược liệu dưới tán rừng, Nghệ An đã xây dựng được nhiều mô hình tốt so với cả nước.
Doanh nhân Thái Hương: Tôi có khát vọng đưa Việt Nam trở lại trên bản đồ dược liệu thế giới

Doanh nhân Thái Hương: Tôi có khát vọng đưa Việt Nam trở lại trên bản đồ dược liệu thế giới

(Baonghean.vn) - Trên những đỉnh núi cao của miền Tây xứ Nghệ có những con người âm thầm lặng lẽ ngày đêm bám trụ, nghiên cứu bảo vệ và nhân lên cả trăm loại dược liệu quý của Việt Nam. Khát vọng làm cho miền Tây xứ Nghệ thoát nghèo, rừng được bảo vệ và "đẻ ra vàng", ngành dược liệu Việt Nam vươn ra thế giới đã thôi thúc doanh nhân Thái Hương - Chủ tịch Tập đoàn TH ấp ủ dự án lớn…
Phan Xuân Diện và khát vọng dược liệu

Dược liệu Pù Mát và khát vọng của Phan Xuân Diện

(Baonghean.vn) - Đến thời điểm hiện tại, huyện Con Cuông đã có 7 sản phẩm dược liệu đạt chuẩn OCOP 4 sao. Và người dân ở khá nhiều thôn bản vùng đệm Vườn Quốc gia Pù Mát đã coi trọng cây dược liệu, xác định là loại cây trồng mới có hiệu quả kinh tế...